'ปีย์'ฝันเห็นรถไฟการเมือง 4 ขบวนจากทุกภาควิ่งเข้าหากันด้วยความเร็วสูง ขอให้คนไทยโชคดี


   

18 ก.ค.62- นายปีย์ มาลากุล ณ อยุธยา ประธานกรรมการ เครือแปซิฟิก โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กว่า เมื่อวันที่ 16 กรกฎาคมที่ผ่านมา เป็นวันครบรอบแต่งงาน 50 ปีของผม อายุผม 82 ปีพอดี ย้อนนึกถึงวันแต่งงานเมื่อ 50 ปีที่แล้ว เป็นวันที่ อเมริกันกำลังจะส่งดาวเทียมไปดวงจันทร์ 

วันนี้วันที่ 18 เป็นวันที่ Neil A. Armstrong เหยียบพื้นดวงจันทร์เป็นครั้งแรก ผมฝันไปว่าผมอยู่บนดวงจันทร์วันนี้ และมองลงมาที่ประเทศไทย ผมเห็นขบวนรถไฟ จากทางทิศเหนือหนึ่งขบวนอ่านชื่อไม่ออก อีกขบวนมาจากทิศตะวันตก ชื่อรัฐบาลคุณประยุทธ์และขบวนที่สามมาจากทิศตะวันออก ชื่ออ่านชัดมากพรรคอนาคตใหม่มีคุณธนาธรนั่งอยู่หัวรถจักร และมองไปทางทิศใต้เป็นขบวนที่ยาว มีประชาชนคนไทยนั่งอยู่เต็มขบวน ทั้งสี่ขบวน กำลังวิ่งเข้ามาที่จุดเดียวกัน 

อีกไม่นานทั้งสี่ขบวน จะมาจบที่จุดเดียวกันพร้อมกัน และก็คงชนกันด้วยความเร็วที่สูงสุด ถ้าทั้งสี่ขบวนมาถึงจุดนั้นพร้อมกันโดยไม่เหยียบเบรก ผมคิดว่าผมคงไม่ลงมาจากดวงจันทร์แน่ๆ ภาพมันชัดมากๆ ขออวยพรให้พี่น้องชาวไทยจงปลอดภัยครับ.

 


สมัยก่อน......... เรือสำเภา มีหินเป็น "ตัวอับเฉา" ถ่วงท้องเรือ กันเรือโคลง สมัยนี้...... ประชาธิปไตยเลือกตั้ง มี ส.ส.เป็น "ตัวอับเฉา" ถ่วงประเทศ กันบ้านเมืองเจริญ!

แรงจูงใจของอาชญากร
ที่ไม่ได้วินิจฉัย 'ใช่ว่าไม่ผิด'
'ศิษย์หนุ่มกับอาจารย์ทารก'
๒๑ มกรา 'มีใครจะลาบวช?'
ดิ้นกันไปเมื่อรู้ว่า 'ใกล้เมรุ'
ปิยบุตร "ยังเป็นคนอยู่หรือ?"