มาแนวใหม่ "ณัฏฐพล" ลั่นแคนดิเดต ซี 11 กว่าจะเป็นบิ๊กศธ.ต้องแสดงวิสัยทัศน์ รู้ผลในเดือนส.ค.


   

 

9 ส.ค.-นายณัฏฐพล ทีปสุวรรณ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงศึกษาธิการ (รมว.ศธ.) กล่าวว่าเมื่อเร็วๆ นี้ ตนได้มีการประชุมร่วมกับผู้บริหารระดับ 10 ทุกหน่วยงานของกระทรวงศึกษาธิการ (ศธ.)  เพื่อพิจารณาเรื่องการแบ่งงานระดับสูง เนื่องจากในเดือนกันยายนนี้ จะมีผู้บริหารระดับสูงศธ.เกษียณอายุราชการ อีกทั้งตนเองก็ไม่คุ้นเคยในหลายๆเรื่อง และเพื่อเป็นการเปิดโอกาสให้แก่ทุกคนได้มีส่วนร่วม  จึงมอบหมายให้ทุกหน่วยงานได้ไปรวบรวมความคิดเห็น เปิดช่องทางให้ทุกคนเข้ามามีส่วนร่วม เพื่อจัดทำแนวทางข้อเสนอแนะในการนำเสนอบุคคลที่เหมาะสม โดยทุกหน่วยงานต้องสรุปและเสนอมายังตนในวันอังคารที่ 13 สิงหาคมนี้ จากนั้นตนจะให้มีการแสดงวิสัยทัศน์รายบุคคล เพื่อที่ตนจะใช้เป็นแนวทางพิจารณาคัดเลือกผู้บริหารระดับสูงต่อไป ซึ่งตนจะหารือกับผู้เกี่ยวข้องอีกครั้ง ทั้งนี้สำหรับผู้ที่มาดำรงตำแหน่งผู้บริหารระดับสูงนั้น ต้องเป็นคนที่มีความรู้ความสามารถ รวมถึงสามารถทำงานเป็นทีมได้

 

"แนวทางที่มอบนั้น คือต้องเปิดโอกาสให้ทุกภาคส่วนเข้ามามีส่วนร่วม และผมอยากให้มีส่วนร่วมในการทำงาน คาดว่า จะได้ผู้บริหารระดับสูง แทนผู้บริหารระดับ 11 ที่จะเกษียณอายุ ภายในเดือนสิงหาคมนี้  ส่วนการเสนอรายชื่อนั่น คงจะเป็นบุคคลที่อยู่ในกระทรวงเป็นหลัก"รมว.ศธ. กล่าว


 


ขออาลัย.......... ต่อการสิ้นอายุขัยของ "นายชัย ชิดชอบ" อดีตประธานรัฐสภา ที่บ้านจังหวัดบุรีรัมย์ เมื่อวาน (๒๔ ม.ค.๖๓) ด้วยวัย ๙๒ ปี และขอแสดงความเสียใจกับ "ตระกูลชิดชอบ" ที่ต้องสูญเสียบุคคลอันเป็นที่รักเคารพและเป็นหลักชัยของตระกูลครั้งนี้ด้วย

ทำไมต้อง "กดบัตรแทนกัน"?
แรงจูงใจของอาชญากร
ที่ไม่ได้วินิจฉัย 'ใช่ว่าไม่ผิด'
'ศิษย์หนุ่มกับอาจารย์ทารก'
๒๑ มกรา 'มีใครจะลาบวช?'
ดิ้นกันไปเมื่อรู้ว่า 'ใกล้เมรุ'