
27 ส.ค.62-นายจุรินทร์ ลักษณวิศิษฏ์ รองนายกรัฐมนตรี และรมว.พาณิชย์ กล่าวถึงการแก้ปัญหาข้าวเหนียวราคาแพงว่า กระทรวงพาณิชย์ได้ออกคำสั่งไปยังผู้เกี่ยวข้อง ทั้งโรงสี ผู้ค้าข้าว และผู้ส่งออกข้าวให้รายงานสต๊อกมาที่กรมการค้าภายใน ภายในเวลา 16.30 น. วันนี้ เพื่อตรวจสอบสต๊อกข้าวเหนียวทั่วประเทศ หากพบผู้ใดกักตุนถือเป็นการกระทำที่ผิดกฎหมาย มีโทษทั้งจำทั้งปรับ และหากใครค้าข้าวเหนียวแพงเกินสมควรจะมีโทษเช่นเดียวกัน ทั้งนี้ ไม่เกี่ยวกับผู้ที่เก็บข้าวเหนียวไว้บริโภค ไม่ต้องตกใจ
นายจุรินทร์ กล่าวว่า ในการประชุม ครม.วันนี้ จะเสนอเรื่องการประกันราคาสินค้าเกษตร ประกันรายได้เกษตรกรชาวสวนปาล์ม ชาวนา ผลจะเป็นอย่างไรจะแจ้งให้ทราบ ทั้งนี้ วงเงินประกันราคาปาล์มที่ตั้งไว้ 1.2 หมื่นล้านบาท อาจจะปรับลดลงเหลือวงเงินประมาณ 1 หมื่นล้านบาท เนื่องจากราคาปาล์มปรับขึ้นจาก 2 บาทกว่ามาเป็น 3.20 บาท การชดเชยส่วนต่างจะลดลง เพราะเราประกันรายได้ที่กิโลกรัมละ 4 บาท.
|
ช่วงนี้ทั้งหมู่บ้านพูดกันไม่หยุด เพราะ ยายคำ ที่เคยไม่มีเงินติดตัว ขายผักได้วันต่อวัน บางเดือนยังไม่พอใช้ กลับกลายเป็นคนมีเงินใช้สม่ำเสมอ ไม่ต้องไปยืมใคร ชาวบ้านเริ่มแห่ไปถาม ว่า “ยายไปได้ตังจากไหน” ยายคำไม่ได้อวด แค่พูดเรียบๆ “ยายไม่ได้รวย แค่ใช้เวลาว่างให้เป็นประโยชน์ ดูบอลที่ชอบ แล้วลองเล่นตามที่เขาแนะนำ” จากคนที่ไม่มีเงินเก็บ วันนี้กลับมีเงินใช้ทุกวัน เพราะเริ่มต้นจาก ฟุตบอลออนไลน์ ที่สมัครง่าย เล่นเป็นเร็ว 👉 https://www.vf238gg.com/register?referralCode=zjg3802 |
| นายกฯ 'วงศ์ชินวัตร' |
| อนาคต 'คนนินทาเมีย' |
| 'โควิดคลาย-โรคอิจฉาคุ' |
| ไทย"เหนือคาดหมาย"เสมอ |
| วิสัยทัศน์"อินทรี-อีแร้ง" |
| "การ์ดเชิญ"๒๑ ตุลา. |