ประชดเก่ง


   

  ไม่รู้จะตลก หรือจะเครียดดี หลัง เสี่ยโอ๋” ชัยวุฒิ ธนาคมานุสรณ์ ..บัญชีรายชื่อ พรรคพลังประชารัฐ และวิปรัฐบาล แถลงจะติดตั้งวิทยุธานินทร์ ในห้องอาหารรัฐสภา

                เสี่ยโอ๋” ให้เหตุผลว่า นี่จะเป็นการแก้ปัญหา การมาลงมติไม่ทันของ ส..ได้ เรื่องของเรื่องเพราะคราวก่อนตอนลงมติเรื่องข้อบังคับการประชุมสภา ซีกรัฐบาลอ้างว่า ไม่ได้ยินเสียงกดออด เลยพ่ายแพ้

                หลายคนอยู่ในห้องน้ำ หลายคนอยู่ในห้องอาหาร ไม่รู้เรื่องเลยว่าประธานสภาผู้แทนราษฎรจะลงมติ มารู้อีกที ทุกอย่างก็เสร็จสิ้นไปแล้ว

                หลังทราบปัญหา เสี่ยโอ๋” ก็ร้องแรกแหกกระเชอ หวังจะให้คนเกี่ยวข้องแก้ไข แต่ก็ไม่มีใครนำพา เลยต้องหาทางแก้เกมกันเอง

                ตอนแรกไม่คิดว่าจะเอาจริงเสียด้วยซ้ำ เพราะเมื่อวันอังคารในการประชุม ส..ของพรรค เสี่ยโอ๋” ลงมาบ่นนักข่าวเรื่องนี้เป็นคุ้งเป็นแควอยู่

                เสี่ยโอ๋” บอกว่า มีไอเดียจะลงทุนซื้อวิทยุธานินทร์ ไปติดไว้หลายจุดที่รัฐสภา เพื่อให้บรรดา ส..ได้ยินเสียงกดออดเรียกสัก 4-5 เครื่อง

                ตอนแรกก็คิดว่า เสี่ยโอ๋” อำเล่น และคงประชดที่ฝ่ายเกี่ยวข้องไม่ยอมแก้ปัญหา ที่ไหนได้ เช้ามาหิ้ววิทยุไปแถลงที่รัฐสภาเสียอย่างนั้น

                แหม่ นอกจากเป็นคนจริง ยังต้องบอกว่าประชดเก่งอะพ่อคุณ หุหุ.

 ฌ.เฌอ

 

 


เงินนี่...ชักน่ากลัวขึ้นทุกวัน!นับวันจะใช้ซื้อได้ทุกอย่าง จนมองไม่เห็นว่าจะมีอะไรไปหยุดมันได้ถึงจุดหนึ่ง โลกไม่แตก แต่มนุษย์จะตกต่ำ เมื่อสังคมให้ค่าเงินเหนือความเป็นมนุษย์

นี่ไง....'ใบเสร็จปล่อยกู้พรรค'
เฟกนิวส์ "อาวุธพิทักษ์ฐานคะแนน"
วาทกรรม 'ไพร่' เพื่อพ่ายสภา
นวัตกรรม 'กล่องข้าวน้อยให้แม่'
ร้อยล้าน ‘ศรัทธาบริการ’ บิณฑ์
'สารอันตรายกับสายน้ำท่วม'