อุ๊ต๊ะ! 'โรม' บอกอภิปรายในสภาฯได้ใกล้เคียง 'พิธา'


เพิ่มเพื่อน    

30 ก.ค.62 - นายรังสิมันต์ โรม ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคอนาคตใหม่ โพสต์รูปภาพพร้อมความระบุว่า  "ถ้าติดตามการอภิปรายในการแถลงนโยบายของรัฐบาล เมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมา อาจจะรู้สึกว่าสไตล์ของผมกับคุณทิม Pita Limjaroenrat - พิธา ลิ้มเจริญรัตน์ ต่างกัน 

แต่ผมคิดว่าจริงๆแล้ว มันใกล้เคียงกัน นั่นคือการทำให้พี่น้องประชาชนเห็นปัญหาในนโยบายของรัฐบาล คุณทิมใช้วิธีชำแหละนโยบายด้านเกษตรฯ พร้อมกับให้ข้อเสนอที่ไปไกลกว่าสิ่งที่รัฐบาลแถลง ทั้งยังยกตัวอย่างกรณีปัญหาชาวบ้านหลายพื้นที่ ซึ่งล้วนแต่เป็นปัญหาที่ตกค้างมาจากรัฐบาลคสช. และผมชอบประโยคที่คุณทิมอภิปรายว่า “ในน้ำมียาในนามีหนี้” มันทำให้เห็นภาพปัญหาที่รัฐบาลนี้ไม่ได้สนใจจะแก้ 

ส่วนผมใช้วิธีการวิจารณ์คุณสมบัติของนายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีบางคน รวมทั้งกรณีที่พรรคพลังประชารัฐ ไปจัดสัมนาในพื้นที่สปก. ซึ่งเป็นประเด็นที่เชื่อมโยงกับนโยบายที่ใช้ในการเลือกตั้ง 

พรรคอนาคตใหม่ มีส.ส.ที่มีความถนัดในหลากหลายประเด็น เราพยายามช่วยกันทำงานครับ เพื่อคืนบรรยากาศประชาธิปไตย คืนความเป็นอยู่ที่ดีให้พี่น้องประชาชนโดยเร็ววัน"


เห็นมั้ย...?ใครคิดร้าย-หมายชั่วกับบ้านเมืองไทย ลงท้าย จะค่อยๆ ฉิบหาย-วายวอดไปเอง อย่างที่กำลังเกิดกับแก๊งก้าวถลำ"คนดี-ผีคุ้ม" โบราณกล่าวไม่ผิดหรอก!

"โลกเปลี่ยนไป-ไทยเปลี่ยนรวย"
ไม่มีประยุทธ์ "พปชร.ขายอะไร?"
"การบินถึงการพรรคพปชร."
การบินไทย"ตายแล้วฟื้น"
เนี่ยนะ"สหภาพฯ การบินไทย"
"การเมืองถึงระดับโรงเรียน"