รองผบ.ทบ.ชี้บึ้มยะลาไม่มีนัยสำคัญ เผยมทภ.4เร่งหาสาเหตุแล้ว


   

21 ส.ค. 62 - ที่กองบัญชาการกองทัพบก (บก.ทบ.) ถ.ราชดำเนิน พล.อ.ณัฐพล นาคพาณิชย์ รองผู้บัญชาการทหารบก (รองผบ.ทบ.) ในฐานะผู้ช่วยผู้อำนวยการรักษาความมั่นคงภายในราชอาณาจักร (ผช.ผอ.รมน.) กล่าวถึงกรณีที่มีคนร้ายลอบวางระเบิดหลายจุดในพื้นที่ จ.ยะลา หลายจุดเมื่อคืนวันที่ 20 ส.ค. ที่ผ่านมาว่า ได้รับรายงานเบื้องต้นแล้วว่ามีเหตุลอบวางระเบิดดังกล่าว โดยขณะนี้ พล.ท.พรศักดิ์ พูลสวัสดิ์ แม่ทัพภาคที่ 4 กำลังดำเนินการสอบสวนเพื่อหาสาเหตุ 

ส่วนกรณีที่ช่วงนี้เหตุการณ์ลอบวางระเบิดเกิดขึ้นถี่ขึ้นนั้น พล.อ.ณัฐพล กล่าวว่า ช่วงที่ผ่านมาเหตุการณ์เกิดขึ้นมากน้อยสลับกันไป โดยเกิดขึ้นเป็นช่วงจังหวะ แต่ไม่ได้มากขึ้นจนถือเป็นนัยสำคัญ หรือน่าห่วงใยอะไร เพราะไม่ว่าเหตุการณ์จะเกิดขึ้นมากหรือน้อย ทางกอ.รมน.ภาค 4 ส่วนหน้าก็ให้ความสำคัญ และทุ่มเทการทำงานเพื่อรักษาความปลอดภัยในชีวิตและทรัพย์สินของประชาชนให้มากที่สุด 

เมื่อถามว่า คนที่ไม่เข้าใจและยังมีการลอบก่อเหตุ ทางเจ้าหน้าที่จะดำเนินการเข้าถึงคนกลุ่มดังกล่าวได้อย่างไร พล.อ.ณัฐพล กล่าวว่าเป็นธรรมดา ซึ่ง พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และรมว.กลาโหม ได้ให้นโยบายอยู่เสมอว่า เป็นธรรมดาที่คนหมู่มาก 77 ล้านคน จะให้ทุกคนมีความคิดเห็นเหมือนกัน คงเป็นไปไม่ได้ ดังนั้นเจ้าหน้าที่ต้องช่วยกันสร้างการรับรู้และความเข้าใจ มุ่งมั่นทำความดีเพื่อช่วยเหลือประชาชน เพราะเชื่อว่าสักวันหนึ่งคนที่ไม่เข้าใจก็อาจจะเข้าใจในสิ่งที่เจ้าหน้าที่ทำได้.


ดูไว้.....ไม่เสียหลาย การชุมนุมอันยืดเยื้อของ อาตี๋ อาหมวย ฮ่องกง จากค้านร่างกฎหมายส่งผู้ร้ายข้ามแดน มาเป็นให้คนฮ่องกงเลือกผู้นำของตนเอง เพราะคนฮ่องกงไม่ใช่คนจีน 

ธนาธร:ไก่อ่อนเผยอเป็นอินทรี
ความพิเศษของ "บิ๊กแดง"
อย่าลืม...เรามีนัดกัน "๒๑ ตุลา."
อนุทิน 'อย่าห้าวริมปากเหว'
เมื่อ 'อนาคตใหม่' ผิดแผน
อย่าให้เป็น 'วิกฤติตุลาการ'