'เอี่ยม'มาแล้วจับผิด 5 ประการ'บิ๊กตู่'แถลงนโยบาย อึ้ง!ไม่เว้นภาษากายก็ผิดไปหมด


เพิ่มเพื่อน    

25 ก.ค.62 - นายอนุสรณ์ เอี่ยมสะอาด โฆษกพรรคเพื่อไทย กล่าวถึงกรณีพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรมว.กลาโหมแถลงนโยบายรัฐบาลต่อรัฐสภาว่า สิ่งที่ได้เห็นจากการแถลงนโยบายของพล.อ.ประยุทธ์ มีข้อสังเกต 5 ประเด็นสำคัญคือ1.พล.อ.ประยุทธ์ ไม่เข้าใจการทำงานของรัฐสภา ไม่เข้าใจระเบียบวิธีปฏิบัติในการแถลงนโยบายของรัฐบาลต่อรัฐสภา 2.พล.อ.ประยุทธ์ อาจมีทัศนคติที่เป็นปัญหาต่อการทำงานภายใต้กลไกรัฐสภาไม่เคารพ ไม่ให้เกียรติสมาชิกสภาผู้แทนราษฎร บางช่วงมีลักษณะที่สามารถตีความไปได้ว่าคล้ายการข่มขู่ ควบคุม สั่งการ

3.ภาษากายของพล.อ.ประยุทธ์ บ่งชี้ว่ามีอาการตื่นตระหนก ไม่สามารถควบคุมตัวเองได้ ไม่มีสมาธิ เป็นไปในลักษณะพูดไปบ่นไป ถึงขั้นสารภาพว่าเหนื่อย บางช่วงแม้จะพยายามพูดติดตลกกลบเกลื่อน แต่ก็มิอาจซ่อนความไม่มั่นใจในการแถลงนโยบายไว้ได้ 4.ทักษะการสื่อสารของพล.อ.ประยุทธ์มีปัญหา ตอนแรกเข้าใจว่าอาจมีปัญหาเฉพาะภาษาอังกฤษ แต่วันนี้เห็นชัดว่าการสื่อสารด้วยภาษาไทย ก็อาจมีปัญหาไม่ยิ่งหย่อนไปกว่ากัน ตั้งแต่การอ่านออกเสียงอักขระคำควบกล้ำ การแบ่งวรรคแบ่งตอน การอ่านทำความเข้าใจ มีปัญหาในหลายส่วน

5.เอกสารนโยบายที่พลเอกประยุทธ์อ่าน มีลักษณะวาดฝัน สวยหรู ใช้คำใหญ่ แต่ไม่ลงลึกในรายละเอียด มีความย้อนแย้งเลื่อนลอย โลเล ยิ่งฟังคนอ่านไม่ค่อยรู้เรื่อง ยิ่งไม่สามารถสร้างความเชื่อมั่นให้เกิดขึ้นได้

"ถึงเวลาที่พล.อ.ประยุทธ์จะได้ตื่นมาพบกับโลกความจริง การทำงานสภาไม่ง่ายเวลาของการพูดคนเดียว สื่อสารทางเดียว ระหว่างพูดไม่มีใครกล้าพูดแทรก พูดจบมีเสียงปรบมือมันได้หมดลงแล้ว ขอให้ไปศึกษาและสร้างความเชื่อมั่นต่อกลไกการทำงานของรัฐสภาที่มีความศักดิ์สิทธิ์คุณภาพการทำงานในสภาต้องยกระดับให้มีคุณภาพสูงกว่านี้" นายอนุสรณ์กล่าว


"ฝันดี" มา ๒ วัน กับเลข ๒ หลักวันนี้........."ฝันเด่น" ซะแล้ว ต้องถอยกลับไปที่เลข ๓ หลักใหม่ "เดวิดเจียงสา'สุข" แถลงเมื่อวาน (๘ เม.ย.)ว่า "การ์ดตกนิดเดียว" โควิดซัดเปรี้ยงเข้าปลายกระโดงคาง ติดเชื้อสดๆ เพิ่มอีก ๑๑๑ ราย

ต่ำใต้ในหล้า"บทศึกษาไทย"
"ถอยเพื่อรุกในแนวรบโควิด"
ข่าวดี "ลุงยง" ถึงคนไทย
ประเทศไทย 'ยังไงๆ ต้องรอด'
เคอร์ฟิว "เซฟก่อนตายจริงๆ"
เมื่อ 5-12 เข้ามาแทน 7-11