"วีระ"อำลาวธ. ท้าวความหลังได้ฉายา "รมต.โลกลืม"แต่ภูมิใจเป็นเพียงคนเดียวที่ไม่ถูกเปลี่ยน


   

 


 15 ก.ค.62- ที่กระทรวงวัฒนธรรม (วธ.) นายวีระ โรจน์พจนรัตน์ อดีตรัฐมนตรีว่าการกระทรวงวัฒนธรรม เข้าร่วมพิธีอำลาตำแหน่งโดยมีนายกฤษศญพงษ์ ศิริ ปลัด วธ. พร้อมด้วยคณะผู้บริหาร เจ้าหน้าที่ของหน่วยงานในสังกัด วธ.เข้าร่วมถ่ายภาพเป็นที่ระลึกบริเวณด้านหน้าอาคารวัฒนธรรมวิศิษฎ์ ที่ทำการ วธ. จากนั้น ปลัด วธ. ได้เป็นผู้แทนคณะผู้บริหาร ข้าราชการ และเจ้าหน้าที่มอบของระลึกเป็นภาพวาดสีน้ำมันภาพการ์ตูนรูปนายวีระ สวมชุดไทย และของที่ระลึกจากหน่วยงานในสังกัดจากนั้นข้าราชการได้เข้าแถวมอบดอกไม้ด้วยบรรยากาศที่อบอุ่น 


นายวีระ กล่าวกับเจ้าหน้าที่ที่เข้าร่วมงาน ว่า ในช่วง 5 ปีที่ผ่านมาได้มีโอกาสเข้ามาทำงานเพื่อแผ่นดินที่มีมรดกวัฒนธรรม ซึ่งหลายประเทศต่างให้ความชื่นชมในศิลปวัฒนธรรมของเรา การทำงานที่ผ่านมาถือว่าได้รับการยอมรับทั้งในและต่างประเทศ ได้สานต่อนโยบายที่ให้ไว้ตั้งแต่แรก เริ่มทำงาน คือ การใช้วัฒนธรรมมาสร้างคนในชาติ สร้างรายได้ และสร้างความสัมพันธ์อันดีระหว่างประเทศ ได้แก้ไขวิกฤติและประเด็นอ่อนไหวทางวัฒนธรรม อาทิ การแต่งกายของพริตติ้มอเตอร์โชว์ ปัญหาการเล่นน้ำสงกรานต์ การขึ้นทะเบียนโขนเป็นมรดกโลกจนสำเร็จ การประสานงานขับเคลื่อนปีแห่งวัฒนธรรมอาเซียน รวมถึงการขับเคลื่อนมิติวัฒนธรรมของทุกภาคส่วนโดยได้รับความร่วมมือจากเจ้าหน้าที่ทุกคนจนประสบผลสำเร็จ


 "นับจากวันแรกที่เข้ามาทำงานก็คิดว่า ใน ครม.นี้ ก็จะมีแต่คนมองว่า เป็น รมต.ที่โลกลืม เพราะเป็นงานนามธรรม งบก็น้อย แต่ก็ได้ตั้งมั่นทำงาน และก็ยังยืนหยัดจนถึงวันอำลาตำแหน่ง ซึ่งการทำงานก็ได้รับความร่วมมือจากทุกๆ คนจนงานประสบความสำเร็จได้ ไม่ใช่เพราะ ตนเองแต่เป็นเพราะความร่วมมือของที่เจ้าหน้าที่ทุกคนที่เป็นฟันเฟืองสำคัญ และจนถึงบัดนี้เราได้ย้ายตึกมาอยู่ที่ทำการใหม่ใจกลางเมือง และที่แห่งนี้กำลังจะเป็นแลนด์มาร์คสำคัญ คือ จะมีหอศิลปวัฒนธรรมร่วมสมัยที่ใหญ่ และทันสมัยที่สุด มีศูนย์ประชุมห้องจัดแสดงศิลปวัฒนธรรมและโรงละครแห่งใหม่ และรู้สึกดีใจที่เป็นรมต.เพียงคนเดียวที่อยู่ในตำแหน่งไม่เปลี่ยนแปลงจนวันสุดท้าย" นายวีระกล่าว   


ไม่มีเซอร์ไพรส์.... ประชุมสภาผู้แทนราษฎรวานนี้ (๑๗ ตุลาคม) พิจารณากฎหมายสำคัญ ๒ ฉบับ

งบฯ ผ่าน ไม่ยุบ ไม่ออก
'ความเมือง' ในไทยยุคที่ ๓
อย่าให้ฝ่ายแค้นแหกตา
ธนาธร:ไก่อ่อนเผยอเป็นอินทรี
ความพิเศษของ "บิ๊กแดง"
อย่าลืม...เรามีนัดกัน "๒๑ ตุลา."