“ส.ส.อนค.”เขต 5 นครปฐม ส่อลาออก


   

18 ส.ค.2562 รายงานข่าวจากพรรคอนาคตใหม่ แจ้งว่า นางจุมพิตา จันทรขจร ส.ส.แบบแบ่งเขตพรรคอนาคตใหม่ เขต 5 จ.นครปฐม ซึ่งอยู่ระหว่างการพักรักษาตัว จากอาการบาดเจ็บ ที่เกิดจากอุบัติเหตุเกี่ยวกับยานพาหนะ ภายหลังมีการเลือกตั้ง จนทำให้ไม่สามารถเดินทางไปรายงานตัวสมาชิกสภาผู้แทนราษฎร(ส.ส.) ที่รัฐสภา เมื่อวันที่ 16 พ.ค.2562 และยังไม่ได้ร่วมประชุมรัฐสภาเลยแม้แต่ครั้งเดียว  จนถึง ณ ตอนนี้ ล่าสุด มีกระแสข่าวว่า ทางพรรคอนาคตใหม่อยู่ระหว่างการพิจารณา ให้นางจุมพิตา ลาออกจากตำแหน่ง ส.ส.แบบแบ่งเขตของพรรค เพื่อเปิดทางให้มีการเลือกตั้งใหม่ในเขต 5 จ.นครปฐม โดยคาดว่า พรรคอนาคตใหม่เตรียมจะส่ง นายไพรัฎฐโชติ จันทรขจร สามีของนาง จุมพิตา ลงเลือกตั้งใหม่ในเขต 5 จ.นครปฐมแทน   

สำหรับการเลือกตั้งที่ผ่านมา นางจุมพิตา ชนะการเลือกตั้งตั้งเขต 5 จ.นครปฐม ด้วยคะแนน 34164 คะแนน ตามมาด้วย นายสุรชัย อนุดธโต จากพรรคประชาธิปัตย์ 18970 คะแนน นายระวัง เนตรโพธิ์แก้ว จากพรรคพลังประชารัฐ 18741 คะแนน และนายเผดิมชัย สะสมทรัพย์ จากพรรคชาติไทยพัฒนา 12,279 คะแนน ส่งผลให้ พรรคอนาคตใหม่สามารถคว้าเก้าอี้ส.ส.ในจ.นครปฐม 2 ที่นั่ง จาก 5 ที่นั่ง 


เงินนี่...ชักน่ากลัวขึ้นทุกวัน!นับวันจะใช้ซื้อได้ทุกอย่าง จนมองไม่เห็นว่าจะมีอะไรไปหยุดมันได้ถึงจุดหนึ่ง โลกไม่แตก แต่มนุษย์จะตกต่ำ เมื่อสังคมให้ค่าเงินเหนือความเป็นมนุษย์

นี่ไง....'ใบเสร็จปล่อยกู้พรรค'
เฟกนิวส์ "อาวุธพิทักษ์ฐานคะแนน"
วาทกรรม 'ไพร่' เพื่อพ่ายสภา
นวัตกรรม 'กล่องข้าวน้อยให้แม่'
ร้อยล้าน ‘ศรัทธาบริการ’ บิณฑ์
'สารอันตรายกับสายน้ำท่วม'