นั่งร้านถล่มเหล็ก-ปูนทับคนงานดับ1เจ็บ10


   

  ตึกถล่มระหว่างก่อสร้าง คนงานชาวเมียนมาถูกโครงเหล็กและปูนทับ เสียชีวิต 1 ศพ บาดเจ็บ 10 คน รอง ผวจ.บัญชาการช่วยเหลือรีบนำส่งโรงพยาบาล สาเหตุโครงสร้างรับน้ำหนักไม่ไหว

    เมื่อเวลา 14.00 น. วันที่ 11 สิงหาคมนี้ ร.ต.ท.จารุวิทย์ ขุนเจริญ รองสารวัตร (สอบสวน) สภ.ฉลอง จ.ภูเก็ต รับแจ้งเกิดเหตุตึกที่กำลังก่อสร้างโครงการ VIP ที่ถนนวิเศษ ใกล้เทศบาลตำบลราไวย์ ทางไปสวนสาธารณะหนองน้ำในหาน อ.ราไวย์ อ.เมืองภูเก็ต เกิดถล่มลงมา ทำให้คนงานก่อสร้างได้รับบาดเจ็บ 4 ราย ถูกนำตัวส่งโรงพยาบาลฉลอง และยังมีติดค้างอยู่ใต้ตึกอีก 3 ราย แต่ไม่สามารถนำออกมาได้เนื่องจากยังมีเหล็กทับอยู่ ต่อมาเจ้าหน้าที่ได้นำรถแบ็กโฮของโครงการเข้ามายกเหล็กเพื่อช่วยเหลือผู้ที่ติดอยู่ภายใน และประสานนำเครื่องมือตัดถ่างให้ความช่วยเหลือผู้ประสบภัย รวมทั้งได้ขอสนับสนุนทีมค้นหาของสำนักงานป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยเข้าพื้นที่  
    ต่อมา เจ้าหน้าที่สามารถให้การช่วยเหลือคนงานก่อสร้างชาวเมียนมาที่ประสบเหตุได้รับบาดเจ็บออกมาได้ จำนวน 9 ราย ในจำนวนนี้เสียชีวิต 1 ราย และยังติดค้างอยู่ใต้อาคารอีก 2 ราย ก่อนจะช่วยออกมาได้ นำส่งผู้บาดเจ็บไปรักษาที่โรงพยาบาลวชิระภูเก็ต 3 ราย โรงพยาบาลดีบุก 3 ราย และโรงพยาบาลฉลอง 4 ราย 
    นายธัญญวัฒน์ ชาญพินิจ รองผู้ว่าราชการจังหวัดภูเก็ต เข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุและบัญชาการเหตุการณ์ มีนายอรุณ โสฬส นายกเทศมนตรีตำบลราไวย์ นายสำราญ จินดาพล นายกเทศมนตรีตำบลฉลอง และหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง เข้าร่วมในการช่วยเหลือผู้ที่ยังติดค้างในอาคาร 
    จากการสอบถาม เบื้องต้นทราบว่าสาเหตุนั่งร้านถล่มลงมา เนื่องจากมีการเทปูนลงบนโครงเหล็กแล้วรับน้ำหนักไม่ไหว ทำให้มีผู้เสียชีวิตและผู้บาดเจ็บ ซึ่งเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.ฉลองจะทำการสอบสวนอย่างละเอียด เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป. 


วันนี้...จันทร์ที่ ๒๐ มกรา ๖๓ ผมว่า......คนฉีกปฏิทินไปรอพรุ่งนี้ "อังคารที่ ๒๑ มกรา" กันหมดแล้ว เพราะตอนเวลา ๑๑.๓๐ น.ศาลรัฐธรรมนูญ จะอ่านคำวินิจฉัยคำร้องที่ "นายณฐพร โตประยูร" ร้องให้ยุบพรรคอนาคตใหม่

ดิ้นกันไปเมื่อรู้ว่า 'ใกล้เมรุ'
ปิยบุตร "ยังเป็นคนอยู่หรือ?"
ประชาธิปัตย์ 'ก่อนศตวรรษ'?
ยำใหญ่ “ใส่ไข่” นายกฯประยุทธ์
'ผีบุญ' แนวทางศึกษา 'ทอน'
ประเดิมศกด้วย"ศึก ๒ สวน"