'ส.ส.โรม'โอดโดนด่ายับเงินเดือนเป็นแสนแต่ยังไม่จ่ายหนี้กยศ. บอกจะรีบเคลียร์ให้จบก่อนครบกำหนด 15 ปี


   

22 ส.ค.62 -  ที่รัฐสภา เกียกกาย นายรังสิมันต์ โรม ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคอนาคตใหม่ แถลงข่าวหลังถูกโจมตีว่า เป็นส.ส.เงินเดือนหลักแสน ไม่ชำระหนี้กยศ. จำนวน 2แสนบาท ภายหลังที่คณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตและประพฤติมิชอบ (ปปช.) เปิดเผยบัญชีทรัพย์สินและหนี้สิน ว่า ขอร้องให้หยุดนำเรื่องนี้มาทำลายตนเอง เพราะข้อเท็จจริง ตนเองได้ชำระหนี้กยศ.มาโดยตลอด แบ่งชำระเป็นระยะเวลา 15 ปีตามกรอบเวลา และก่อนหน้านี้ ในเดือนกรกฎาคมที่ผ่านมา ตนก็ชำระไปประมาณ 8 พันบาท ขณะที่การยื่นบัญชีทรัพย์สินและหนี้สินต่อปปช.เริ่มตั้งแต่ต้นเดือนพฤษภาคมมที่ผ่านมา 

"ดังนั้น ในเมื่อยังชำระไม่หมดก็ยังมีหนี้ตามที่ปรากฏ ส่วนที่มองว่า ตนเป็นส.ส.มีเงินเดือนหลักแสน แต่ไม่ยอมชำระหนี้นั้น ขอยืนยันว่า ผมเพิ่งได้รับเงินเดือนในฐานะ ส.ส.เพียง 2 เดือนเท่านั้น และก่อนหน้าก็นำเงินไปบริจาคเงินให้พรรคอนาคตใหม่ แต่หลังจากมีประเด็นนี้ขึ้นมา ผมจะชำระหนี้ที่เหลือให้หมดโดยเร็วแบบไม่ต้องรอให้ครบกำหนด 15 ปี"นายรังสิมันต์ กล่าว

สำหรับบัญชีทรัพย์สินที่ นายรังสิมันต์ แสดงต่อ ปปช.นั้นมีทรัพย์สิน 222,623 บาท หนี้สิน 202,360 บาท โดยหนี้สินเป็นเงินกองทุนให้กู้ยืมเพื่อการศึกษา (กยศ.)


เงินนี่...ชักน่ากลัวขึ้นทุกวัน!นับวันจะใช้ซื้อได้ทุกอย่าง จนมองไม่เห็นว่าจะมีอะไรไปหยุดมันได้ถึงจุดหนึ่ง โลกไม่แตก แต่มนุษย์จะตกต่ำ เมื่อสังคมให้ค่าเงินเหนือความเป็นมนุษย์

นี่ไง....'ใบเสร็จปล่อยกู้พรรค'
เฟกนิวส์ "อาวุธพิทักษ์ฐานคะแนน"
วาทกรรม 'ไพร่' เพื่อพ่ายสภา
นวัตกรรม 'กล่องข้าวน้อยให้แม่'
ร้อยล้าน ‘ศรัทธาบริการ’ บิณฑ์
'สารอันตรายกับสายน้ำท่วม'