ตำรวจมหาชัยรวบเด็กแว้น ได้รถซิ่ง จำนวนมากเกือบ200 คัน


   

14 ก.ค. 2562 ช่วงกลางดึกที่ผ่านมา ที่ลานอเนกประสงค์ ภ.จว.สมุทรสาคร พ.ต.อ.วรพล ยิ่งเจริญ รอง ผบก.ภ.จว.สมุทรสาคร พร้อมด้วย ข้าราชการตำรวจในสังกัด ร่วมแถลงผลการป้องกันและกวดขันจับกุมการกระทำผิดแข่งขันรถในทางสาธารณะ  โดยตรวจยึดรถได้ จำนวน 178 คัน และควบคุมตัวเด็กและเยาวชนได้จำนวน 88 ราย ผู้ใหญ่ 90 ราย พบสารเสพติดในปัสสาวะจำนวน 1 ราย และพบยาบ้าจำนวน 6 เม็ด นอกจากนี้ เจ้าหน้าที่ตำรวจยังได้บูรณาการร่วมกับเจ้าหน้าที่สำนักงานมาตรฐานอุตสาหกรรมจังหวัดสมุทรสาคร (สมอ.) ตรวจค้นร้านจำหน่ายท่อไอเสียที่ไม่ได้มาตรฐาน และร้านแต่งรถจักรยานยนต์ จำนวน 12 ร้าน  ตรวจยึดรถดัดแปลงสภาพจำนวน 6 คัน โดยได้ควบคุมตัวผู้กระทำผิดดำเนินคดีตามกฎหมาย 

โดยเจ้าหน้าที่ตำรวจได้อบรมผู้ปกครองและเยาวชนกลุ่มเสี่ยง ให้ตระหนักถึงความสำคัญของปัญหาที่เกิดจากการรวมกลุ่มแข่งรถบนทางสาธารณะ ส่วนเยาวชนที่มีพฤติกรรมแข่งรถบนทางสาธารณะจะดำเนินการส่งตัวเข้ารับการอบรมตามวันเวลาที่กำหนด สำหรับรถจักรยานยนต์ที่ดัดแปลงสภาพเปลี่ยนใส่ท่อไอเสียดัดแปลงเสียงดัง เจ้าหน้าที่ตำรวจได้ให้ผู้ปกครองต้องนำท่อไอเสียที่ถูกต้องมาเปลี่ยน ก่อนนำเอกสารมารับรถจักรยานยนต์กลับไป 

พ.ต.อ.วรพล ยิ่งเจริญ กล่าวว่า นอกจากการกำหนดแผนในการป้องกันการแข่งรถในทางสาธารณะตามจุดเสี่ยงในพื้นที่รับผิดชอบของแต่ละสถานี เจ้าหน้าที่ตำรวจยังได้ดำเนินมาตรการเชิงรุก โดยมีการจับกุมรถที่มีลักษณะแต่งซิ่ง ตามสถานศึกษา ตลาดนัด และแหล่งมั่วสุมของวัยรุ่น พร้อมขยายผลไปยังผู้กระทำผิด ผู้สนับสนุน หรือผู้ที่เกี่ยวข้องเพื่อดำเนินคดีตามกฎหมาย นอกจากนี้ยังมีการจัดอบรมให้ความรู้แก่เยาวชนให้ตระหนักถึงความผิด และผลกระทบของการแข่งรถบนทางสาธารณะ โดยเฉพาะอัตราโทษที่ต้องถูกยึดรถของกลางด้วย


ดูไว้.....ไม่เสียหลาย การชุมนุมอันยืดเยื้อของ อาตี๋ อาหมวย ฮ่องกง จากค้านร่างกฎหมายส่งผู้ร้ายข้ามแดน มาเป็นให้คนฮ่องกงเลือกผู้นำของตนเอง เพราะคนฮ่องกงไม่ใช่คนจีน 

ธนาธร:ไก่อ่อนเผยอเป็นอินทรี
ความพิเศษของ "บิ๊กแดง"
อย่าลืม...เรามีนัดกัน "๒๑ ตุลา."
อนุทิน 'อย่าห้าวริมปากเหว'
เมื่อ 'อนาคตใหม่' ผิดแผน
อย่าให้เป็น 'วิกฤติตุลาการ'