นักวิชาการซัด'สวะ'บอยคอยดาราฮ่องกงยืนข้างตร.ปราบม็อบ เปรียบเหมือนพวกไล่ขวิดดาราไทยเป็น'สลิ่ม'


   

17 ส.ค.62 - นายภัทร เหมสุข นักวิชาการอิสระ โพสต์ข้อความผ่านเพจเฟซบุ๊ก แสดงความเห็นกรณีที่หลิวอี้เฟย นางเอกมู่หลานแสดงจุดยืนทางการเมืองกรณีการประท้วงในฮ่องกง ว่า มู่หลานเป็นสลิ่ม เหล่าสวะบอกว่าเอาไว้แบบนั้นในวันนี้

นอกจากเฉินหลงออกมาสนับสนุนรัฐบาลจีนแล้ว เหล่าดาราทั้งหลายก็ออกมาประกาศจุดยืนอยู่ข้างฝ่ายตำรวจและรัฐบาลฮ่องกง หลิวอี้เฟย​ นางเอกมู่หลานได้ออกมาแสดงจุดยืนว่า

"What a shame for Hong Kong" น่าละอายอะไรเช่นนี้สำหรับฮ่องกง

"# IAlsoSupportTheHongKongPolice" ฉันสนับสนุนตำรวจฮ่องกง

"I support Hong Kong's police, you can beat me up now". ฉันสนับสนุนตำรวจฮ่องกง พวกคุณมาถล่มฉันได้เลย

เท่านั้นแหละครับ แฮสแท็ก # BoycottMulan บอยค็อตมู่หลาน ออกมาทันที เหล่าวัยรุ่นฮ่องกงที่ออกมาประท้วงต่างก็ติดแฮสแท็กกันทั่วหน้า

ไม่ต่างกับที่ เฉินหลง เจอไปเมื่อสามวันก่อน ที่ออมาเตือนสติชาวฮ่องกง และกล่าวว่า "ฮ่องกงคือบ้าน แต่จีนนั้นคือชาติ และชาตินั้นเหมือนอากาศที่มองไม่เห็น แต่ขาดอากาศเมื่อไรก็ไม่อาจจะมีชีวิตได้" เท่านั้นแหละครับ เฉินหลงโดนถล่มทันที

ก็เป็นคล้ายๆ กับที่เกิดในเมืองไทยที่เหล่าดาราโดนนั่นแหละครับ ออกมาสนับสนุนฝั่งตรงข้ามแล้วเจอข้อหาสลิ่มทันที พร้อมกับประกาศไม่สนับสนุนผลงาน แต่ผลออกมานั้นตรงข้าม หนังทำเงินเกินเป้าที่คาดเอาไว้ ตบหน้าบรรดาสวะให้สลิ่มชื่นใจไปเสียทุกที

เป็นอีกเรื่องที่ฮ่องกงล้าหลังไทยอีกครั้ง เรื่องแบบนี้ดาราไทยที่เป็นสลิ่มโดนสวะไล่ขวิดกันมาจนเบื่อแล้ว"


เก็บมาเล่า..... วันเสาร์ที่ผ่านมา มีคนบอกว่า โลกหมุนรอบ "ธนาธร-ปิยบุตร" เพราะ ๒ คนนี้คือผู้นำเหล่านักรบต่อสู้กับเผด็จการ เป็นผู้กอบกู้ประชาธิปไตยจากรัฐบาลสืบทอดอำนาจทหาร

แล้ว 'ทอน' จะรู้ว่าผิดอะไร
"ทอน-บุตร" ประเทศกูมี
"๓.๖ ล้าน" สู่วีรชนลำพะยา
คนของ 'แม้ว-ปู' จะปราบโกง
ไม่แก้ รธน.จะมีใครตาย?
ระวังจะ 'อยู่ ไม่ ได้'!