'ณัฐวุฒิ' เสี้ยม 'ประชาธิปัตย์' ชน 'พลังประชารัฐ'


   

24 ส.ค. 62 - นายณัฐวุฒิ ใสยเกื้อ เลขาธิการแนวร่วมประชาธิปไตยต่อต้านเผด็จการแห่งชาติ(นปช.) กล่าวในรายการ ‘หัวใจไม่หยุด ‘เต้น’’ เผยแพร่ทางแฟนเพจ ‘นายณัฐวุฒิ ใสยเกื้อ’ เมื่อวันที่ 23 ส.ค. 62 ช่วงหนึ่งว่าพล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ ประกาศเป็นนักการเมืองเต็มตัว ไม่ใช่เรื่องน่าตกอกตกใจ เพราะประวัติศาสตร์การเมืองไทย 10 กว่าปีที่ผ่านมา ชัดเจนอยู่ในตัวว่านายทหารใหญ่ 3 คนแห่งคสช. มีบทบาทสำคัญในแต่ละขั้นตอน

นายณัฐวุฒิ กล่าวว่าพลงอ.ประวิตร เข้าพรรคพลังประชารัฐจะทำให้พรรคเป็นเอกภาพขึ้นไหม เข้มแข็งขึ้นอย่างไร เชื่อว่าเป็นอย่างเก่า เท่าเดิม เพราะพลังประชารัฐตั้งมา คนที่เฮโลสาระพากันเข้าไป ไม่มีใครคิดว่านายอุตตม หัวหน้าพรรคและนายสนธิรัตน์ เลขาธิการพรรค คือผู้มีอำนาจตัวจริงอยู่แล้ว

"คนในแวดวงการเมืองเค้ารู้กันทั่วว่าหลายกลุ่มหลายคนก่อนที่จะเดินเข้าพรรคพลังประชารัฐ ได้พบผู้ยิ่งใหญ่ในรัฐบาลคสช.คนหนึ่ง เดินตุ๊ต๊ะตุ้มตุ้ยคล้ายๆ พล.อ.ประวิตรนี่ล่ะครับ"

แกนนำนปช. กล่าวด้วยว่า พรรคการเมืองฝ่ายค้าน ไม่น่าจะได้รับผลกระทบอะไรเพิ่มเติม ที่ต้องคิดหนักคือประชาธิปัตย์ เพราะการเดินแบบนี้ เท่ากับว่าโรดแมปของคสช. เกือบจะสมบูรณ์เต็มที่ เหลือจิ๊กซอว์อีกชิ้นเดียวครับคือพล.อ.ประยุทธ์ เข้ามาเป็นหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐเสียให้รู้แล้วรู้รอดไป

"พรรคประชาธิปัตย์ ซึ่งทำหน้าที่เป็นพรรคการเมืองของฝ่ายอนุรักษ์นิยมมาหลาย 10 ปี มาวันนี้พลังประชารัฐเขาจะเข้ามาแทนที่ ไม่ใช่แทนธรรมดานะครับ แทนที่ 100%"นายณัฐวุฒิ กล่าวและว่า เป็นไปได้ว่า ในใจคนคิดโรดแมปพลังประชารัฐ คิดจะดูดประชาธิปัตย์เข้าเป็นพรรคเดียวกันเสียด้วยซ้ำไป

เขา เชื่อว่า พลังประชารัฐกับประชาธิปัตย์จะกลายเป็นคู่ต่อสู้ ถ้าพลังประชารัฐเข้มแข็งขึ้นเรื่อยๆ ก็จะทำให้ประชาธิปัตย์เล็กลงและอ่อนแอลงเรื่อยๆ เช่นเดียวกัน.


วันนี้...จันทร์ที่ ๒๐ มกรา ๖๓ ผมว่า......คนฉีกปฏิทินไปรอพรุ่งนี้ "อังคารที่ ๒๑ มกรา" กันหมดแล้ว เพราะตอนเวลา ๑๑.๓๐ น.ศาลรัฐธรรมนูญ จะอ่านคำวินิจฉัยคำร้องที่ "นายณฐพร โตประยูร" ร้องให้ยุบพรรคอนาคตใหม่

ดิ้นกันไปเมื่อรู้ว่า 'ใกล้เมรุ'
ปิยบุตร "ยังเป็นคนอยู่หรือ?"
ประชาธิปัตย์ 'ก่อนศตวรรษ'?
ยำใหญ่ “ใส่ไข่” นายกฯประยุทธ์
'ผีบุญ' แนวทางศึกษา 'ทอน'
ประเดิมศกด้วย"ศึก ๒ สวน"