น้อมรับคำตำหนิจากนายกฯ!'สิระ'จะลดโทนเสียงให้ต่ำลง ลั่นชงเรื่องDSIฟันมาเฟียรุกที่รัฐ


   

20 ส.ค.62- นายสิระ เจนจาคะ ส.ส.เขตหลักสี่-จตุจักร พรรคพลังประชารัฐ กล่าวถึงกรณีพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ออกมาตำหนิกรณีมีปากเสียงกับตำรวจในพื้นที่ที่ไม่มาดูแลอำนวยความสะดวก ระหว่างลงพื้นที่ตรวจสอบการก่อสร้างคอนโดมิเนียม ซึ่งที่ดินกำลังมีข้อพิพาทอยู่ในศาลปกครองว่า  รู้สึกดีใจที่นายกรัฐมนตรีให้ความสำคัญ เมื่อถูกตำหนิตนก็ต้องทำตามและน้อมรับคำบัญชา โดยจะลดโทนเสียงให้ต่ำลง แต่สำหรับบทบาทด้านการทำงานตรวจสอบตนยังคงทำอย่างต่อเนื่อง หากพ้นตำแหน่งส.ส.ก็จะทำงานตรวจสอบในฐานะภาคประชาชนต่อไป 

เขากล่าวว่าในวันที่ 22 ส.ค. เวลา 10.00 น. จะเข้ายื่นหนังสือขอให้ดีเอสไอรับสอบสวนเป็นคดีพิเศษ เนื่องจากมีผู้อิทธิพลเข้ามาเกี่ยวข้องและเจ้าหน้าที่ในพื้นที่ไม่สามารถเข้าไปดำเนินการได้ อย่างไรก็ตาม ข้อดีจากการลงพื้นที่ตรวจสอบทำให้ผู้ว่าราชการจังหวัดภูเก็ตมีคำสั่งให้ระงับการก่อสร้างเป็นเวลา 30 วัน เพื่อรอการตรวจสอบ นอกจากนี้ ที่ดินแปลงดังกล่าวถูกศาลปกครองชั้นต้นสั่งเพิกถอนเอกสาร นส. 3 ก.แล้ว แต่กรมที่ดินได้ยื่นอุทธรณ์คดี หากฝ่ายเจ้าหน้าที่รัฐไม่ยื่นอุทธรณ์ที่ดินน.ส.3 ก. ก็จะกลับคืนสภาพเป็นที่ดินของรัฐ 

นายสิระ กล่าวอีกว่า กรณีที่ดินภูเก็ตยังมีข้อสงสัยว่าคดียังเป็นข้อพิพาทในศาลปกครอง แต่เหตุใดเทศบาลตำบลกะรนจึงอนุญาตให้ก่อสร้างคอนโดฯมูลค่า 2,000 ล้านบาท หากตนไม่เข้าไปตรวจสอบปล่อยให้การก่อสร้างแล้วเสร็จกว่าคดีจะถึงที่สุด รัฐอาจตกเป็นผู้เสียหายถูกเอกชนฟ้องเรียกค่าเสียหายจากการลงทุนก่อสร้างบนที่ดินที่มีเอกสารสิทธิ์โดยมิชอบ. 


เก็บมาเล่า..... วันเสาร์ที่ผ่านมา มีคนบอกว่า โลกหมุนรอบ "ธนาธร-ปิยบุตร" เพราะ ๒ คนนี้คือผู้นำเหล่านักรบต่อสู้กับเผด็จการ เป็นผู้กอบกู้ประชาธิปไตยจากรัฐบาลสืบทอดอำนาจทหาร

แล้ว 'ทอน' จะรู้ว่าผิดอะไร
"ทอน-บุตร" ประเทศกูมี
"๓.๖ ล้าน" สู่วีรชนลำพะยา
คนของ 'แม้ว-ปู' จะปราบโกง
ไม่แก้ รธน.จะมีใครตาย?
ระวังจะ 'อยู่ ไม่ ได้'!