แลมพ์ห่วง"ซูม่า"โดนแฟนล่าทางโซเชียล


เพิ่มเพื่อน    


แฟรงค์ แลมพาร์ด รับ เชลซี เตรียมที่จะต้องใช้บริการบริษัทที่มีความเชียวชาญทางโซเชียลมีเดีย ให้ช่วยจัดการกับการใช้ถ้อยคำไม่สุภาพทางโซเชียล หลัง เคิร์ท ซูม่า โดนพุ่งเป้าเหยียดผิวอย่างรุนแร จากที่เล่นพลาดทำเข้าประตูตัวเองในช่วงก่อนหมดเวลา และทำให้ เชลซีทำได้แค่เสมอ เชฟฟิลด์ ยูไนเต็ด 2-2 เมื่อคืนวันเสาร์
    ช่วงก่อนหน้าในซีซั่นนี้ แลมพาร์ด เคยประสบปัญหาคล้ายๆกันมาแล้ว ตอนที่ กองหน้าดาวรุ่งของทีม แทมมี่ อบราฮัม ตกเป็นเป้าโจมตีและเหยียดผิวเพราะพลาดในจังหวะทำประตูหลายครั้ง และทำประตูให้ทีมไม่ได้ในสองเกมแรก
    "อันดับแรก มีคนทำเรื่องนี้อยู่" ผู้จัดการทีมเชลซี กล่าว "อันดับสอง เราต้องดูเรื่องโซเชียลมีเดีย และแพล็ทฟอร์ม และให้มีการสร้างแอคเคาท์ เพื่อที่ใครที่ลงทะเบียนเข้ามาโพสต์อะไรแล้วสามารถตรวจสอบได้ว่าเป็นใครเมื่อมีปัญหาขึ้นมา"
    "มันไม่ใช่เรื่องยาก แต่เราเหนื่อยหน่ายที่ต้องมาตอบคำถามมาพูดถึงเรื่องนี้ เพราะหากไม่มีกฎหมายควบคุม สิ่งที่เราอาจจะได้เห็นคือการเหยียดผิว, มีการพาดพิงชื่อ, ความเกลียดชัง รังเกียจกลัว การเหยียดเพศ"
    "เราต้องหาทางจัดการรับมือ เราจะปล่อยให้มันเป็นไปอย่างนี้ไม่ได้"
    ถามว่า เชลซี จะต้องปรึกษากับบริษัทต่างๆอย่างเช่น ทวีตเตอร์ หรือไม่ แลมพาร์ด ตอบ "เรามีแผนที่จะจัดการเรื่องนี้แล้ว"
    "ทุกคนรู้จากที่ผมพูด และจากที่ทางสโมสรมีมาตรการออกมาอย่างต่อเนื่องซึ่งเราเห็นด้วยต้องการให้เป็นอย่างนั้น ไม่ว่าจะกับผู้เล่นคนไหน"

 


สภาปลุกเสก "๓ พ.ร.ก. ๑.๙ ล้านล้าน" มา ๕ วัน บ่ายวาน (๓๑ พ.ค.๖๓) ก็ประสิทธิเมฉบับที่ ๑ ........"พ.ร.ก.ให้อำนาจกระทรวงการคลังกู้เงินเพื่อแก้ไขปัญหา, เยียวยา, ฟื้นฟูเศรษฐกิจและสังคม ๑ ล้านล้าน

เมื่อ "ทัวร์ลง" เดือนพฤษภา.
"ความต่างระหว่างคนกับสัตว์"
ทุกด้าน "สถานการณ์" เป็นต่อ
ผู้ชายคนหนึ่งชื่อ "ประยุทธ์"
อันตรายกว่า 'สารอันตราย'
"ฝันดี-ฝันร้าย"ของไทยวันนี้