นั่งร้านถล่มเหล็ก-ปูนทับคนงานดับ1เจ็บ10


   

  ตึกถล่มระหว่างก่อสร้าง คนงานชาวเมียนมาถูกโครงเหล็กและปูนทับ เสียชีวิต 1 ศพ บาดเจ็บ 10 คน รอง ผวจ.บัญชาการช่วยเหลือรีบนำส่งโรงพยาบาล สาเหตุโครงสร้างรับน้ำหนักไม่ไหว

    เมื่อเวลา 14.00 น. วันที่ 11 สิงหาคมนี้ ร.ต.ท.จารุวิทย์ ขุนเจริญ รองสารวัตร (สอบสวน) สภ.ฉลอง จ.ภูเก็ต รับแจ้งเกิดเหตุตึกที่กำลังก่อสร้างโครงการ VIP ที่ถนนวิเศษ ใกล้เทศบาลตำบลราไวย์ ทางไปสวนสาธารณะหนองน้ำในหาน อ.ราไวย์ อ.เมืองภูเก็ต เกิดถล่มลงมา ทำให้คนงานก่อสร้างได้รับบาดเจ็บ 4 ราย ถูกนำตัวส่งโรงพยาบาลฉลอง และยังมีติดค้างอยู่ใต้ตึกอีก 3 ราย แต่ไม่สามารถนำออกมาได้เนื่องจากยังมีเหล็กทับอยู่ ต่อมาเจ้าหน้าที่ได้นำรถแบ็กโฮของโครงการเข้ามายกเหล็กเพื่อช่วยเหลือผู้ที่ติดอยู่ภายใน และประสานนำเครื่องมือตัดถ่างให้ความช่วยเหลือผู้ประสบภัย รวมทั้งได้ขอสนับสนุนทีมค้นหาของสำนักงานป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยเข้าพื้นที่  
    ต่อมา เจ้าหน้าที่สามารถให้การช่วยเหลือคนงานก่อสร้างชาวเมียนมาที่ประสบเหตุได้รับบาดเจ็บออกมาได้ จำนวน 9 ราย ในจำนวนนี้เสียชีวิต 1 ราย และยังติดค้างอยู่ใต้อาคารอีก 2 ราย ก่อนจะช่วยออกมาได้ นำส่งผู้บาดเจ็บไปรักษาที่โรงพยาบาลวชิระภูเก็ต 3 ราย โรงพยาบาลดีบุก 3 ราย และโรงพยาบาลฉลอง 4 ราย 
    นายธัญญวัฒน์ ชาญพินิจ รองผู้ว่าราชการจังหวัดภูเก็ต เข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุและบัญชาการเหตุการณ์ มีนายอรุณ โสฬส นายกเทศมนตรีตำบลราไวย์ นายสำราญ จินดาพล นายกเทศมนตรีตำบลฉลอง และหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง เข้าร่วมในการช่วยเหลือผู้ที่ยังติดค้างในอาคาร 
    จากการสอบถาม เบื้องต้นทราบว่าสาเหตุนั่งร้านถล่มลงมา เนื่องจากมีการเทปูนลงบนโครงเหล็กแล้วรับน้ำหนักไม่ไหว ทำให้มีผู้เสียชีวิตและผู้บาดเจ็บ ซึ่งเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.ฉลองจะทำการสอบสวนอย่างละเอียด เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป. 


"หลวงพ่อทวด"........ ยังคงนั่งมองลูกหลานและบ้านเมืองไทยด้วยเมตตาอยู่ในมณฑปวัดช้างให้ ริมทางรถไฟ เหมือนทุกๆ ปี

เฉพาะกับ "พระมหากษัตริย์"
ว่าด้วย 'บุญคุณและเอื้ออาทร'
น้ำครำตรวจสอบน้ำเน่า
น้ำท่วม 'อย่าเอาแต่ดู' ต้องทำ
ตรรกะ 'ตลบตะแลง' ของธร
โศกนาฏกรรมสัตว์การเมือง