ส.ส.ข้ามเพศพรรคอนาคตใหม่ปล่อยโฮกลางสภา! หลังแพ้โหวตตั้งกมธ.หลากหลายทางเพศ


   

22 ส.ค.62 - ที่รัฐสภา (เกียกกาย) นายธัญญ์วาริน สุขะพิศิษฐ์, น.ส.ณธีภัสร์ กุลเศรษฐสิทธิ์, นายธัญวัจน์ กมลวงศ์วัฒน์ ส.ส.แบบบัญชีรายชื่อพรรคอนาคตใหม่ และ น.ส.กวินนาถ ตาคีย์ ส.ส.พรรคอนาคตใหม่ จ.ชลบุรี ในฐานะ ส.ส.กลุ่มผู้มีความหลากหลายทางเพศ ร่วมแถลงข่าวภายหลังจาก สภาผู้แทนราษฎรมีการลงมติในการขอจัดตั้งคณะกรรมาธิสามัญสำหรับผู้มีความหลากหลายทางเพศแยก จากคณะกรรมาธิการสามัญ กิจการเด็ก เยาวชน สตรี ผู้สูงอายุ ผู้พิการ กลุ่มชาติพันธุ์ และกลุ่มความหลากหลายทางเพศ แล้วได้มีการแปรญัตติ ซึ่งสมาชิกเห็นด้วย 101 เสียง เเละไม่เห็น 365 เสียง งดออกเสียง 13 เสียง นั้น 

นายธัญญ์วาริน กล่าวว่า ต้องขอขอบคุณ ส.ส.ทุกท่านที่ร่วมสนับสนุนและโหวตให้พวกเรา และขอบคุณพี่น้องประชาชนทุกคนที่ทำให้พวกเราได้เข้ามายืนอยู่ในสภา ทั้งนี้ ส.ส.มีหน้าที่หลักคือการทำงานเพื่อตอบเเทนสังคม ดังนั้น สิ่งที่เราจะทำอันดับเเรกคือการจัดตั้ง กมธ.ผู้มีความหลากหลายทางเพศ เนื่องจากปัญหาดังกล่าวเป็นปัญหาที่ถูกทับถมมาอย่างยาวนาน ที่ทำให้ขาดความเป็นมนุษย์และตัดตอน ความฝัน ในการลงมติครั้งนี้ถือว่าเป็นการสร้างประวัติศาสตร์หน้าใหม่ของการเมืองไทยเเละรัฐสภาไทย ในการร่วมจัดตั้งคณะกรรมาธิการสมัญเเยกออกมา เพื่อดูเเลสิทธิเเละความเท่าเทียมของผู้มีความหลากหลายทางเพศ

นายธัญวรินทร์ กล่าวด้วยน้ำเสียงสั่นเครือ ว่า ตนขอโทษกลุ่มคนที่มีความหลากหลายทางเพศ ที่ยังไม่สามารถทำตามเป้าหมายได้ แต่ยืนยันจะสู้ต่อไป อย่าเพิ่งผิดหวังในตัวเรา

“ การขับเคลื่อนจากนี้ไป สิ่งที่เราจะทำอย่างเเรก ตั้งอนุกรรมาธิการที่มีความหลากหลายทางเพศ และยกร่างแก้ไข พ.ร.บ.คู่ชีวิต ให้มีความเท่าเทียมกันทุกคน ไม่ใช่แค่เพียงเพศชายเเละเพศหญิงเท่านั้้น แต่เพื่อความเท่าเทียมกันทุกเพศ เพื่อสิทธิ เสรีภาพ ความเท่าเทียมของคนใน ทุกระดับ” ส.ส.พรรคอนาคตใหม่ กล่าวทั้งน้ำตา.


วันนี้...จันทร์ที่ ๒๐ มกรา ๖๓ ผมว่า......คนฉีกปฏิทินไปรอพรุ่งนี้ "อังคารที่ ๒๑ มกรา" กันหมดแล้ว เพราะตอนเวลา ๑๑.๓๐ น.ศาลรัฐธรรมนูญ จะอ่านคำวินิจฉัยคำร้องที่ "นายณฐพร โตประยูร" ร้องให้ยุบพรรคอนาคตใหม่

ดิ้นกันไปเมื่อรู้ว่า 'ใกล้เมรุ'
ปิยบุตร "ยังเป็นคนอยู่หรือ?"
ประชาธิปัตย์ 'ก่อนศตวรรษ'?
ยำใหญ่ “ใส่ไข่” นายกฯประยุทธ์
'ผีบุญ' แนวทางศึกษา 'ทอน'
ประเดิมศกด้วย"ศึก ๒ สวน"