เปิดที่ประชุมครม.ตู่1นัดส่งท้ายกรองนโยบายครม.ตู่2เน้นไม่ทำให้เศรษฐกิจถดถอย


   

แฟ้มภาพ

16 ก.ค.62- ผู้สื่อข่าวรายงานกรณีการประชุมครม.เก่านัดพิเศษเมื่อวันจันทร์ที่ผ่านมาว่า พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา  นายกรัฐมนตรี ได้นำร่างนโยบายรัฐบาลที่ต้องแถลงต่อรัฐสภา เข้าหารือที่ประชุมเพื่อสอบถามความคิดเห็นว่ามีเรื่องใดที่อยากให้เพิ่มเติมหรือไม่ ในฐานะที่ได้ดำเนินงานมาในฐานะรัฐบาลเก่า มีอะไรที่รัฐบาลใหม่ต้องไปต่อในแต่ละด้าน ทั้งระยะสั้น ระยะยาว 

ทั้งนี้นายกฯอยากให้ช่วยแสดงความคิดเห็น เนื่องจากเป็นนโยบายที่เกิดจาการผสมหลายพรรคการเมือง โดยมีเจ้าหน้าที่สำนักงานสภาพัฒนาการเศรษฐกิจและสังคมแห่งชาติ(สศช.)เข้าร่วมรับฟังด้วย เพราะเป็นหน่วยงานที่ต้องนำร่างนโยบายรัฐบาลไปปรับปรุงถ้อยคำให้เกิดความถูกต้อง 

สำหรับร่างนโยบายรัฐบาลที่นายกฯแถลงต่อรัฐสภา จะเป็นส่วนของร่างนโยบายในกรอบกว้างๆที่เน้นย้ำแนวทางการทำงานรัฐบาลใหม่ ต้องไม่ทำให้เศรษฐกิจถดถอยและนำประเทศไปสู่การเปลี่ยนเปลี่ยนในยุคเศรษฐกิจดิจิทัล ส่วนการแก้ไขรัฐธรรมนูญได้หารือกันว่า จะระบุไว้ด้วยแต่จะใช้คำพูดกว้างๆที่ทุกฝ่ายรับได้ .


ดีใจกับ "คุณเปรมชัย" ด้วย! หลัง "นอนคุก" หนึ่งคืน......... ในคดีลักลอบล่าสัตว์ป่าคุ้มครอง ก็ได้รับประกันตัวในชั้นฎีกาออกมาเมื่อวาน (๑๓ ธ.ค.๖๒)

เสียงร้องทารกก่อน "ถูกยุบ"
ปฐมบทยุบอนาคตใหม่
'เจ้าพ่อ-เจ้าแม่' เฟกนิวส์
งูเห่าหรือจะสู้ผึ้งแตกรัง
เรือดำน้ำกับทีท่ากรรมาธิการฯ
ทหารเกณฑ์ 'เกณฑ์ไปทำไม?'