ศาลพิจิตรสั่ง 'ส.ว.กิตติศักดิ์' พร้อมพวกห้ามยุ่งเกี่ยวกิจการวัดบางคลาน


เพิ่มเพื่อน    

7 ส.ค.62 - จากความวุ่นวายที่เกิดขึ้นภายในวัดหิรัญญาราม หรือ วัดหลวงพ่อเงินบางคลาน ซึ่งตั้งอยู่ที่ตำบลบางคลาน อำเภอโพทะเล จังหวัดพิจิตร ซึ่งสืบเนื่องจากมื่อวันที่ 1 ตุลาคม 2561 นายกิตติศักดิ์ รัตนวราหะ ซึ่งในขณะนั้นมีตำแหน่งเป็นสมาชิกสภานิติบัญญัติแห่งชาติ (สนช.) แต่ปัจจุบันเป็นสมาชิกวุฒิสภา (สว.) ได้พาพวกตามคำฟ้องของโจทก์ คือวัดหิรัญญาราม และ พระครูพิสุทธิวรากร รักษาการเจ้าอาวาสวัดบางคลาน ว่า นายกิตติศักดิ์ ร่วมกับพวกรวม 11 คน ชุมนุมและยึดครองควบคุมพื้นที่วัดบางคลานด้วยการปิด-เปิดประตูวัด มิยอมให้บุคคลที่มิใช่ฝ่ายนายกิตติศักดิ์เข้าออกพื้นที่โดยอิสระ และได้ยึดครอบครอง ควบคุมและหวงกันพื้นที่บางส่วนไว้ เช่น กุฎิอดีตเจ้าอาวาส วิหารหลวงพ่อเงิน

ล่าสุด ศาลยุติธรรมจังหวัดพิจิตร จึงได้พิจารณาและอ่านคำพิพากษา คดีแพ่งดำที่ 864/61 คดีแดงที่ 649/62 ระหว่างโจทก์ที่ 1 คือ วัดหิรัญญาราม โจทก์ที่ 2 คือ พระครูพิสุทธิวรากร กับจำเลยที่ 1 คือ นายกิตติศักดิ์ รัตนวราหะ กับพวกรวม 11คน ข้อหาละเมิดและขับไล่ โดยศาลพิพากษาว่า ให้ขับไล่จำเลยทั้ง 11 คน และบริวารออกจากวัดหิรัญญาราม หรือวัดบางคลาน พร้อมขนย้ายสิ่งของและสิ่งก่อสร้างออกจากวัด ห้ามจำเลยทั้ง 11 คน และบริวารเข้ายุ่งเกี่ยวกับกิจการและทรัพย์สินของวัด ห้ามจำเลยทั้ง 11 คน และบริวารพักอาศัยหรือชุมนุมในวัด และห้ามจำเลยทั้ง 11 คน และบริวารขัดขวางการปฏิบัติหน้าที่ของพระครูพิสุทธิวรากร รักษาการเจ้าอาวาสวัดหิรัญญาราม อีกด้วย


"น้องเทนนิส" เหมือนฝนหยดมาเม็ดกลางใจแล้งพี่น้องไทยในภาวะระงมโควิด! เธอกับคณะ ที่ขาดไม่ได้เด็ดขาดคือ "โค้ชเช-ชัยศักดิ์" บินมาลงที่สนามบินภูเก็ตเช้าวาน (๒๖ ก.ค.๖๔) ท่ามกลางคณะต้อนรับพองาม

"น้องเทนนิส"ของคนไทย
"กฎหมายกับกองโจร"
จุฬาฯ"เน่าที่หน่อหรือราก?"
'เจาะเวลาหาจุดจบโควิด'
"เชียงใหม่ แซนด์บ็อกซ์"
"สงครามข่าว"ที่มองข้าม