
เห็นหน้าตากันไปหมดแล้ว กรรมการบริหารพรรคเพื่อไทย 29 คน ในยุคฝ่ายค้าน ที่ในงานนี้ เลิกกลัว ส่งพวกนอมินี ตัวแทนเข้ามาทำหน้าที่ในกรรมการบริหารพรรค ต่างจากรอบก่อนๆ ที่ส่งพวกแถวสอง แถวสาม ไม่ค่อยมีชื่อเสียงทางการเมือง มาเป็นกรรมการบริหารพรรค
ไม่ใช่อะไร เพราะกลัวเหตุถูกยุบพรรคเล่นงาน หากโดนจริง ไม่เพียงคนที่เป็นกรรมการบริหารพรรคจะถูกเว้นวรรคการเมืองแล้ว หากเป็นคดี มูลเหตุร้ายแรงจากการยุบพรรค อาจได้รับโทษทางอาญาตามมาอีกด้วย เพราะกฎหมายเข้มขนาดนี้ เป็นเหตุให้ไม่ว่ายุคไหนก็ไม่มีใครอยากเข้ามาทำหน้าที่นี้
ต่างจากยุคนี้ อยากลบข้อครหา เลยส่งมือทำงานตัวจริงทั้งคนเก่า คนใหม่ อดีต ส.ส. และ ส.ส.พวกเขี้ยวลากดิน มาทำงานกันเต็มทีม แม้กรรมการชุดนี้จะถูกมองเป็น สายเจ๊-สุดารัตน์ เกยุราพันธุ์ ประธานยุทธศาสตร์การเลือกตั้ง เข้ามาทำหน้าที่เสียเป็นส่วนใหญ่ จนถูกวิพากษ์วิจารณ์ไปต่างๆ นานา 29กรรมการบริหาร มีตำแหน่งรองหัวหน้าพรรคมากถึง 15 คนเลยทีเดียว กระจายไปแทบหมดทุกภูมิภาค เหนือ กลาง อีสาน กทม.
พลันกระบวนการเลือกกรรมการบริหารพรรคแล้วเสร็จ หลายคนยังสงสัย ทำไมมีตำแหน่งท่านรองหัวหน้าพรรคมากถึงเพียงนี้ ปะหน้า เสี่ยเสริฐ-ประเสริฐ จันทรรวงทอง ที่เป็นทั้งรองหัวหน้าพรรคและ ส.ส.นครราชสีมา ถามไถ่เจ้าตัวแจงกลับมาว่า "เป็นเพราะ พรรคเพื่อไทยเป็นพรรคใหญ่ เลยต้องมีรองหัวหน้าหลายคน"
เพื่อไทย ในยุคฝ่ายค้าน ด้านหนึ่งต้องบริหารจัดการภายใน รักษาฐานเสียง คะแนนความนิยมเดิมเอาไว้ให้ได้ อีกด้านหนึ่ง ก็ต้องตรวจสอบ รัฐบาลประยุทธ์ จันทร์โอชา ที่เข้ามาเป็นรัฐบาลเทอมสองแล้ว ไปพร้อมกับดูองคาพยพอื่น องค์กรอิสระ ภาคราชการ หากเห็นอะไรไม่ชอบมาพากล เดินหน้าลุยเต็มที่
รองหัวหน้าพรรคที่มีมากถึง 15 คน แบ่งงานกันให้ลงตัว ให้สมกับเป็นฝ่ายค้านที่เข้มแข็ง.
ม้าไม้
|
เมื่อวานคุยเล่น เรื่องลูกพรรคเพื่อไทย ร้องขอให้ "นายใหญ่" ส่งเมีย "คุณหญิงพจมาน" มาเป็น "ขอนไม้ดุ้นใหม่" ของพรรค ให้ลูกกบ-ลูกเขียดในพรรคได้เกาะ วันนี้ ขอคุยซีเครียดซักนิด |
| อนาคต 'คนนินทาเมีย' |
| 'โควิดคลาย-โรคอิจฉาคุ' |
| ไทย"เหนือคาดหมาย"เสมอ |
| วิสัยทัศน์"อินทรี-อีแร้ง" |
| "การ์ดเชิญ"๒๑ ตุลา. |
| เปิดประเทศ"เปิดตรงไหน?" |