โอเล่ไม่ว่า"ป็อกบา-แรช"แย่งยิงโทษ


   

โอเล กุนนาร์ โซลค์ชาร์ ยืนยันว่า ไม่มีความจำเป็นที่เขาจะต้องแก้ไขอะไรอีกเรื่องใครจะทำหน้าที่ยิงจุดโทษ หลังจาก พอล ป็อกบา พลาดให้เห็นอีก และกลายเป็นประเด็นพาดหัว ในการลงสนามนัดที่สองของทีมเมื่อคืนวันจันทร์ที่ผ่านมา ที่ทีมปีศาจแดง บุกไปทำได้แค่เสมอ วูล์ฟส 1-1
    หลังจาก รูเบน นาบาส ช่วย วูล์ฟส ตี่เสมอ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ดที่ ขึ้นนำได้ก่อนจาก อ็องโทนี่ มาร์กเซียลได้ ทีมเยือนมีโอกาสบุกไปเก็บ 3 คะแนนเต็มที่ โมลินิวซ์ เมื่อ กรรมการเป่าจุดโทษให้ในครึ่งเวลาหลัง แต่คนที่ขอทำหน้าที่สังหารเป็น พอล ป็อกบา เพราะอ้างว่าเขาเป็นคนเรียกจุดโทษได้ ขณะที่ มาร์คัส แรชฟอร์ด ที่ประสบความสำเร็จในการยิงจุดโทษเข้าไปได้ในเกมที่แล้วกับเชลซี จำต้องถอยฉาก
    แต่โชคไม่เข้าข้างมิดฟิลด์ดีกรีแชมป์บอลโลก เมื่อ รุย ปาทริซิโอ สามารถเซฟลูกยิงของเขาได้ งานนี้ ตำนานปีศาจแดงอย่าง แกรี่ เนวิลล์ ที่นั่งวิจารณ์เกมอยู่ ถึงกับหัวเสียอย่างแรก และบอกว่า "นี่คือการยิงจุดโทษของ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด นี่ไม่ใช่เกมแทมโบล่า"
    โซลค์ชาร์ หลังเกม ยืนยันว่า แรชฟอร์ด กับ ป็อกบา เป็นสองคนที่ถูกกำหนดให้ทำหน้าที่สังหารจุดโทษ และคิดว่าเขาไม่รู้สีกว่าจะจำเป็นต้องพูดอะไรอีกเกี่ยวกับเรื่องนี้
    "ผมไม่ได้มีปัญหอะไรเลย นักเตะทั้งสองคน มีความมั่นใจและเป็นคนทำหน้าที่ยิงจุดโทษได้ดี ผมเคยอยู่ในสถานการณ์อย่างนี้มาก่อน ไม่ใช่ปัญหาอะไรเลย"
    "มันไม่จำเป็นต้องกำหนดใครคนเดียวในการทำหน้าที่ยิงจุดโทษ"
    "เพราะบางครั้งในเกมๆหนึ่ง คุณมีความมั่นใจขึ้นมา ในอดีตบางครั้งผมก็ไม่ต้องการทำหน้านี่้ เพราะเป็นวันที่ผมสูญเสียความมั่นใจ"
    "ผมไม่มีปัญหากับผู้เล่นคนไหนถ้าเดินมา แล้วบอกว่า นี่ต้องเป็นจุดโทษของผม"
     โซลค์ชาร์์ ถูกถามถึงเหตุการณ์นี้หลังเกมอีกจากสื่อต่างๆ ซึ่ง กุนซือชาวนอร์วีเจี้ยน ยืนยันว่าเขาไม่มีปัญหาและอนุญาติให้นักเตะทั้งสองคนโต้เถียงแย่กันทำหน้าที่ได้เต็มที่ว่าใครควรได้ทำหน้าที่"
    "ป็อกบาของยิงลูกนั้นเอง เพราอันดับแรก พวกเขาเทั้งคู่ล้วนถูกวางตัวให้ทำหน้าที่นี้ ซึ่งสุดท้ายจะขึ้นอยู่กับพวกเขาเองว่า ใครรู้สึกว่าเป็นหน้าที่ของเขา"
    "บางครั้ง นักเตะแค่รู้สึกว่ามีความมี่นใจที่จะยิงเข้าไปได้ พอลเคยยิงจุดโทษให้เรามาแล้วหลายครั้ง และวันนี้ ปาทริซิโอ เซฟได้สวย"
    "เรามีระบบ คุณนึกภาพสไลด์ในพาวเวอร์พอยท์ได้นะ นั่นก็ยังไม่เปลี่ยนหลังเกมในค่ำคืนนี้ ทั้งคู่ มีความมั่นใจมาตลอด และเมื่อสัปดาห์ที่แล้ว มาร์คัส ยิงเข้าไปได้"
    "ผมแน่ใจว่า แรชฟอร์ด ก็อยากจะยิงได้ในค่ำคืนนี้ แต่พอล ยังมั่นใจและเล่นด้วยความมี่นใจอยู่ เขามีความรู้สึกว่าเขาจะต้องทำได้"
    โซลค์ชาร์ ยังยืนยันเรื่องการย้ายทีมของ อเล็กซิส ซานเชซ ว่าอาจย้ายหลังแมทช์นี้ และหวังว่า ยูไนเต็ด จะสามารถกลับมาเก็บชัยชนะได้ในเกมนัดต่อไปที่จะเจอ คริสตัล พาเลซ เสาร์นี้
    ในกรณีของ ซานเชซ มีข่าวว่า โซลค์ชาร์ ได้มีการตกลงกับทาง อินเตอร์ มิลานได้ แล้วและการย้ายไป านซีโร่น่าจะเกิดขึ้นได้ในเร็วๆวันนี้
    "เรายังมีเวลาอีก 2 สัปดาห์สำหรับการย้ายทีมก่อนปิดตลาด มันยังมีโอกาส มีบางสโมสรแสดงความสนใจ อเล็กซิส ซึ่งเราขออดูกันก่อน  ตอนนี้ยังไม่มีอะไรมากไปกว่านี้"

 


วันนี้...จันทร์ที่ ๒๐ มกรา ๖๓ ผมว่า......คนฉีกปฏิทินไปรอพรุ่งนี้ "อังคารที่ ๒๑ มกรา" กันหมดแล้ว เพราะตอนเวลา ๑๑.๓๐ น.ศาลรัฐธรรมนูญ จะอ่านคำวินิจฉัยคำร้องที่ "นายณฐพร โตประยูร" ร้องให้ยุบพรรคอนาคตใหม่

ดิ้นกันไปเมื่อรู้ว่า 'ใกล้เมรุ'
ปิยบุตร "ยังเป็นคนอยู่หรือ?"
ประชาธิปัตย์ 'ก่อนศตวรรษ'?
ยำใหญ่ “ใส่ไข่” นายกฯประยุทธ์
'ผีบุญ' แนวทางศึกษา 'ทอน'
ประเดิมศกด้วย"ศึก ๒ สวน"