'เจ้าอาวาสวัดทรงเสวย' นำจิตอาสาช่วยเหลือคนพิการ-ผู้ป่วยติดเตียง เพื่อถวายเป็นพระราชกุศล


เพิ่มเพื่อน    

29 ก.ค.62 - พระครูปลัดศิริ สุวรรณรังสี เจ้าอาวาสวัดทรงเสวย อำเภอวัดสิงห์ จังหวัดชัยนาท พร้อมด้วยกรรมการวัด และประชาชนจิตอาสาพระราชทาน 904 วปร. ออกเยี่ยมเยียนและนำข้าวสารอาหารแห้งพร้อมน้ำดื่มไปมอบให้แก่ชาวบ้านในพื้นที่ ต.นางลือ อ.เมืองชัยนาท ที่เป็นผู้พิการ ผู้มีฐานะยากจน ผู้ป่วยเรื้อรังและผู้ป่วยติดเตียงรวมจำนวน 10 ราย เพื่อถวายเป็นพระราชกุศลแด่พระบาทสมเด็จพระปรเมนทรรามาธิบดีศรีสินทรมหาวชิราลงกรณฯ พระวชิรเกล้าเจ้าอยู่หัว เนื่องในโอกาสมหามงคลวันเฉลิมพระชนมพรรษา 28 กรกฎาคม 2562 และถวายเป็นพระราชกุศลแด่สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ พระบรมราชชนนีพันปีหลวง และสมเด็จพระนางเจ้าสุทิดา พัชรสุธาพิมลลักษณ พระบรมราชินี

พระครูปลัดศิริ เจ้าอาวาสวัดทรงเสวย เปิดเผยว่า กิจกรรมครั้งนี้จัดขึ้นเพื่อถวายเป็นพระราชกุศล และเพื่อช่วยเหลือชาวบ้านที่พิการ ยากจนและเจ็บป่วยในพื้นที่ ให้ได้มีวัดเป็นที่พึ่ง เป็นการดูแลกันระหว่างวัดและบ้านที่ต้องพึ่งพาอาศัยและร่วมมือกันเพื่อให้ชุมชนเข้มแข็ง

กิจกรรมดังกล่าวได้ทำต่อเนื่องมาเป็นปีที่ 7 แล้ว โดยในวันสำคัญของสถาบันพระมหากษัตริย์ พระครูปลัดศิริและประชาชนจิตอาสาพระราชทาน 904 วปร. จะนำข้าวสารอาหารแห้งที่พระสงฆ์ได้รับจากการบิณฑบาต นำออกไปแจกจ่ายให้กับคนพิการ คนยากจนและผู้ป่วยติดเตียงเพื่อช่วยเหลือให้ผู้คนเหล่านั้นและญาติๆที่คอยดูแลได้มีกำลังใจ นอกจากนี้ทุกๆเดือนยังได้มีการมอบทุนการศึกษาให้กับเด็กยากจนเดือนละ 2-10 ทุน ทุนละ 5,000-10,000 บาท เพื่อช่วยให้เด็กที่ยากจนได้มีโอกาสทางการศึกษาอีกด้วย


ในเรื่องร้ายๆ มันก็มีเรื่องดีๆ รวมอยู่ด้วยเสมอ! อย่าง ๘ แกนนำ กปปส.เข้าคุก

มีค่า"ต่อเมื่อ"ขื่อคาถึง
เมื่อ 'ความยุติธรรม' สถิต
วันชี้ชะตา 'กำนันสุเทพ'
'รหัส ๓ ตัวเลขไว้วางใจ'
แม่ๆ ของคน 'สู้แล้วรวย'
'นิพพานสังคมไทย'