'ส.ส.โรม'โอดโดนด่ายับเงินเดือนเป็นแสนแต่ยังไม่จ่ายหนี้กยศ. บอกจะรีบเคลียร์ให้จบก่อนครบกำหนด 15 ปี


เพิ่มเพื่อน    

22 ส.ค.62 -  ที่รัฐสภา เกียกกาย นายรังสิมันต์ โรม ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคอนาคตใหม่ แถลงข่าวหลังถูกโจมตีว่า เป็นส.ส.เงินเดือนหลักแสน ไม่ชำระหนี้กยศ. จำนวน 2แสนบาท ภายหลังที่คณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตและประพฤติมิชอบ (ปปช.) เปิดเผยบัญชีทรัพย์สินและหนี้สิน ว่า ขอร้องให้หยุดนำเรื่องนี้มาทำลายตนเอง เพราะข้อเท็จจริง ตนเองได้ชำระหนี้กยศ.มาโดยตลอด แบ่งชำระเป็นระยะเวลา 15 ปีตามกรอบเวลา และก่อนหน้านี้ ในเดือนกรกฎาคมที่ผ่านมา ตนก็ชำระไปประมาณ 8 พันบาท ขณะที่การยื่นบัญชีทรัพย์สินและหนี้สินต่อปปช.เริ่มตั้งแต่ต้นเดือนพฤษภาคมมที่ผ่านมา 

"ดังนั้น ในเมื่อยังชำระไม่หมดก็ยังมีหนี้ตามที่ปรากฏ ส่วนที่มองว่า ตนเป็นส.ส.มีเงินเดือนหลักแสน แต่ไม่ยอมชำระหนี้นั้น ขอยืนยันว่า ผมเพิ่งได้รับเงินเดือนในฐานะ ส.ส.เพียง 2 เดือนเท่านั้น และก่อนหน้าก็นำเงินไปบริจาคเงินให้พรรคอนาคตใหม่ แต่หลังจากมีประเด็นนี้ขึ้นมา ผมจะชำระหนี้ที่เหลือให้หมดโดยเร็วแบบไม่ต้องรอให้ครบกำหนด 15 ปี"นายรังสิมันต์ กล่าว

สำหรับบัญชีทรัพย์สินที่ นายรังสิมันต์ แสดงต่อ ปปช.นั้นมีทรัพย์สิน 222,623 บาท หนี้สิน 202,360 บาท โดยหนี้สินเป็นเงินกองทุนให้กู้ยืมเพื่อการศึกษา (กยศ.)


โลกนี้..... อยู่ยากขึ้นทุกวัน เห็นคลิประเบิดท่าเรือที่เลบานอน หลายคนคงคิดเหมือนกัน ณ ช่วงเวลาเช่นนี้ ไม่มีที่ไหนในโลก ปลอดภัย และน่าอยู่กว่าประเทศไทยอีกแล้ว

'ประยุทธ์' ชวนแก้รัฐธรรมนูญ
'คำสั่งไม่ฟ้องของอัยการ'
บันทึกช่วย 'อัยการ-ตำรวจ' จำ
นิมิตหมายจาก 'ไฟในเมือง'
"บอส-เรดบูล" เมาหลังขับ?
ยิ่งกว่าสงครามเหลือง-แดง