“ส.ส.อนค.”เขต 5 นครปฐม ส่อลาออก


เพิ่มเพื่อน    

18 ส.ค.2562 รายงานข่าวจากพรรคอนาคตใหม่ แจ้งว่า นางจุมพิตา จันทรขจร ส.ส.แบบแบ่งเขตพรรคอนาคตใหม่ เขต 5 จ.นครปฐม ซึ่งอยู่ระหว่างการพักรักษาตัว จากอาการบาดเจ็บ ที่เกิดจากอุบัติเหตุเกี่ยวกับยานพาหนะ ภายหลังมีการเลือกตั้ง จนทำให้ไม่สามารถเดินทางไปรายงานตัวสมาชิกสภาผู้แทนราษฎร(ส.ส.) ที่รัฐสภา เมื่อวันที่ 16 พ.ค.2562 และยังไม่ได้ร่วมประชุมรัฐสภาเลยแม้แต่ครั้งเดียว  จนถึง ณ ตอนนี้ ล่าสุด มีกระแสข่าวว่า ทางพรรคอนาคตใหม่อยู่ระหว่างการพิจารณา ให้นางจุมพิตา ลาออกจากตำแหน่ง ส.ส.แบบแบ่งเขตของพรรค เพื่อเปิดทางให้มีการเลือกตั้งใหม่ในเขต 5 จ.นครปฐม โดยคาดว่า พรรคอนาคตใหม่เตรียมจะส่ง นายไพรัฎฐโชติ จันทรขจร สามีของนาง จุมพิตา ลงเลือกตั้งใหม่ในเขต 5 จ.นครปฐมแทน   

สำหรับการเลือกตั้งที่ผ่านมา นางจุมพิตา ชนะการเลือกตั้งตั้งเขต 5 จ.นครปฐม ด้วยคะแนน 34164 คะแนน ตามมาด้วย นายสุรชัย อนุดธโต จากพรรคประชาธิปัตย์ 18970 คะแนน นายระวัง เนตรโพธิ์แก้ว จากพรรคพลังประชารัฐ 18741 คะแนน และนายเผดิมชัย สะสมทรัพย์ จากพรรคชาติไทยพัฒนา 12,279 คะแนน ส่งผลให้ พรรคอนาคตใหม่สามารถคว้าเก้าอี้ส.ส.ในจ.นครปฐม 2 ที่นั่ง จาก 5 ที่นั่ง 


มีคำชี้แจงเรื่อง "รื้อวัดทำสถานีรถไฟฟ้า" ดังนี้ ครับ คุณ TAWATCHAI CHONGVUTICHAI ส่งข้อความผ่าน WWW.PLEWSEENGERN.COM ว่า ป๋าเปลวครับ

"รื้อวัดทำสถานีรถไฟฟ้า"
'แอมมี่' คือ 'หนังตัวอย่าง'
'สสร.' หรือจะ 'ขันจอหว่อ'?
'แล้วรัฐบาลจะเอายังไง?'
'ไฟป่า-ไฟเมือง' เรื่องจงใจ
ว่าด้วย 'ดอกประชาธิปไตย'