ปปช.เร่งสอบคดีเตาเผาขยะกทม. หลัง2ผู้ว่าฯไขก๊อก


   

24 ก.ค. 62 - ที่สำนักงานคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ (ป.ป.ช.) นายวรวิทย์ สุขบุญ เลขาธิการ ป.ป.ช. กล่าวถึงความคืบหน้าการตรวจสอบกรณีมีผู้ร้องเรียนการประกวดราคาโครงการเตาเผาขยะที่หนองแขมและอ่อนนุช ขนาด 1,000 ตันต่อวัน รวม 2 โรง มูลค่ากว่า 13,000 ล้านบาท ของกรุงเทพมหานคร (กทม.) เป็นไปโดยมิชอบว่า เรื่องดังกล่าวอยู่ในชั้นของคณะทำงานแสวงหาข้อเท็จจริง โดยปกติแล้วการตรวจสอบข้อเท็จจริงเบื้องต้นมีระยะเวลาการทำงาน คือให้ดำเนินการให้แล้วเสร็จภายใน 180 วัน แต่ถ้าไม่ทันก็ขอขยายระยะเวลาต่ออีก 90 วันได้

ส่วนกรณี 2 รองผู้ว่าฯ กทม.ลาออก เพราะไม่อยากเซ็นอนุมัติโครงการนั้น ยังไม่ทราบเรื่อง แต่กรณีเตาเผาขยะที่เป็นเรื่องซึ่งอยู่ในความสนใจของประชาชน ทางสำนักงาน ป.ป.ช.จะลงไปเร่งรัดการทำงาน ดังนั้นประชาชนสบายใจได้ว่า ป.ป.ช.จะต้องเคลียร์คดีให้แล้วเสร็จตามกรอบเวลา ส่วนรายละเอียดในสำนวนนั้นตนไม่ทราบ อย่างไรก็ตาม ก่อนหน้านี้ทาง ปลัดกทม. ได้ส่งเอกสารหลักฐานมาชี้แจงแล้ว แต่รายละเอียดตนยังไม่ทราบ.


ขยันดีนะ....ฝ่ายค้านชุดนี้ เคาะกะลากันรายวัน จะแก้รัฐธรรมนูญ จะอภิปรายไม่ไว้วางใจรัฐบาล งานเต็มมือ!    เรื่องหาวิธีชำเรารัฐธรรมนูญพูดกันไปเยอะแล้ว มาที่เรื่องซักฟอกรัฐบาลดูบ้าง 

ไม่แก้ รธน.จะมีใครตาย?
ระวังจะ 'อยู่ ไม่ ได้'!
เราไม่ทิ้งกัน 'วันนี้ ๑ ล้าน' แล้ว
พี่น้องใต้เศร้าเราจะสุขหรือ?
จาก 'บางระจัน' ถึง 'ลำพะยา'
อ้อย 'ฤๅจะหวานเท่า' ไทย-จีน