ปปช.เร่งสอบคดีเตาเผาขยะกทม. หลัง2ผู้ว่าฯไขก๊อก


เพิ่มเพื่อน    

24 ก.ค. 62 - ที่สำนักงานคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ (ป.ป.ช.) นายวรวิทย์ สุขบุญ เลขาธิการ ป.ป.ช. กล่าวถึงความคืบหน้าการตรวจสอบกรณีมีผู้ร้องเรียนการประกวดราคาโครงการเตาเผาขยะที่หนองแขมและอ่อนนุช ขนาด 1,000 ตันต่อวัน รวม 2 โรง มูลค่ากว่า 13,000 ล้านบาท ของกรุงเทพมหานคร (กทม.) เป็นไปโดยมิชอบว่า เรื่องดังกล่าวอยู่ในชั้นของคณะทำงานแสวงหาข้อเท็จจริง โดยปกติแล้วการตรวจสอบข้อเท็จจริงเบื้องต้นมีระยะเวลาการทำงาน คือให้ดำเนินการให้แล้วเสร็จภายใน 180 วัน แต่ถ้าไม่ทันก็ขอขยายระยะเวลาต่ออีก 90 วันได้

ส่วนกรณี 2 รองผู้ว่าฯ กทม.ลาออก เพราะไม่อยากเซ็นอนุมัติโครงการนั้น ยังไม่ทราบเรื่อง แต่กรณีเตาเผาขยะที่เป็นเรื่องซึ่งอยู่ในความสนใจของประชาชน ทางสำนักงาน ป.ป.ช.จะลงไปเร่งรัดการทำงาน ดังนั้นประชาชนสบายใจได้ว่า ป.ป.ช.จะต้องเคลียร์คดีให้แล้วเสร็จตามกรอบเวลา ส่วนรายละเอียดในสำนวนนั้นตนไม่ทราบ อย่างไรก็ตาม ก่อนหน้านี้ทาง ปลัดกทม. ได้ส่งเอกสารหลักฐานมาชี้แจงแล้ว แต่รายละเอียดตนยังไม่ทราบ.


เมื่อวาน เปิดเฟซ....... เห็นภาพที่คุณ Aks Imaginate โพสต์ไว้ ชอบใจมาก เป็นภาพหนังสือพิมพ์ตั้งๆ จำนวนมาก ไม่ได้แกะเชือกมัด โรงพิมพ์ส่งมาสภาพไหน ก็ยังคงอยู่ในสภาพนั้น ไม่ได้ขายเลย

ชนชั้น 'นิสิต-นักศึกษา'
เดิมพัน 'สุดท้าย' ของไอ้สัส
"ตำรวจ-อัยการ" ใครคุกก่อน?
ชังชาติโดยสันดาน
'ประยุทธ์' ชวนแก้รัฐธรรมนูญ
'คำสั่งไม่ฟ้องของอัยการ'