'ไพศาล' ส่งสัญญาณถึงเวลาจับมือปรองดอง บ้านเมืองขัดแย้งแตกสามัคคีกันถึง 16 ปี


เพิ่มเพื่อน    

1 ส.ค.62 - นายไพศาล พืชมงคล อดีตกรรมการผู้ช่วยรองนายกรัฐมนตรี (พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ) โพสต์รูปภาพนายปิยบุตร แสงกนกกุล เลขาธิการพรรคอนาคตใหม่ กำลังสนทนากับ ม.จ.จุลเจิม ยุคล ในงานสโมสรสันนิบาตเฉลิมพระเกียรติ เนื่องในโอกาสวันเฉลิมพระชนมพรรษาพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ที่ตึกสันติไมตรี ทำเนียบรัฐบาล ช่วงค่ำของวันที่ 29 กรกฎาคม ที่ผ่านมา พร้อมเขียนข้อความผ่านเฟซบุ๊คระบุว่า ผมเห็นภาพนี้แล้วก็ยิ่งมีความเชื่อมั่นว่า ปัญหาความแตกแยกแตกสามัคคีและความขัดแย้งในบ้านเมืองของเรานั้น ยังสามารถที่จะสร้างความสามัคคีปรองดองภายในชาติได้ 

นายไพศาล กล่าวว่าโดยถือหลักว่าทุกคนอยู่ภายใต้ร่มพระบารมีของพระเจ้าแผ่นดินพระองค์เดียวกัน มีความจงรักภักดีต่อพระเจ้าแผ่นดินพระองค์เดียวกัน ถือเอาผลประโยชน์ของประเทศชาติและประชาชนเป็นหลักเป็นที่ตั้ง ความแตกแยกแตกสามัคคีและความขัดแย้งในปัจจุบันนี้ ยังเทียบกันไม่ได้ กับเมื่อครั้งเกิดสงครามกลางเมืองกับพรรคคอมมิวนิสต์แห่งประเทศไทย! ซึ่งคนรุ่นก่อนท่านก็ได้สร้างความสามัคคีปรองดองให้เห็นเป็นที่ประจักษ์มาแล้ว แผ่นดินนี้ศักดิ์สิทธิ์ พระสยามเทวาธิราชมีจริง

บ้านเมืองของเราทะเลาะเบาะแว้งแตกสามัคคีกันมาถึง 16 ปีแล้ว จึงถึงเวลาที่จะกลับคืนสู่ความสามัคคีปรองดองแล้ว! และนี่ก็คือรุ่งอรุณแห่งยุคศิวิไลซ์ อีกประการหนึ่ง!!!!!
เราทั้งหลายจงประสานใจทำเรื่องนี้กันเถิด


คนร่วมชุมนุม "ม็อบสามสัส" ระยะหลังดูจะออกอาการเซ็งๆ เห็นโพสต์บ่น....ไรวะ"เย็นนัดชุมนุม-ค่ำให้กลับไปกินนมนอน"!แบบนี้ มันคงจบหรอกนะ ที่ "รุ่นเรา" น่ะมันน่าจะไปจบที่ "คุก" ซะก่อนมากกว่า!

ในแผ่นดิน 'รัชกาลที่ ๑๐'
ถึงตา "ทอน-ปิยบุตร" แก้สนุ้ก
เสื้อเหลืองมาเพราะ ๓ นิ้วปลุก
เก่า 'ตะกายใหม่' ไทยโพสต์
'เจรจา'...จะ 'เจรจากับใคร'?
เป้าหมายเดิม 'ยุทธวิธีเปลี่ยน'