'หมอระวี'แฉรบ.-ฝ่ายค้านแย่งนั่งปธ.กมธ.ค่าโง่ทางด่วนกันวุ่น


เพิ่มเพื่อน    

17 ก.ค. 62 - นพ.ระวี มาศฉมาดล ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคพลังธรรมใหม่ กล่าวถึงการประชุมคณะกรรมาธิการ (กมธ.) วิสามัญค่าโง่ทางด่วนครั้งแรก ว่า จะมีการประชุมในวันที่ 18 ก.ค.นี้ ที่ห้อง 401 รัฐสภาใหม่ เกียกกาย โดยจะมีวาระเลือกประธานและรองประธานรวมไปถึงการแบ่งหน้าที่ต่างๆ ในกรรมาธิการ 

เมื่อถามถึงตำแหน่งประธานในขณะนี้ไม่ลงตัวระหว่างฝ่ายรัฐบาลและฝ่ายค้านนั้น นพ.ระวี กล่าวว่า ยังมีการพูดคุยถึงบุคคลที่จะดำรงตำแหน่งประธาน กมธ. ที่ ส.ส.จากฝ่ายค้านและรัฐบาลก็อยากจะทำหน้าที่ ส่วนตนไม่ติดใจว่าผู้เสนอญัตติจะต้องเป็นประธาน เพราะการทำงานครั้งนี้คือการร่วมมือร่วมใจของ ส.ส.ทั้งสภาฯ ฉะนั้นเรื่องตำแหน่งถือเป็นเรื่องที่ไม่สำคัญ สิ่งที่สำคัญคือผลงานที่จะออกมาว่า เราสามารถพิทักษ์ผลประโยชน์ของประเทศและประชาชนได้หรือไม่

ผู้สื่อข่าวถามว่า ได้มีการพูดคุยกับนายศักดิ์สยาม ชิดชอบ รมว.กระทรวงคมนาคมหรือไม่ นพ.ระวี กล่าวว่า ได้คุยกับทั้งนายอนุทิน ชาญวีรกุล หัวหน้าพรรคภูมิใจไทย และนายศักดิ์สยาม ตั้งแต่ก่อนการอภิปรายญัตติแล้ว ซึ่งพรรคภูมิใจไทยสนับสนุนการตั้ง กมธ.ชุดนี้เต็มที่ เนื่องจากเห็นว่ามีค่าความเสียหายที่จะเกิดขึ้นกับประเทศจำนวนมาก ซึ่งพรรคภูมิใจไทยได้ให้นายศุภชัย ใจสมุทร และนายชาดา ไทยเศรษฐ์ มาร่วมเป็นกรรมาธิการชุดดังกล่าวด้วย อีกทั้งระยะเวลาในการทำงานของกรรมาธิการ ทางภูมิใจไทยก็เป็นผู้ขอให้ลดระยะเวลาลงมาเหลือ 45 วันด้วย 

“ผมมั่นใจว่าการทำงานของกรรมาธิการชุดนี้จะประสบความสำเร็จ และเชื่อมั่นในตัวรัฐมนตรีคมนาคมคนใหม่ว่า จะรอฟังผลการศึกษาจากกรรมาธิการก่อนที่จะตัดสินใจต่ออายุสัมปทานทางด่วนออกไปหรือไม่” นพ.ระวี ระบุ.


ต้องบอกว่า........ "เวทีล้มเจ้า" ที่ "ธรรมศาสตร์" คืนวาน "จัดหนัก-จัดเต็ม" ฮือฮากันไม่จบจนถึงตอนนี้ ถือว่า "จุดติด" แล้วใช่มั้ย?

สารพันวันประเทศ 'ฝีแตก'
ชนชั้น 'นิสิต-นักศึกษา'
เดิมพัน 'สุดท้าย' ของไอ้สัส
"ตำรวจ-อัยการ" ใครคุกก่อน?
ชังชาติโดยสันดาน
'ประยุทธ์' ชวนแก้รัฐธรรมนูญ