ส.ส.เฮ้งเชือดนิ่มๆ'ธนาธร'เอาเรื่องภายในครอบครัวไปฟ้องคนอื่น มีส.ส.ตั้ง 80 คนทำไมไม่สู้สภาฯ


เพิ่มเพื่อน    

17 ก.ค.62 - นายสุชาติ ชมกลิ่น ส.ส.เขต 1 ชลบุรี พรรคพลังประชารัฐ โพสต์ข้อความลงในเฟซบุ๊ก ส.ส.เฮ้ง-สุชาติ ชมกลิ่น -ชลบุรี  โดยมีเนื้อหาดังนี้

กระผมกราบเรียน พี่น้อง จังหวัดชลบุรีทุกท่านนะครับ

สิ่งที่ผมออกมาพูดถึง นาย ธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ หัวหน้า อนาคตใหม่ เพราะว่า กระผมรักชาติ บ้านเมือง รัก สถาบันการเมือง รักและเทิดทูนสถาบันพระมหากษัตริย์ เหมือนคนไทยอีกหลายๆสิบล้านคน 

กระผมไม่เคยออกมาพูดกระทบใครๆ ที่เป็นนักการเมือง เพราะว่ากระผมเคารพความคิดความเห็นต่าง แต่กระผมอยากให้ ทุกคนที่คิดดีต่อชาติบ้านเมือง ควรจะใช้เวที ในสภาผู้แทนราษฎร เป็นตัวพูดจา หารือ กันภายในระบบสภา ไม่อยากเห็นหรือต้องการเห็น คนที่คิดว่าเป็นนักการเมืองออกมาเคลื่อนไหว เอาประเทศไทย ประเทศชาติของตัวเอง ไปพูดคุยกับนักข่าวต่างประเทศ ในประเทศต่างๆ 

เปรียบเสมือน เรามีปัญหากับ คุณพ่อ คุณแม่ พี่ๆน้องๆ ในครอบครัว แล้วไม่คุยกันไม่หารือกัน เอาเรื่องในครอบครัวไปฟ้องคนอื่นๆ ซึ่งเค้าไม่ได้มารับรู้ปัญหา กับเราด้วย 

คุณธนาธร เองก็เป็นหัวหน้าพรรคอนาคตใหม่ มี ส.ส.ในพรรคในสภา 80 กว่าท่าน ทำไมไม่ให้ ส.ส.ในพรรคทำการหารือกันในสภาผู้แทนราษฎร คุณมีเลขาธิการพรรค ที่เป็นอาจารย์นักกฎหมาย ซึ่งก็อยู่ในสภา กระผมอยากเรียกร้องให้ นักการเมือง ทุกท่าน ทุกพรรค ขอให้มีความรักในสถาบันการเมือง ที่ผ่านมา สถาบันการเมืองมันบอบช้ำมานานมาก ถ้าจะต้องมาบอบช้ำกันอีกครั้ง กระผมในฐานะนักการเมือง คนนึง และเพื่อนๆ อีกหลายๆพรรค มีความคิดเห็นเหมือนกันว่า พอได้แล้ว 

กระผมมีจุดยืน กระผมเคยอยู่พรรคร่วมรัฐบาล แต่ถ้าอะไรที่เราคิดหรือคุณคิดว่า ไม่เป็นประโยชน์ หรือไม่ถูกต้อง คุณก็มีเอกสิทธิ์ในการไม่ออกเสียง หรือ งดออกเสียง กระผมเคยงดออกเสียงมาก่อน ในการลงมติแก้รัฐธรรมนูญทั้งฉบับ ในวาระ3 เพราะการเห็นต่างทางการเมืองมีได้ทุกคน แต่ต้องว่ากันที่สภาผู้แทนราษฎร ครับ ขอบคุณมากครับ. 


"ทศกัณฐ์" ว่ามี ๑๐ หัว ๑๐ หน้า แต่สู้ "ปิยบุตร" ไม่ได้ หัวเดียว-หน้าเดียว แสดงได้ทุกบท! ในมหา'ลัย แสดงบทอาจารย์กฎหมาย, ในพรรค แสดงบทเลขาฯ, ในสภา แสดงบทนักอภิปราย, ในศาล แสดงบททะแนะ

เรื่องกฎหมาย 'สไตล์ปิยบุตร'
พงศกร 'สะท้อนภาพ' ธนาธร
จะเอาให้ 'เผาศาล' กันใช่มั้ย?
จำเลย 'สารภาพ' แต่ดิ้นโชว์
"ออมสิน" ในปริศนา "เสี่ยสั่ง"
เรือสำราญ 'อย่าเป็นม้าอารี'