ปรับค่าแรงส่อแท้ง!'บิ๊กตู่'ติงกลางที่ประชุมครม.ฟัง'ไตรภาคี'ก่อน ต้องคำนึงว่าปฏิบัติได้จริงหรือไม่


   


18 ก.ค.62- ผู้สื่อข่าวรายงานภายหลังประชุมครม. นัดเเรกคืนวันอังคารที่ผ่านมา ครม.ได้มีมติเห็นชอบร่างนโยบาลของรัฐบาล 12 เรื่องเร่งด่วนที่ต้องเริ่มทำใน 1 ปีเเรกเลยว่าตามระยะสั้น กลาง ยาว จากเดิมกำหนด 11 เรื่องเร่งด่วน ซึ่งเป็นหัวข้อใหญ่ๆ มีที่น่าสนใจ อาทิ 1.แก้ปัญหาความยากจน 2.เรื่องความปลอยภัย 3.การพัฒนาเศรษฐกิจ 

ส่วนการแก้ไขรัฐธรรมนูญอยู่ลำดับที่ 11 สำหรับเรื่องที่ 12 ที่เพิ่มขึ้นมาคือการแก้ภัยเเล้ง เสนอโดยนายสมคิด จาตุศรีพิทักษ์ รองนายกฯ เนื่องจากมองว่าต้องเผชิญปัญหาภัยเเล้งเเน่นอนจึงอยากให้ป้องกัน ส่วนการแก้ไขรัฐธรรมนูญที่บรรจุไว้นั้น เป็นการเปิดให้มีการแก้ไขเริ่ม 1ปีเเรกแรก ส่วนเรื่องกัญชา ก็เป็น1ใน12 เรื่องเร่งด่วน โดนนายกฯย้ำว่า อยากให้ศึกษาวิจัยและทำนวัตกรรมให้ดี เพื่อให้เกิดประโยชน์และอยากให้เอาเรื่อง กัญชง เข้ามาร่วมด้วยเพราะมีประโยชน์ในเรื่องของสิ่งทอ ส่วนการใช้กัญชาเพื่อสันทนาการขอเอาไว้ก่อน

สำหรับนโยบายขึ้นค่าแรงขั้นต่ำ นายกฯย้ำกลางที่ประชุมว่า เข้าใจดีว่าเป็นนโยบายของหลายพรรค แต่อยากให้ฟังคำนึงถึงไตรภาคี คือฝ่ายรัฐบาล ฝ่ายนายจ้าง และฝ่ายลูกจ้าง  คำนึงถึงว่าปฏิบัติจริงได้หรือไม่และต้องเป็นไปตามหลักเกณฑ์ ข้อตกลงต่างๆให้ระมัดระวัง ดูความเหมาะสม.


เห็นแล้วตาร้อน! วานนี้ (๒๒ สิงหาคม) ป.ป.ช.เปิดบัญชีแสดงรายการทรัพย์สินและหนี้สินของสมาชิกสภาผู้แทนราษฎร (ส.ส.) กรณีเข้ารับตำแหน่ง จำนวน ๔๑๔ ราย

ภาพเชิงซ้อน 'การเมือง-การรบ'
แจกเงินเที่ยว 'รวยนักหรือ?'
เมื่อ 'ลางร้าย' มาถึงฝ่ายค้าน
'แล้งอีสานกับนักการเมือง'
รหัสลับ 'ประเทศไทย' ใต้พลูโต
เพิ่งเริ่มต้น "อย่าด่วนสรุป"