เอเมรี่ขอเวลานักเตะใหม่ปรับตัวหลังปืนบุกเชือดนิวฯหวุดหวิด


   


อูนาย เอเมรี่ ขอแฟนกันเนอร์สอดใจรอ หลังจากที่เขายังไม่ให้นักเตะใหม่ ลงนำทัพในเกมที อาร์เซนอล บุกไปชนะ นิวคาสเซิล 1-0 เมื่อวันอาทิตย์

ดาวิด ลุยซ์, นิโกล่าส์ เปเป้ และ ดานี่ เซบายอส เริ่มเกมโดยมีชื่อเป็นสำรอง ขณะที่ประตูชัยของทีมปืนใหญ่ได้มาจาก ปิแอร์-เอเมริค โอบาเมย็อง นาทีที่ 58 "ผมอธิบายไปแล้วเมื่อวานนี้ว่าสถานการณ์เปลี่ยนไป" เอเมรี่ กล่าว "ดาวิด ลุยซ์ เล่นกับอีกทีมมาในช่วงพรีซีซั่น พูดถึงสภาพร่างกายแล้วเขาพร้อมลงสนาม แต่เขาเพิ่งได้ซักซ้อมกับเราจริงๆคือเมื่อวานนี้"

บอสทีมปืนใหญ่ กล่าวต่อ "เมือวันศุกร์ เขาได้ซ้อมกับเราแค่ 30 นาที ผมคิดว่าก็เพื่อเพิ่มความมั่นใจในการทำงานร่วมกันเท่านั้น นิโกล่าส์ เปเป้ เพิ่งย้ายมาเมื่อสัปดาห์ก่อน เรื่องสภาพร่างกายเขายังต้องใช้เวลากว่าจะกลับมาฟิตสมบูรณ์เต็มที่เพราะเขาต้องพร้อมทำผลงานให้ได้ 100 เปอร์เซนต์เป็นเวลา 90 นาที ผมคิดวาวันนี้ 20 นาทีของเขาถือว่าดีทีเดียว และ เซบายอส เขาได้ลงตรงกลาง เขาย้ยามาก่อน เปเป้ แต่เขาได้รับบาดเจ็บ และพักก่อนซ้อมไปก่อนหน้านี้ เขารู้จักพรีเมียร์ลีกดี ดังนั้นวันนี้สำคัญทั้งเขาและเรา ผมยังได้ใช้ ไรส์ เนลสัน กับ วิลล็อค ในนดนี้ด้วย เพราะพวกเขาสมควรที่จะได้ลงสนามกับเรา และให้ลงไปก็เพื่อเพิ่มความเชื่อมั่นว่าเขาสามารถช่วยเราได้ เช่นเดียวกับ มาร์ติเนลลี่ เขาได้ลงช่วง 10 นาทีสุดท้าย เพราะเขาต้องได้รับโอกาสด้วย"


อุ่นหนาฝาคั่ง...แน่นซอย ไทยโพสต์ ครบรอบ ๒๓ ปี ย่างเข้าปีที่ ๒๔ ยังได้รับความรัก จากกัลยาณมิตรมากมาย เหมือนเช่นเคย ขอบคุณกันไม่หมด ทั้งจากภาคธุรกิจ ราชการ ฝ่ายการเมือง

'๒๑ ตุลา' สำนึกย้อน 'สำนึกไทย'
'ทอน' ไม่รู้! แล้วจะรอดหรือ
ธาตุแท้อนาคตใหม่
งบฯ ผ่าน ไม่ยุบ ไม่ออก
'ความเมือง' ในไทยยุคที่ ๓
อย่าให้ฝ่ายแค้นแหกตา