หนุ่มบุรีรัมย์ออกหาปลาเจอช้างป่าดงใหญ่กระทืบดับ-ศพที่ 5 ในรอบปี!


   

13 ก.ค.62 -  เมื่อเวลา 07.20 น. ร.ต.อ.ยุทธนา ภูศรีดี พนักงานสอบสวน สภ.โนนดินแดง จ.บุรีรัมย์ ได้รับแจ้งพบศพคนถูกช้างป่าทำร้ายเสียชีวิต ที่บริเวณป่าท้ายหมู่บ้านหนองบอน หมู่ 8 ตำบลลำนางรอง อำเภอโนนดินแดง จึงได้ประสานเจ้าหน้าที่เขตรักษาพันธ์สัตว์ป่าดงใหญ่ พร้อมแพทย์เวรโรงพยาบาลโนนดินแดง และเจ้าหน้าที่มูลนิธิกู้ภัยสว่างจรรยาธรรมประจำจุดโนนดินแดง ร่วมตรวจสอบที่เกิดเหตุ

เมื่อไปถึงที่เกิดเหตุพบศพนายสาคร จันดาดี  อายุ 35 ปี อยู่บ้านเลขที่ 81 หมู่ 8 บ้านหนองบอน ตำบลลำนางรอง อำเภอโนนดินแดง นอนเสียชีวิตในสภาพตะแคงด้านขวา สวมเสื้อยืดสีน้ำเงิน กางเกงขาสั้นสีดำ ตามเนื้อตัวและปากเปื้อนดิน มีแผลถลอกตามร่างกายด้วย ใกล้ศพพบอุปกรณ์สำหรับหาปลาตกอยู่

จากการสอบถามนายหมวย โชรัมย์ อดีตผู้ใหญ่บ้านหมู่ 8 บอกว่า ผู้ตายได้หายออกจากบ้านตั้งแต่ช่วงบ่ายของวันที่ 11 ก.ค. ที่ผ่านมา โดยญาติ บอกว่า ผู้ตายออกไปหาปลาบริเวณห้วยลำไซกง และไม่ได้กลับเข้าบ้านอีก ญาติจึงออกตามหากระทั่งมาพบเป็นศพที่ป่าท้ายหมู่บ้าน จึงได้แจ้งเจ้าหน้าที่มาตรวจสอบ จากสภาพศพเบื้องต้นคาดว่าน่าจะถูกช้างป่าทำร้ายจนเสียชีวิต อย่างไรก็ตาม เจ้าหน้าที่ได้ให้หน่วยกู้ภัยฯ นำร่างผู้เสียชีวิตไปตรวจพิสูจน์ที่โรงพยาบาลอีกครั้ง

อย่างไรก็ตาม ก่อนหน้านี้เมื่อกลางดึกวันที่ 20 มิ.ย.2562 ที่ผ่านมา ได้มีเหตุช้างป่าดงใหญ่ 3 ตัว ทำร้ายนายสุรศักดิ์พิจารณาครบุรี อายุ 26 ปี และ น.ส.สุรีรัตน์  ทบวงศรี สองสามีภรรยา ขณะไปนอนเฝ้าไร่มันสำปะหลังที่บริเวณบ้านคลองหินต.ลำนางรอง อ.โนนดินแดงทำให้นายสุรศักดิ์ ผู้เป็นสามีเสียชีวิต ส่วนภรรยารอดได้อย่างอย่างหวุดหวิดเพราะใช้มุงพันรอบตัวแล้วกลิ้งไปหลบท้องรถ

จากการสอบถามผู้นำชุมชนให้ข้อมูลว่า  ในรอบปี 2562 มีชาวบ้านถูกช้างป่าทำร้ายเสียชีวิตรวมแล้ว 5 ราย ซึ่งเบื้องต้นทางเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าดงใหญ่  ถึงแม้ทางเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าดงใหญ่ จะจัดเจ้าหน้าที่ออกลาดตระเวนรอบเขตป่าดงใหญ่อย่างต่อเนื่อง ทั้งกลางวันและกลางคืน  เพื่อเฝ้าระวังป้องกันไม่ให้ช้างออกมาหากินนอกเขตป่าอย่างต่อเนื่องก็ตาม ยังเกิดเหตุช้างป่าทำร้ายชาวบ้านเสียชีวิตอีก     


อุ่นหนาฝาคั่ง...แน่นซอย ไทยโพสต์ ครบรอบ ๒๓ ปี ย่างเข้าปีที่ ๒๔ ยังได้รับความรัก จากกัลยาณมิตรมากมาย เหมือนเช่นเคย ขอบคุณกันไม่หมด ทั้งจากภาคธุรกิจ ราชการ ฝ่ายการเมือง

'๒๑ ตุลา' สำนึกย้อน 'สำนึกไทย'
'ทอน' ไม่รู้! แล้วจะรอดหรือ
ธาตุแท้อนาคตใหม่
งบฯ ผ่าน ไม่ยุบ ไม่ออก
'ความเมือง' ในไทยยุคที่ ๓
อย่าให้ฝ่ายแค้นแหกตา