"เฟคีร์"ไปลาลีกา! เบติสคว้าร่วมทัพค่าตัวแค่27ล.ปอนด์


   


นาบิล เฟคีร์ เซ็นสัญญาย้ายทีมด้วยค่าตัวสุดถูกเพียงแค่ 27 ล้านปอนด์จาก ลียง ไปอยู่กับ เรอัล เบติส หลังจากที่เมื่อซัมเมอร์ที่แล้ว ลิเวอร์พูล เกือบเซ็นสัญญาคว้าตัวไปร่วมทีมด้วยค่าตัวถึง 65 ล้านยูโร ช่วงก่อนฟุตบอลโลก จะเปิดฉาก ซึ่งครั้งนั้น การเจรจาล้มเลิกก่อนที่จะเกิดการเซ็นสัญญาแบบหวุดหวิด หลังจากที่ ลิเวอร์พูล ขอลดราคาค่าตัว เพราะไม่มั่นใจปัญหาหัวเข่าของเพลย์เมกเกอร์ชาวฝรั่งเศส

ทีมของ เจอร์เกน คล็อปป์ กลับมามีข่าวว่าสนใจ เฟคีร์ อีกครั้งในซัมเมอร์นี้ หลังจากที่นักเตะยังคงทำผลงานได้ดีในช่วงฤดูกาลที่ผ่านมา และไม่ได้มีปัญหาบาดเจ็บอย่างที่กลัวเมื่อปีก่อน ขณะที่ อาร์เซนอล ก็ให้ความสนใจ ยิ่งเมื่อราคาค่าตัวลดลงจากเดิมมาก แต่ล่าสุด เฟคีร์ ตกลงเซ็นสัญญาย้ายไปเล่นในลาลีกา เป็นที่เรียบร้อย กับ เรอัล เบติส ในสัญญา 4 ปี ค่าตัวถูกกว่าเมื่อปีที่แล้วราวหนึ่งในสามเท่านั้น มีรายงานเปิดเผยว่า ค่าตัวของ กองกลางทีมชาติฝรั่งเศสรายนี้ ถูกลงกว่าเดิม น่าจะเป็นเพราะนักเตะเหลือสัญญากับต้นสังกัดเพียงปีเดียว คาดว่าการย้ายด้วยค่าตัว 27 ล้านปอนด์ครั้งนี้ แบ่งเป็นค่าตัวขั้นต้น 17.75 ล้านปอนด์ โดยมีแอดออนส์อีก 9.8 ล้านปอนด์ ขึ้นอยู่กับผลงาน นอกจากนั้นแล้ว ยังมีเงื่อนไขให้ เบติส ต้องแบ่งค่าตัวให้ ลียง 20 เปอร์เซนต์หากขาย เฟคีร์ ให้ทีมอื่นหลังจากนี้


"บิ๊กป้อม" พูดถูกนะ ๕ รัฐมนตรีพรรคพลังประชารัฐที่ยังเป็น ส.ส. ควรจะลาออกจากการเป็นสมาชิกสภาผู้แทนราษฎร เพื่อเลื่อนลำดับ ส.ส.ปาร์ตี้ลิสต์ขึ้นมาอีก ๕ อันดับ

มอง ส.ส.ผ่านบัญชีทรัพย์สิน
ภาพเชิงซ้อน 'การเมือง-การรบ'
แจกเงินเที่ยว 'รวยนักหรือ?'
เมื่อ 'ลางร้าย' มาถึงฝ่ายค้าน
'แล้งอีสานกับนักการเมือง'
รหัสลับ 'ประเทศไทย' ใต้พลูโต