โพลเผยคนอีสานเลือก 'หญิงหน่อย' ไม่เปลี่ยนใจ นิยม 'ทอน' มากกว่า 'ลุงตู่'


เพิ่มเพื่อน    

5 ส.ค.62 -  ผศ.ดร.สุทิน  เวียนวิวัฒน์ หัวหน้าโครงการสำรวจอีสานโพล ศูนย์วิจัยธุรกิจและเศรษฐกิจอีสาน คณะเศรษฐศาสตร์ มหาวิทยาลัยขอนแก่น เปิดเผยว่า จากผลการสำรวจความคิดเห็นของคนอีสานเรื่องเก็บคะแนนรางวัลแห่งปีของคนอีสานครึ่งปีแรก 2562 ที่ได้มีการลงพื้นที่สำรวจความคิดเห็นของคนอีสานเกี่ยวกับบุคคล องค์กร และผลงานที่มีความโดดเด่นที่สุดแห่งปี ใน 15 สาขา จากกลุ่มตัวอย่าง 1,057 รายในพื้นที่ 20 จังหวัดภาคอีสาน 

พบว่า 6 เดือนแรกของปี 2562 คนอีสานยังคงเลือกคุณหญิง สุดารัตน  เกยุราพันธุ์ ประธานยุทธศาสตร์พรรคเพื่อไทย ให้เป็นนักการเมือง และผู้บริหารภาครัฐแห่งปี ด้วยคะแนนร้อยละ  28.3 รองลงมาคือ นายธนาธร  จึงรุ่งเรืองกิจ หัวหน้าพรรคอนาคตใหม่ ด้วยคะแนนร้อยละ 26.6 อันดับที่ 3 เป็นของ พล.อ.ประยุทธ์  จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี  ร้อยละ 11.9 

ขณะที่ผู้บริหารภาคเอกชนแห่งปี คนอีสาน ให้คะแนนอันดับที่ 1 นายธนันท์  เจียรวนนท์ ร้อยละ 16.2 รองลงมาคือ นายปัญญา  นิรันดร์กุล ร้อยละ 13.4 และนายตัน  ภาสกรนที ร้อยละ 9.2 โดยที่เลือกในกลุ่มที่ยังไม่มีผู้ที่เหมาะสมร้อยละ 37.5

สำหรับรางวัลนักเคลื่อนไหวเพื่อสังคมแห่งปี/NGO แห่งปี อันดับที่ 1คือนายอาทิวราห์  คงมาลัย หรือตูน  บอดี้สแลม ด้วยคะแนนร้อยละ 37.9 รองลงมาคือนายบิณฑ์  บันลือฤทธิ์ ร้อยละ 11.5 และ นางปวีณา  หงษ์สกุล ร้อยละ 10 เป็นต้น


ช่วงนี้ทั้งหมู่บ้านพูดกันไม่หยุด เพราะ ยายคำ ที่เคยไม่มีเงินติดตัว ขายผักได้วันต่อวัน บางเดือนยังไม่พอใช้ กลับกลายเป็นคนมีเงินใช้สม่ำเสมอ ไม่ต้องไปยืมใคร ชาวบ้านเริ่มแห่ไปถาม ว่า “ยายไปได้ตังจากไหน” ยายคำไม่ได้อวด แค่พูดเรียบๆ “ยายไม่ได้รวย แค่ใช้เวลาว่างให้เป็นประโยชน์ ดูบอลที่ชอบ แล้วลองเล่นตามที่เขาแนะนำ” จากคนที่ไม่มีเงินเก็บ วันนี้กลับมีเงินใช้ทุกวัน เพราะเริ่มต้นจาก ฟุตบอลออนไลน์ ที่สมัครง่าย เล่นเป็นเร็ว 👉 https://www.vf238gg.com/register?referralCode=zjg3802

นายกฯ 'วงศ์ชินวัตร'
อนาคต 'คนนินทาเมีย'
'โควิดคลาย-โรคอิจฉาคุ'
ไทย"เหนือคาดหมาย"เสมอ
วิสัยทัศน์"อินทรี-อีแร้ง"
"การ์ดเชิญ"๒๑ ตุลา.