ลูกช้างป่าบุกสวนทุเรียนไฟดูดตาย


   


    ช้างป่าเขาอ่างฤาไนพากันลงมาที่หมู่บ้านบุกสวนทุเรียน ลูกช้างเพศผู้ซุกซนใช้งวงดึงกิ่งทุเรียนกระชากสายไฟขาด ถูกชอร์ตตาย ที่เหลือเผ่นกลับเข้าป่า
    เมื่อวันที่ 12 สิงหาคมนี้ เจ้าหน้าที่เขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าเขาอ่างฤาไน ได้รับแจ้งมีลูกช้างป่าถูกไฟฟ้าชอร์ตตาย บริเวณบ้านจันตาแป๊ะ หมู่ที่ 8 ตำบลจันทเขลม อำเภอเขาคิชฌกูฏ จังหวัดจันทบุรี จึงได้ประสานเจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐานตำรวจภูธรเขาคิชฌกูฏ เจ้าหน้าที่อุทยานแห่งชาติเขาสอยดาว และเจ้าหน้าที่สำนักบริหารที่ 2 ศรีราชา ไปร่วมตรวจสอบ พบลูกช้างป่า อายุ 3-4 ปี เพศผู้ นอนตายอยู่ภายในสวนทุเรียน ในสภาพงวงมีรอยไหม้ และมีสายไฟติดอยู่ที่งวง โดยมีน้ำลายฟูมปาก นอกจากนี้ยังพบรอยเท้าช้างป่าหลายตัวอยู่ภายในสวน รวมทั้งกิ่งทุเรียนมีรอยหักโน้มลงมา อีกทั้งสวนกล้วยที่อยู่ใกล้กันก็ถูกช้างป่าบุกทำลายเสียหาย ในเบื้องต้นเจ้าหน้าที่คาดว่าลูกช้างป่าน่าจะซุกซนใช้งวงดึงกิ่งทุเรียนที่มีสายไฟห้อยลงมา ก่อนที่จะถูกไฟฟ้าชอร์ตตาย ทั้งนี้ จากการตรวจสอบอย่างละเอียดไม่พบร่องรอยลูกช้างป่าถูกทำร้ายแต่อย่างใด เจ้าหน้าที่ส่วนที่เกี่ยวข้องได้นิมนต์พระมาสวด ก่อนนำซากลูกช้างป่าฝังกลบต่อไป
    จากการสอบถามนายสมพร วันธงไชย อายุ 51 ปี ชาวบ้านที่อยู่ใกล้พื้นที่เกิดเหตุ กล่าวว่า ช้างป่ากลุ่มนี้น่าจะมาจากตำบลขุ่นซอง ก่อนที่จะเข้ามาหากินภายในสวนผลไม้ของชาวบ้าน โดยพบว่าช้างป่ากลุ่มนี้มีประมาณ 5-6 ตัว. 


เห็นแล้วตาร้อน! วานนี้ (๒๒ สิงหาคม) ป.ป.ช.เปิดบัญชีแสดงรายการทรัพย์สินและหนี้สินของสมาชิกสภาผู้แทนราษฎร (ส.ส.) กรณีเข้ารับตำแหน่ง จำนวน ๔๑๔ ราย

ภาพเชิงซ้อน 'การเมือง-การรบ'
แจกเงินเที่ยว 'รวยนักหรือ?'
เมื่อ 'ลางร้าย' มาถึงฝ่ายค้าน
'แล้งอีสานกับนักการเมือง'
รหัสลับ 'ประเทศไทย' ใต้พลูโต
เพิ่งเริ่มต้น "อย่าด่วนสรุป"