มีเซอร์ไพรส์อีก


   

 

                เพื่อไทยยุคฝ่ายค้าน ลุยงานหนักหน่วงทั้งใน นอกสภา ในสภา ให้บรรดา ส.ส.ว่ากันไป มีหลายเรื่องที่ต้องทำ ไม่ว่าจะเป็นปมถวายสัตย์ฯ ที่ ส.ส.หลายคนยังตามต่อเนื่อง ถึงขนาดอาจจะใช้ช่องทางตามรัฐธรรมนูญมาตรา 152 ขอเปิดอภิปรายโดยไม่ต้องลงมติ

                ด้านนอกสภา หญิงหน่อย-สุดารัตน์ เกยุราพันธุ์ ประธานยุทธศาสตร์ ยังลงพื้นที่ต่อเนื่อง ดูปัญหาภัยแล้ง ปัญหาราคาพืชผลเกษตรตกต่ำ ขุนพลเพื่อไทยอีกส่วนก็ผนึกกำลังพรรคร่วมฝ่ายค้าน กำลังวางคิว จะไปรณรงค์หาแนวร่วมจากประชาชน ชูธง แก้ไขรัฐธรรมนูญ   

                หันไปมองกลุ่มก๊วนเพื่อไทยพลัส เป็นการผนึกกำลังคนรุ่นใหม่ มุ่งเป้าไปยังกลุ่มนักศึกษาเป็นพิเศษ ไม่เท่านั้น เมื่อเร็วๆ นี้ คนรุ่นใหม่เพื่อไทยกำลังจะได้สมาชิกใหม่ ฟิล์ม-รัฐภูมิ โตคงทรัพย์ ดารานักแสดงชื่อดัง อดีตสมาชิกพรรคพลังท้องถิ่นไท

                แว่วเสียงงานนี้ เดอะปุ๊น-ตรีรัตน์ ศิริจันทโรภาส สมาชิกพรรคเพื่อไทย ทีมเพื่อไทยพลัส ทาบทามเอง

                "ผมกับพี่ฟิล์มรู้จักกันมานานแล้ว ตั้งแต่สมัยผมยังอยู่ที่อาร์เอสก็รู้จักพี่ฟิล์ม และก็ได้ร่วมงานการเมืองกับพรรคพลังท้องถิ่นไท พอลาออกจากสมาชิกพรรคก็ติดต่อถาม ผมก็ชักชวน สนใจมาร่วมงานกับพรรคเพื่อไทยหรือไม่ ซึ่งพี่ฟิล์มเขาก็ยินดี จากนั้นเลยนำเรียนให้คุณหญิงหน่อยรับทราบ และนัดกันเปิดตัววันที่ 19 ส.ค.นี้ ทีมเพื่อไทยคนรุ่นใหม่ จากนี้ไปจะไฉไลมากกว่าเดิม จะมีสมาชิกที่มีชื่อเสียงมาร่วมงานเรื่อยๆ หลังเปิดตัวฟิล์ม รัฐภูมิ อาจจะมีเซอร์ไพรส์ มีสมาชิกบางพรรคมาร่วมงานกับเราอีกก็ได้"

                ในอดีต ปุ๊น-ตรีรัตน์ สมาชิกวงเอพริลฟูลส์เดย์ แห่งค่ายอาร์เอส เลยรู้จักเพื่อน พี่ น้อง ศิลปินดาราหลายคน พูดคุยชักชวนกันง่าย จากนี้ไปจะมีดารา เซเลบ มาร่วมก๊วนเพื่อไทยอีกหรือไม่ คงต้องจับตาดูกันต่อไป

ม้าไม้

 


เงินนี่...ชักน่ากลัวขึ้นทุกวัน!นับวันจะใช้ซื้อได้ทุกอย่าง จนมองไม่เห็นว่าจะมีอะไรไปหยุดมันได้ถึงจุดหนึ่ง โลกไม่แตก แต่มนุษย์จะตกต่ำ เมื่อสังคมให้ค่าเงินเหนือความเป็นมนุษย์

นี่ไง....'ใบเสร็จปล่อยกู้พรรค'
เฟกนิวส์ "อาวุธพิทักษ์ฐานคะแนน"
วาทกรรม 'ไพร่' เพื่อพ่ายสภา
นวัตกรรม 'กล่องข้าวน้อยให้แม่'
ร้อยล้าน ‘ศรัทธาบริการ’ บิณฑ์
'สารอันตรายกับสายน้ำท่วม'