ปปช.เร่งสอบคดีเตาเผาขยะกทม. หลัง2ผู้ว่าฯไขก๊อก


เพิ่มเพื่อน    

24 ก.ค. 62 - ที่สำนักงานคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ (ป.ป.ช.) นายวรวิทย์ สุขบุญ เลขาธิการ ป.ป.ช. กล่าวถึงความคืบหน้าการตรวจสอบกรณีมีผู้ร้องเรียนการประกวดราคาโครงการเตาเผาขยะที่หนองแขมและอ่อนนุช ขนาด 1,000 ตันต่อวัน รวม 2 โรง มูลค่ากว่า 13,000 ล้านบาท ของกรุงเทพมหานคร (กทม.) เป็นไปโดยมิชอบว่า เรื่องดังกล่าวอยู่ในชั้นของคณะทำงานแสวงหาข้อเท็จจริง โดยปกติแล้วการตรวจสอบข้อเท็จจริงเบื้องต้นมีระยะเวลาการทำงาน คือให้ดำเนินการให้แล้วเสร็จภายใน 180 วัน แต่ถ้าไม่ทันก็ขอขยายระยะเวลาต่ออีก 90 วันได้

ส่วนกรณี 2 รองผู้ว่าฯ กทม.ลาออก เพราะไม่อยากเซ็นอนุมัติโครงการนั้น ยังไม่ทราบเรื่อง แต่กรณีเตาเผาขยะที่เป็นเรื่องซึ่งอยู่ในความสนใจของประชาชน ทางสำนักงาน ป.ป.ช.จะลงไปเร่งรัดการทำงาน ดังนั้นประชาชนสบายใจได้ว่า ป.ป.ช.จะต้องเคลียร์คดีให้แล้วเสร็จตามกรอบเวลา ส่วนรายละเอียดในสำนวนนั้นตนไม่ทราบ อย่างไรก็ตาม ก่อนหน้านี้ทาง ปลัดกทม. ได้ส่งเอกสารหลักฐานมาชี้แจงแล้ว แต่รายละเอียดตนยังไม่ทราบ.


 ยินดีกับ "โอ๊ค-พานทองแท้" เขาหน่อย! เพราะเมื่อวาน (๒๘ พ.ค.๖๓) มีรายงานอ้าง "แหล่งข่าว" เผยแพร่ ว่าคดีร่วมกันฟอกเงินทุจริตปล่อยกู้แบงก์กรุงไทย ๑๐ ล้านบาท ที่ "โอ๊ค-พานทองแท้" เป็นจำเลย และศาลชั้นต้นยกฟ้องไปเมื่อ ๒๕ พ.ย.๖๒ 

ทุกด้าน "สถานการณ์" เป็นต่อ
ผู้ชายคนหนึ่งชื่อ "ประยุทธ์"
อันตรายกว่า 'สารอันตราย'
"ฝันดี-ฝันร้าย"ของไทยวันนี้
"โลกเปลี่ยนไป-ไทยเปลี่ยนรวย"
ไม่มีประยุทธ์ "พปชร.ขายอะไร?"