'วิรัช'ดอดยื่นขอความเป็นธรรม'​ปปช.'ทบทวนชี้มูลความผิดสร้างสนามฟุตซอลโคราช


เพิ่มเพื่อน    

24 ก.ค.62  - นายวรวิทย์ สุขบุญ เลขาธิการคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ​ (ป.ป.ช.)  กล่าวถึงกระแสข่าวเกี่ยวกับการชี้มูลความผิดคดีโครงการก่อสร้างสนามฟุตซอลโรงเรียน จำนวน 56 แห่ง ในพื้นที่เขตการศึกษาที่ 2 จ.นครราชสีมา ซึ่งส.ส.พรรคพลังประชารัฐรวมอยู่ด้วย 3 รายว่า ว่า กรณีดังกล่าวอยู่ในขั้นตอนการดำเนินการของสำนักงาน ป.ป.ช. ยังไม่แล้วเสร็จ เมื่อถามย้ำว่า มีการชี้มูลความผิดแล้วหรือยัง นายวรวิทย์ตอบว่า ขออนุญาตไม่ตอบ เพราะจะเกิดผลกระทบหลายส่วน ขอให้ใจเย็นๆ รอข้อมูลที่เป็นทางการจะได้ข้อมูลที่ถูกต้อง

รายงานข่าวแจ้งว่า ในส่วนคดีโครงการก่อสร้างสนามฟุตซอลโรงเรียน จำนวน 56 แห่ง ในพื้นที่เขตการศึกษาที่ 2 จ.นครราชสีมา ที่ป.ป.ช.ได้มีมติชี้มูลความผิดไปแล้วนั้น มี จำนวน 28 คน อาทิ ส.ส. พลังประชารัฐ 3 คน ถูกชี้มูลความผิดคดีอาญา และความผิดตามพ.ร.บ.การเสนอราคาต่อหน่วยงานของรัฐ หรือพ.ร.บ.ฮั้ว ได้แก่ นายวิรัช รัตนเศรษฐ ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคพลังประชารัฐ และปัจจุบันเป็ฯประธานวิปรัฐบาล  นางทัศนียา รัตนเศรษฐ ส.ส.นครราชสีมา และนางทัศนาพร เกษเมธีการุณ ส.ส.นครราชสีมา รวมถึงนายชินภัทร ภูมิรัตน์ อดีตเลขาธิการคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน ส่วนที่เหลือเป็นระดับผอ.โรงเรียน และครูในพื้นที่เขตการ ศึกษาที่​ 2 จ.นครราชสีมา จำนวน 6โรงเรียน โดยมีมูลค่าความเสียหายรวม 14 ล้านบาท 

มีรายงานอีกว่า ล่าสุดนายวิรัชได้ยื่นหนังสือร้องขอความเป็นธรรมต่อป.ป.ช. เพื่อให้ทบทวนการพิจารณาการลงชี้มูลความผิดอีกครั้ง ซึ่งสามารถทำได้ตามพ.ร.บ.ป้องกันและปราบปรามการทุจริตฉบับใหม่ที่ให้ผู้ถูกชี้มูลความผิดสามารถร้องขอความเป็นธรรมได้ หากมีพยานหลักฐานใหม่ แม้ป.ป.ช.จะลงมติชี้มูลความผิดไปแล้วก็ตาม จนกว่าสำนวนจะถูกส่งไปถึงชั้นอัยการสูงสุด


 ยินดีกับ "โอ๊ค-พานทองแท้" เขาหน่อย! เพราะเมื่อวาน (๒๘ พ.ค.๖๓) มีรายงานอ้าง "แหล่งข่าว" เผยแพร่ ว่าคดีร่วมกันฟอกเงินทุจริตปล่อยกู้แบงก์กรุงไทย ๑๐ ล้านบาท ที่ "โอ๊ค-พานทองแท้" เป็นจำเลย และศาลชั้นต้นยกฟ้องไปเมื่อ ๒๕ พ.ย.๖๒ 

ทุกด้าน "สถานการณ์" เป็นต่อ
ผู้ชายคนหนึ่งชื่อ "ประยุทธ์"
อันตรายกว่า 'สารอันตราย'
"ฝันดี-ฝันร้าย"ของไทยวันนี้
"โลกเปลี่ยนไป-ไทยเปลี่ยนรวย"
ไม่มีประยุทธ์ "พปชร.ขายอะไร?"