พ่อแม่เด็กชายร้องลูกถูกฆาตกรรม


   


    พ่อ-แม่เด็กชายวัย 14 ร้อง “ศรีวราห์” โอนสำนวนให้กองปราบฯ คดีลูกตายมีเงื่อนงำ เชื่อถูกฆาตกรรม แต่ตำรวจท้องที่สรุปเป็นอุบัติเหตุ
    ที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติ วันที่ 18 กรกฎาคมนี้ นายรณณรงค์ แก้วเพ็ชร์ ทนายความประธานเครือข่ายรณรงค์ทวงคืนความยุติธรรมในสังคม พร้อมด้วยนายสุริยา ศรีโซ้ง นางเอี่ยม ศิริสุข บิดาและมารดาของ ด.ช.กฤษฎา ศรีโซ้ง อายุ 14 ปี นำเอกสารหลักฐานเข้าร้องทุกข์ขอความเป็นธรรมกับ พล.ต.อ.ศรีวราห์ รังสิพราหมณกุล รอง ผบ.ตร. เพื่อให้ช่วยเร่งรัดคดี และขอให้มีการเปลี่ยนพนักงานสอบสวนในคดีการเสียชีวิตของบุตรชาย ที่ถูกพบเป็นศพอยู่ริมถนนร้อยเอ็ด-อาจสามารถ ต.หนองไผ่ อ.ธวัชบุรี จ.ร้อยเอ็ด เมื่อเดือน ก.พ.61 เนื่องจากเชื่อว่าน่าจะถูกฆาตกรรม ไม่ใช่อุบัติเหตุตามที่พนักงานสอบสวนสรุปสำนวนก่อนหน้านี้
    นายสุริยากล่าวว่า มีหลักฐานเป็นภาพจากกล้องวงจรปิด ลักษณะเหมือนมีการอำพรางห่อศพลูกชายใส่รถจักรยานยนต์ และนำมาทิ้งห่างจากจุดที่เชื่อว่าถูกทำร้ายเสียชีวิตประมาณ 1 กิโลเมตรเท่านั้น อีกทั้งมีประจักษ์พยานในที่เกิดเหตุซึ่งเป็นเพื่อนกับลูกชาย ให้การยืนยันว่าเห็นเหตุการณ์ทั้งหมด แต่ลิ้นไก่สั้นพูดไม่ชัด ทำให้พนักงานสอบสวนระบุเป็นพยานไม่น่าเชื่อถือ อีกทั้งบริเวณท้ายทอยและบริเวณท้องลูกชายมีบาดแผลร่องรอยการทำร้าย และจุดที่รถล้ม ร่องรอยต่างๆ ไม่สอดคล้องกับการเกิดอุบัติเหตุทั่วไป อีกทั้งไม่มีการเก็บหลักฐานทางนิติวิทยาศาสตร์ตั้งแต่ต้น แม้จะมีการไปเก็บภายหลัง แต่หลักฐานเลือนราง เนื่องจากไม่กันที่เกิดเหตุ ปล่อยให้คนเหยียบย่ำไปหมดแล้ว
    นายสุริยากล่าวว่า ก่อนหน้านี้ตำรวจกองปราบปรามได้ลงพื้นที่ตรวจสอบหลังครอบครัวได้เข้าร้องทุกข์และให้ช่วยทำคดี แต่ก็ยังไม่สามารถสรุปสาเหตุได้ โดยให้เหตุผลเพียงว่าหลักฐานไม่ได้เก็บไว้ ส่วนผู้ต้องสงสัยในคดีนี้มีด้วยกัน 6 คน แต่พบว่า 4 คน ได้ออกนอกพื้นที่ไปแล้ว สำหรับสาเหตุจะเกี่ยวข้องกับยาเสพติดหรือไม่ ไม่ขอพูดรายละเอียด จึงขอให้โอนสำนวนให้กองปราบปรามเป็นคนทำคดีแทนพนักงานสอบสวน สภ.ธวัชบุรี. 


สมัยก่อน......... เรือสำเภา มีหินเป็น "ตัวอับเฉา" ถ่วงท้องเรือ กันเรือโคลง สมัยนี้...... ประชาธิปไตยเลือกตั้ง มี ส.ส.เป็น "ตัวอับเฉา" ถ่วงประเทศ กันบ้านเมืองเจริญ!

แรงจูงใจของอาชญากร
ที่ไม่ได้วินิจฉัย 'ใช่ว่าไม่ผิด'
'ศิษย์หนุ่มกับอาจารย์ทารก'
๒๑ มกรา 'มีใครจะลาบวช?'
ดิ้นกันไปเมื่อรู้ว่า 'ใกล้เมรุ'
ปิยบุตร "ยังเป็นคนอยู่หรือ?"