'เพื่อชาติ'ตัดหางลูกพรรคเปลี่ยนขั้วซบรัฐบาล ยัน5ส.ส.ไร้งูเห่า


เพิ่มเพื่อน    

21 ส.ค. 62 - ที่รัฐสภา เกียกกาย นายสงคราม กิจเลิศไพโรจน์ หัวหน้าพรรคเพื่อชาติ กล่าวถึงกรณีการเข้ารับตำแหน่งข้าราชการการเมืองของนายโรจนินทร์ หิรัญโชคอนันต์ อดีตผู้สมัคร ส.ส.แบบบัญชีรายชื่อ ลำดับที่ 10 พรรคเพื่อชาติ ว่า จากการตรวจสอบพบว่านายโรจนินทร์ ได้ลาออกจากการเป็นสมาชิกพรรคไปแล้วช่วงหลังจากการเลือกตั้งที่ผ่านมา ตนไม่อยากพูดอะไรมาก เพราะเราไม่ได้ห้ามให้ใครอยู่หรือลาออกอยู่แล้ว 

"บางคนหวังว่าเมื่อเราได้เป็นรัฐบาล ตัวเองจะได้ตำแหน่งทางการเมือง แต่พอเราได้เป็นฝ่ายค้าน เขาก็ผิดหวัง ซึ่งเรื่องแบบนี้อยู่ที่อุดมการณ์ของแต่ละคน ถ้ามาเพื่อหวังตำแหน่งผมก็รับรองไม่ได้ ต้องมาด้วยอุดมการณ์ อย่างไรก็ตาม ถึงเป็นฝ่ายค้านก็ทำงานได้ เราสามารถทำประโยชน์ให้กับประชาชนได้ การเป็นนักการเมืองถ้าเลือกฝ่ายใดฝ่ายหนึ่งก็ถือว่าไม่มีอุดมการณ์" นายสงคราม ระบุ

เมื่อถามว่า การรับตำแหน่งดังกล่าว เกี่ยวข้องกับการโหวตสนับสนุนประธานหรือรองประธานรัฐสภาก่อนหน้านี้หรือไม่ นายสงคราม กล่าวว่า ขอยืนยันว่าไม่เกี่ยวกัน  ส.ส.เรามีแค่ 5 คน ดังนั้นเวลาโหวตเราเห็นกันอยู่ คุมไม่ยาก รู้ว่าใครโหวตอะไร แต่คนที่ไม่ได้เป็นส.ส.เราคุมไม่ได้ ก็ต้องปล่อยเขาไป.


วันก่อน........ "เพนกวิน" โพสต์ "พวกเราไม่ใช่ 'เด็ก' ของใคร" หมายถึงที่ปลุกระดม "ล้มเจ้า" ไม่มีใครอยู่เบื้องหน้า-เบื้องหลัง พวกเขาคิดกันเอง-ทำกันเอง ว่างั้น!

ใครทน 'ธรรมศาสตร์ไม่ทน'?
สารพันวันประเทศ 'ฝีแตก'
ชนชั้น 'นิสิต-นักศึกษา'
เดิมพัน 'สุดท้าย' ของไอ้สัส
"ตำรวจ-อัยการ" ใครคุกก่อน?
ชังชาติโดยสันดาน