ม.3ถูกเตะตายแล้ว ม.6เจอข้อหาหนัก


เพิ่มเพื่อน    


    ม.3 ยอมให้รุ่นพี่เตะแลกกับเลสข้อมือ เสียชีวิตแล้ว หลังแพทย์พยายามยื้อชีวิต 20 วันไม่สำเร็จ ผลชันสูตรระบุ หน้าอกได้รับการกระแทกอย่างรุนแรง สมองขาดออกซิเจน ครอบครัวอาดูร ขอคดีว่าไปตามกฎหมาย จอมเตะกับพวกเจอข้อหาทำร้ายร่างกายถึงแก่ความตาย
    เมื่อวันที่ 18 กรกฎาคมนี้ 2562 แพทย์โรงพยาบาลศูนย์นครปฐม แจ้งว่า นายกร (นามสมมุติ) อายุ 15 ปี นักเรียนชั้น ม.3 ที่ได้รับบาดเจ็บจากการโดนนักเรียนรุ่นพี่เตะที่หน้าอก เข้ารักษาในห้องไอซียูตั้งแต่ปลายเดือนมิถุนายน 62 ได้เสียชีวิตลงแล้วเมื่อเวลา 04.18 น. วันเดียวกัน จากการผ่าศพชันสูตร แพทย์ระบุว่า ช่วงบริเวณหน้าอกได้รับการกระแทกอย่างรุนแรง สมองขาดออกซิเจน
    คดีนี้ตกเป็นข่าวครึกโครมภายหลังมีผู้นำคลิปมาเผยแพร่ทางโลกออนไลน์ ระบุนักเรียนชั้น ม.3 โรงเรียนพระปฐมวิทยาลัย จังหวัดนครปฐม ยอมให้รุ่นพี่ชั้น ม.6 เตะที่หน้าอก 3 ครั้ง เพื่อรับเลสข้อมือ ถือเป็นการรับน้องเข้ากลุ่ม ซึ่งนายกรเป็นหนึ่งในสามที่เข้าพิธี แต่หลังจากถูกเตะที่หน้าอก 3 ครั้งก็ฟุบสิ้นสติ
    จากนั้นตำรวจจังหวัดนครปฐมได้เปิดแถลง ระบุว่า เหตุเกิดเมื่อวันที่ 29 มิ.ย.62 กรณีดังกล่าวคล้ายกับเป็นการทดสอบร่างกายก่อนเข้ากลุ่ม ทั้งด้านจิตใจและความแข็งแกร่งของร่างกาย ซึ่งนัดกันรวมตัวที่บ้านในเขต หมู่ 4 ต.สำโรง อ.นครชัยศรี จ.นครปฐม เป็นนักเรียนชั้น ม.3 รวม 3 คน และรุ่นพี่ชั้น ม.6 อีก 3 คน ซึ่งนายกรผู้บาดเจ็บเลือกที่จะรับเลสข้อมือ "23 มกราสถาปนา พระปฐมวิทยาลัย รุ่น 105" ของนายนิว รุ่นพี่ โดยยินดีทำตามบททดสอบ นั่งมือไพล่หลังแล้วให้รุ่นพี่เตะ 3 ที จนจุกและหมดสติไป เพราะไปถูกจุดสำคัญขั้วปอดทำให้ออกซิเจนไปเลี้ยงสมองไม่ทัน ถูกนำส่ง รพ.ห้วยพลู ก่อนส่งต่อไป รพ.ศูนย์นครปฐม
    ต่อมา นายนิว อายุ 17 ปี กับพวกอีก 2 คน ได้เข้ามอบตัวกับตำรวจ ให้การว่าทำไปโดยรู้เท่าไม่ถึงการณ์ ตำรวจได้แจ้งข้อกล่าวหา ทำร้ายผู้อื่นได้รับบาดเจ็บสาหัส
    สำหรับศพนายกร ครอบครัวตลอดจนเพื่อนนักเรียน อาจารย์ รร.พระปฐมวิทยาลัย ได้ไปร่วมแสดงความเสียใจและรับศพไปตั้งบำเพ็ญกุศลที่วัดสำโรง ต.สำโรง อ.นครชัยศรี จ.นครปฐม 
    พี่สาวของผู้ตายกล่าวว่า การสูญเสียน้องชายเป็นความเศร้าสะเทือนใจของครอบครัวเป็นอย่างมาก ส่วนในเรื่องของคดี ขอให้เป็นไปตามกฎหมาย น้องจะต้องได้รับความยุติธรรม ขณะนี้ตนเองและพ่อแม่ก็หมดกำลังใจ ไม่มีอะไรจะพูดอีกแล้ว
    ด้าน พล.ต.ต.คำรณ บุญเลิศ ผบก.ภ.จว.นครปฐม เปิดเผยว่า คดีนี้จะให้ความเป็นธรรมทั้งสองฝ่าย โดยผู้ต้องหาในคดีมีทั้งหมด 3 คน เป็นเยาวชน 2 คน และเป็นผู้ใหญ่ 1 คน ทั้งหมดได้เข้ามอบแล้ว ซึ่งเมื่อนายกรได้เสียชีวิตแล้ว ก็ได้สั่งการให้ พ.ต.อ.ศักดิ์ศรี แก้วเอี่ยม ผกก.สภ.นครชัยศรี ประสานให้พนักงานสอบสวนเรียกตัวมารับทราบข้อกล่าวหาเพิ่มเติมเป็น ทำร้ายร่างกายผู้อื่นจนถึงแก่ความตาย.


สภาปลุกเสก "๓ พ.ร.ก. ๑.๙ ล้านล้าน" มา ๕ วัน บ่ายวาน (๓๑ พ.ค.๖๓) ก็ประสิทธิเมฉบับที่ ๑ ........"พ.ร.ก.ให้อำนาจกระทรวงการคลังกู้เงินเพื่อแก้ไขปัญหา, เยียวยา, ฟื้นฟูเศรษฐกิจและสังคม ๑ ล้านล้าน

เมื่อ "ทัวร์ลง" เดือนพฤษภา.
"ความต่างระหว่างคนกับสัตว์"
ทุกด้าน "สถานการณ์" เป็นต่อ
ผู้ชายคนหนึ่งชื่อ "ประยุทธ์"
อันตรายกว่า 'สารอันตราย'
"ฝันดี-ฝันร้าย"ของไทยวันนี้