ระบบราง ย้ำมาตรฐานความปลอดภัยสั่งเสริมเจ้าหน้าที่


เพิ่มเพื่อน    

2 ส.ค.62-นายสุเทพ พันธุ์เพ็ง กรรมการผู้อำนวยการใหญ่บริษัท รถไฟฟ้า ร.ฟ.ท. จำกัด เปิดเผยว่า ภายหลังจากเมื่อช่วงเช้าของวันที่ 2 สิงหาคม 2562 ได้เกิดเหตุการณ์ระเบิดหลายจุดในเขตกรุงเทพมหานคร บริษัทฯจึงได้เน้นย้ำมาตรการรักษาความปลอดภัยสูงสุด ซึ่งบริษัทฯได้ปฏิบัติมาโดยตลอดในการให้บริการแก่ผู้โดยสารในระบบรถไฟฟ้าแอร์พอร์ต เรล ลิงก์ เพื่อสร้างความมั่นใจให้แก่ประชาชนในการใช้บริการโดยมีมาตรการ ได้แก่

1. การเพิ่มความเข้มงวดในการตรวจสอบสัมภาระผู้โดยสารบริเวณสถานีรถไฟฟ้าทุกสถานี 2. การเพิ่มความเข้มงวดในการตรวจสอบบุคคลและวัตถุต้องสงสัยที่เข้าสู่ระบบรถไฟฟ้าและบริเวณสถานีรถไฟฟ้า3. การเพิ่มกำลังพลชุดสุนัขตรวจวัตถุระเบิด (K9) เพื่อเข้าตรวจสอบวัตถุระเบิดภายในระบบรถไฟฟ้าและขบวนรถไฟฟ้า และ4. การเพิ่มการตรวจใต้ท้องรถยนต์และท้ายรถยนต์ที่จะเข้ามาในลานจอดรถสถานีรถไฟฟ้ามักกะสัน

ด้านนายสุรพงษ์ เลาหะอัญญา กรรมการบริษัท บีทีเอส กรุ๊ป โฮลดิ้ง จำกัด (มหาชน) หรือ บีทีเอส กล่าวว่า บีทีเอสยังคงให้บริการตามปกติทุกสถานี โดยจะให้ความร่วมมือกับเจ้าหน้าที่ทั้งในการปฏิบัติงาน และดูแลความปลอดภัย ล่าสุด ฝ่ายบริหารที่ดูแลเรื่องความปลอดภัยได้ไปประชุมที่บชน. แต่เบื้องต้นยังไม่ต้องขอกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจมารักษาความปลอดภัยเพิ่ม

ทั้งนี้ได้สั่งการกำชับให้เจ้าหน้าที่ของบีทีเอสทุกสถานี ให้เฝ้าระวังเรื่องความปลอดภัยเพิ่มขึ้น และเพิ่มกำลังเจ้าหน้าที่ในการตรวจรักษาความปลอดภัย และเดินตรวจสอบจุดเสี่ยงต่าง ๆ ทั้งพื้นถนน ชั้นจำหน่ายตั๋ว และชั้นชานชาลา ตามมาตรฐานการดูแลความปลอดภัยที่มีการฝึกซ้อมตลอดมา ขณะเดียวกันยังขอความร่วมมือกับผู้โดยสาร ขอให้ผู้โดยสารให้ความร่วมมือในการตรวจสัมภาระก่อนเข้าสู่สถานี และหากพบสิ่งผิดปกติหรือวัตถุต้องสงสัยขอให้แจ้งเจ้าหน้าที่ประจำสถานีทันที


ด้านนายภคพงศ์ ศิริกันทรมาส ผู้ว่าการการรถไฟฟ้าขนส่งมวลชนแห่งประเทศไทย กล่าวว่า จากเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ได้กำชับบริษัทผู้รับสัมปทานบริษัททางด่วนและรถไฟฟ้ากรุงเทพจำกัด (มหาชน) ให้กำชับเจ้าหน้าที่และเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยให้เพิ่มมาตรการความปลอดภัย ซึ่งปัจจุบันภายในสถานีมีประตูตรวจโลหะ และมีเจ้าหน้าที่ตรวจสัมภาระก่อนที่ผู้โดยสารจะเดินทางเข้าไปใช้บริการภายในสถานี และมีหน่วยสุนัขตรวจค้นวัตถุระเบิด ซึ่งขณะนี้ได้สั่งการให้เพิ่มรอบตรวจความถี่เพิ่มขึ้น และมีการประสานงานกับเจ้าหน้าที่ตำรวจในแต่ละท้องที่อยู่แล้ว หากพบวัตถุต้องสงสัยหรือเกิดเหตุก็สามารถดำเนินการได้ทันที 


ก็พลอยปีติยินดีไปด้วย......กับพี่น้องชาวใต้ "นราธิวาส-ปัตตานี-ยะลา-สงขลา" ที่มีโอกาสได้รับเสด็จ"สมเด็จพระกนิษฐาธิราชเจ้า กรมสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี" พระผู้ซึ่งเป็นแก้วตา-ดวงใจของมวลพสกนิกรไทยทั้งมวล

ประตูบานที่ ๓ 'ระบอบทักษิณ'
ด้วย 'รู้เช่น-เห็นชาติ' ธนาธร
ม็อบจะฆ่าพรรคฝ่ายค้าน
ใครจะพาประเทศลงเหว!
'ช่อ' ไม่เคยเปลี่ยน
โซเชียลมีเดีย 'อำนาจโลก'