นักวิชาการซัด'สวะ'บอยคอยดาราฮ่องกงยืนข้างตร.ปราบม็อบ เปรียบเหมือนพวกไล่ขวิดดาราไทยเป็น'สลิ่ม'


เพิ่มเพื่อน    

17 ส.ค.62 - นายภัทร เหมสุข นักวิชาการอิสระ โพสต์ข้อความผ่านเพจเฟซบุ๊ก แสดงความเห็นกรณีที่หลิวอี้เฟย นางเอกมู่หลานแสดงจุดยืนทางการเมืองกรณีการประท้วงในฮ่องกง ว่า มู่หลานเป็นสลิ่ม เหล่าสวะบอกว่าเอาไว้แบบนั้นในวันนี้

นอกจากเฉินหลงออกมาสนับสนุนรัฐบาลจีนแล้ว เหล่าดาราทั้งหลายก็ออกมาประกาศจุดยืนอยู่ข้างฝ่ายตำรวจและรัฐบาลฮ่องกง หลิวอี้เฟย​ นางเอกมู่หลานได้ออกมาแสดงจุดยืนว่า

"What a shame for Hong Kong" น่าละอายอะไรเช่นนี้สำหรับฮ่องกง

"# IAlsoSupportTheHongKongPolice" ฉันสนับสนุนตำรวจฮ่องกง

"I support Hong Kong's police, you can beat me up now". ฉันสนับสนุนตำรวจฮ่องกง พวกคุณมาถล่มฉันได้เลย

เท่านั้นแหละครับ แฮสแท็ก # BoycottMulan บอยค็อตมู่หลาน ออกมาทันที เหล่าวัยรุ่นฮ่องกงที่ออกมาประท้วงต่างก็ติดแฮสแท็กกันทั่วหน้า

ไม่ต่างกับที่ เฉินหลง เจอไปเมื่อสามวันก่อน ที่ออมาเตือนสติชาวฮ่องกง และกล่าวว่า "ฮ่องกงคือบ้าน แต่จีนนั้นคือชาติ และชาตินั้นเหมือนอากาศที่มองไม่เห็น แต่ขาดอากาศเมื่อไรก็ไม่อาจจะมีชีวิตได้" เท่านั้นแหละครับ เฉินหลงโดนถล่มทันที

ก็เป็นคล้ายๆ กับที่เกิดในเมืองไทยที่เหล่าดาราโดนนั่นแหละครับ ออกมาสนับสนุนฝั่งตรงข้ามแล้วเจอข้อหาสลิ่มทันที พร้อมกับประกาศไม่สนับสนุนผลงาน แต่ผลออกมานั้นตรงข้าม หนังทำเงินเกินเป้าที่คาดเอาไว้ ตบหน้าบรรดาสวะให้สลิ่มชื่นใจไปเสียทุกที

เป็นอีกเรื่องที่ฮ่องกงล้าหลังไทยอีกครั้ง เรื่องแบบนี้ดาราไทยที่เป็นสลิ่มโดนสวะไล่ขวิดกันมาจนเบื่อแล้ว"


สภาปลุกเสก "๓ พ.ร.ก. ๑.๙ ล้านล้าน" มา ๕ วัน บ่ายวาน (๓๑ พ.ค.๖๓) ก็ประสิทธิเมฉบับที่ ๑ ........"พ.ร.ก.ให้อำนาจกระทรวงการคลังกู้เงินเพื่อแก้ไขปัญหา, เยียวยา, ฟื้นฟูเศรษฐกิจและสังคม ๑ ล้านล้าน

เมื่อ "ทัวร์ลง" เดือนพฤษภา.
"ความต่างระหว่างคนกับสัตว์"
ทุกด้าน "สถานการณ์" เป็นต่อ
ผู้ชายคนหนึ่งชื่อ "ประยุทธ์"
อันตรายกว่า 'สารอันตราย'
"ฝันดี-ฝันร้าย"ของไทยวันนี้