แต่เช้า! 'เหวง' ได้ทีอ้างคำพิพากษา ซัดพวกจอมโกหกใส่ร้ายนปช.มีชายชุดดำ-เผาบ้านเผาเมือง


   

15 ส.ค.62 - นพ.เหวง โตจิราการ แกนนำแนวร่วมประชาธฺปไตยต่อต้านเผด็จการแห่งชาติ(นปช.) โพสต์ข้อความลงในเฟซบุ๊ก โดยมีเนื้อหาดังนี้

บรรดาสื่อ"ดาวสยามวิทยุยานเกราะสมัยปัจจุบัน"และพวกจอมโกหกทั้งหลาย

เลิกโกหกใส่ร้ายป้ายสีเรื่องนปช.มีกองกำลังติดอาวุธชายชุดดำ เผาบ้านเผาเมือง ได้แล้วครับ

นี่เป็นท่อนหนึ่งของคำพิพากษาศาลชั้นต้น(ฉบับย่อ)เมื่อวันที่14สิงหาคม2562
ดังนี้ครับ

"ก่อนหน้านั้น ชายชุดดำก็ไม่ปรากฏว่า เป็นกองกำลังของฝ่ายใด และไม่สามารถจับกุมบุคคลใดมาดำเนินคดีได้ในขณะนั้น ทั้งที่สถานที่ที่ปรากฏตัวชายชุดดำมีประชาชนอยู่ด้วยจำนวนมาก จึงไม่น่าที่เจ้าหน้าที่ของรัฐจะจับกุมดำเนินคดีไม่ได้ทันท่วงที

การที่แกนนำกลุ่ม นปช. ปราศรัยบนเวทีที่ว่า หากทหารออกมาสลายการชุมนุมหรือทำรัฐประหาร ให้ประชาชนนำน้ำมันและให้มีการเผานั้น เป็นการกล่าวปราศรัยบนเวที ก่อนวันที่จะมีการชุมนุมใหญ่หลายวัน และไม่มีเหตุการณ์เผาทำลายทรัพย์สิน ตามที่มีการปราศรัยแต่อย่างใด การวางเพลิงเผาซ้ำ เกิดขึ้นช่วงบ่ายวันที่ 19 พฤษภาคม 2553 ภายหลังจากแกนนำกลุ่ม นปช. ประกาศยุติการชุมนุมแล้ว ซึ่งศาลฎีกาได้วินิจฉัยในเรื่องการวางเพลิงเผาซ้ำไว้เป็นที่สุด ตามคำพิพากษาศาลฎีกาที่ 8132 / 2561 ว่า มิใช่เป็นการกระทำของกลุ่ม นปช. "


เงินนี่...ชักน่ากลัวขึ้นทุกวัน!นับวันจะใช้ซื้อได้ทุกอย่าง จนมองไม่เห็นว่าจะมีอะไรไปหยุดมันได้ถึงจุดหนึ่ง โลกไม่แตก แต่มนุษย์จะตกต่ำ เมื่อสังคมให้ค่าเงินเหนือความเป็นมนุษย์

นี่ไง....'ใบเสร็จปล่อยกู้พรรค'
เฟกนิวส์ "อาวุธพิทักษ์ฐานคะแนน"
วาทกรรม 'ไพร่' เพื่อพ่ายสภา
นวัตกรรม 'กล่องข้าวน้อยให้แม่'
ร้อยล้าน ‘ศรัทธาบริการ’ บิณฑ์
'สารอันตรายกับสายน้ำท่วม'