อุ๊ต๊ะ! 'โรม' บอกอภิปรายในสภาฯได้ใกล้เคียง 'พิธา'


   

30 ก.ค.62 - นายรังสิมันต์ โรม ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคอนาคตใหม่ โพสต์รูปภาพพร้อมความระบุว่า  "ถ้าติดตามการอภิปรายในการแถลงนโยบายของรัฐบาล เมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมา อาจจะรู้สึกว่าสไตล์ของผมกับคุณทิม Pita Limjaroenrat - พิธา ลิ้มเจริญรัตน์ ต่างกัน 

แต่ผมคิดว่าจริงๆแล้ว มันใกล้เคียงกัน นั่นคือการทำให้พี่น้องประชาชนเห็นปัญหาในนโยบายของรัฐบาล คุณทิมใช้วิธีชำแหละนโยบายด้านเกษตรฯ พร้อมกับให้ข้อเสนอที่ไปไกลกว่าสิ่งที่รัฐบาลแถลง ทั้งยังยกตัวอย่างกรณีปัญหาชาวบ้านหลายพื้นที่ ซึ่งล้วนแต่เป็นปัญหาที่ตกค้างมาจากรัฐบาลคสช. และผมชอบประโยคที่คุณทิมอภิปรายว่า “ในน้ำมียาในนามีหนี้” มันทำให้เห็นภาพปัญหาที่รัฐบาลนี้ไม่ได้สนใจจะแก้ 

ส่วนผมใช้วิธีการวิจารณ์คุณสมบัติของนายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีบางคน รวมทั้งกรณีที่พรรคพลังประชารัฐ ไปจัดสัมนาในพื้นที่สปก. ซึ่งเป็นประเด็นที่เชื่อมโยงกับนโยบายที่ใช้ในการเลือกตั้ง 

พรรคอนาคตใหม่ มีส.ส.ที่มีความถนัดในหลากหลายประเด็น เราพยายามช่วยกันทำงานครับ เพื่อคืนบรรยากาศประชาธิปไตย คืนความเป็นอยู่ที่ดีให้พี่น้องประชาชนโดยเร็ววัน"


ผม "หายไป" ด้วยท้องไส้ไม่สบายซะหลายวันแต่วันนี้ ๒๑ ตุลาไม่หายก็ต้องหาย เพราะเป็นวันครบรอบอีกขวบของไทยโพสต์ ยังไงๆ ก็ต้องเอาหน้ามาเจอกัน ที่สำคัญ........

'ทอน' ไม่รู้! แล้วจะรอดหรือ
ธาตุแท้อนาคตใหม่
งบฯ ผ่าน ไม่ยุบ ไม่ออก
'ความเมือง' ในไทยยุคที่ ๓
อย่าให้ฝ่ายแค้นแหกตา
ธนาธร:ไก่อ่อนเผยอเป็นอินทรี