'บิ๊กตู่'ปิดปากปมถวายสัตย์ ลั่นทำงานเต็มที่​เพื่อให้ผ่านพ้นช่วงเวลาที่ยากลำบากไปให้ได้


   

13 ส.ค.62-พล.อ.ประยุทธ์​ จันทร์​โอชา​ นายก​รัฐมนตรี​และ​รมว.กลาโหม​ ให้สัมภาษณ์​​ภายหลังการประชุมคณะรัฐมนตรี​(ครม.) กรณีที่เคยประกาศว่าจะรับผิดชอบแต่เพียงผู้เดียวในเรื่องการถวายสัตย์ปฏิญาณ​ โดยกล่าวเพียงสั้นๆว่า​ "เรื่องการถวายสัตย์​ ผมไม่ตอบแล้ว"

เมื่อถามว่า ประเมินความเชื่อมั่นต่อเสถียรภาพ​รัฐบาลอย่างไร​ กรณีฝ่ายรัฐบาลแพ้มติโหวตในสภา​ผู้แทน​ราษฎร​ เรื่องร่างข้อบังคับการประชุมสภาเมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมา​ พล.อ.ประยุทธ์​กล่าว​ว่า​ มีความเชื่อมั่น​ จากการทำงานร่วมกับรัฐบาลและครม.​ ที่มาจากการเลือกตั้ง​ทุกคน​ รวมทั้งบรรยากาศ​เป็นไปด้วยดี​ ด้วยมิตรไมตรีและความเข้าใจซึ่งกันและกัน​ในการทำงาน​ มีอะไรก็มาถามตนตลอดเวลา​ อะไรทำได้หรือไม่ได้ ซึ่งตนก็ได้อธิบายขั้นตอนและข้อปฏิบัติที่ผ่านมาให้เกิดความเข้าใจ​ ซึ่งวันนี้มีกฎหมายหลายฉบับ​ ทุกคนต้องระมัดระวัง​ ส่วนเรื่องในสภาก็เป็นเรื่องของสภา

"เรื่องนี้ผมเคยกราบเรียนไปแล้วว่า​ เรื่องใดก็ตามที่เป็นประโยชน์​ต่อประเทศและประชาชน​ ก็ควรจะต้องร่วมมือกันให้ได้​ ถ้ามัวแต่มุ่งว่าเป็นเรื่องเสียงข้างมากหรือเสียงข้างน้อย​ รบกันไปรบกันมา​ ประเทศชาติก็เดินหน้าต่อไปไม่ได้​ ซึ่งเรื่องนี้ก็สุดแล้วแต่ทุกคน​ ความมีเสถียรภาพของรัฐบาล​นั้นมีความจำเป็น​ แต่ประชาชนจะต้องเป็นผู้ที่ได้รับผลประโยชน์​มากที่สุด​ จึงอยากขอร้องบรรดาส.ส.ว่าให้เห็นแก่ประเทศชาติไปด้วยกัน" พล.อ.ประยุทธ์​กล่าว 

ทั้งนี้​ เมื่อผู้สื่อข่าวถามถึงความชัดเจนของการไปร่วมงานกับพรรคพลังประชา​รัฐ​(พปชร.)​ พล.อ.ประยุทธ์​กล่าวว่า​" โนคอมเมนท์"

นายกฯ​กล่าวว่า​ อยากให้คนไทยสนใจในเรื่องที่เป็นสาระสำคัญให้มากขึ้นอีก​ โดยเฉพาะเรื่องรอบตัว​ว่ามีอะไรเกิดขึ้น​ ซึ่งต้องยอมรับบ้างว่าสถานการณ์​วันนี้บางคนอาจจะต้องลำบากบ้าง​ ซึ่งจะต้องพิจารณา​ดูถึงการปรับตัว​ โดยวันนี้ก็ได้สั่งในที่ประชุมครม.ว่าทำอย่างไรจะสามารถ​ตอบสนอง​คนทุกกลุ่มได้​ ถ้าใช้หลักการเดียวกันแล้วทำทั้งหมด​ ก็จะไม่ตรงกับความต้องการของคนทุกกลุ่ม

"ผมยืนยันว่ารัฐบาลนี้จะทำงานอย่างเต็มที่​เพื่อให้ผ่านพ้นช่วงเวลาที่ยากลำบากในช่วงนี้ไปให้ได้​ ด้วยการทำงานร่วมกันของรัฐบาล​ ครม.​ รัฐมนตรี​ทุกคน" พล.อ.ประยุทธ์​กล่าว​.


อู่ฮั่น เจียโหยว! อู่ฮั่น สู้..สู้! ครับ...ให้กำลังใจพี่น้องจีนที่อู่ฮั่นแล้ว ก็ต้องให้กำลังใจทีมไทย "หน่วยปฏิบัติการเด็ดชีพโคโรนาสายพันธุ์ใหม่" ของเราด้วย ประกอบด้วย

ผู้พิพากษา 'พิพากษา' รัฐบาล
การตั้งรับ 'ไวรัส' ของรัฐบาล
สัญญาณ 'ล้างบาง' ตำรวจ
ทำไมต้อง "กดบัตรแทนกัน"?
แรงจูงใจของอาชญากร
ที่ไม่ได้วินิจฉัย 'ใช่ว่าไม่ผิด'