วันนี้'ไก่จ๋า'ดุจัง!อ้างสติปัญญาจิกด่ารองโฆษกสาวพรรคพลังประชารัฐ


   

2 ก.ย.62 - นายวัฒนา เมืองสุข สมาชิกพรรคเพื่อไทย โพสต์ข้อความลในทวิตเตอร์ ตอบโต้ น.ส.ทิพานัน ศิริชนะ รองโฆษกพรรคพลังประชารัฐ ว่า "ฝ่ายบริหารคือรัฐบาลมีหน้าที่ดูแลช่วยเหลือประชาชนโดยใช้งบประมาณแผ่นดิน ส่วนฝ่ายค้านมีหน้าที่ตรวจสอบการทำงานของรัฐบาลรวมถึงการเสนอแก้ไขกฎหมายและรัฐธรรมนูญ ดังนั้น ก่อนพูดควรใช้สติปัญญาหรือถ้าได้ฟังมาก็ควรให้สิ่งที่ฟังมานั้นไปผ่านสมองก่อนค่อยออกจากปาก"

ทั้งนี้สืบเนื่องจาก น.ส.ทิพานัน ศิริชนะ อดีตผู้สมัครส.ส.กทม. ในฐานะรองโฆษกพรรคพลังประชารัฐ  กล่าวถึงกรณีที่พรรคเพื่อไทยระบุว่าปัญหาเศรษฐกิจเกิดขึ้นจากรัฐบาลชุดนี้เป็นผลพวงจากรัฐธรรมนูญที่ร่างขึ้นมาเพื่อสืบทอดอำนาจว่า  ฝ่ายค้านพยายามเชื่อมโยงปัญหาเศรษฐกิจกับการแก้ไขรัฐธรรมนูญ ที่เป็นคนละเรื่อง ให้เป็นเรื่องเดียวกัน เนื่องจากก่อนหน้านี้พรรคฝ่ายค้านได้เคลื่อนไหวคิกออฟเรื่องการแก้ไขรัฐธรรมนูญ โดยลงพื้นที่ตามจังหวัดต่างๆแล้ว แต่ยังไม่ได้รับความสนใจจากประชาชนและสังคม  จึงได้พยายามเชื่อมโยงปัญหาเรื่องเศรษฐกิจหรือปัญหาปากท้องเข้ามา เพื่อหวังดึงอารมณ์ร่วมของประชาชน ทั้งที่สถานการณ์เศรษฐกิจกำลังฟื้นตัวจากมาตรการกระตุ้นเศรษฐกิจของรัฐบาล ในช่วงเดือนสิงหาคม-กันยายน ที่จะเห็นผลภายในปีนี้

รองโฆษกพรรคพลังประชารัฐ กล่าวด้วยว่า  จากรายงานของสำนักงานเศรษฐกิจการคลัง ชี้ว่าเศรษฐกิจไทยในเดือนก.ค.ที่ผ่านมา เริ่มมีสัญญาณปรับตัวดีขึ้น จากการส่งออกสินค้าที่กลับมาขยายตัวได้ในรอบ 5 เดือน  การบริโภคและการลงทุนภาคเอกชนที่ขยายตัวได้จากเดือนก่อนหน้าบางรายการ และมีการขยายตัวในภาคเกษตรและภาคการท่องเที่ยวด้วย

“ตอนนี้สิ่งที่จำเป็นเร่งด่วน คือการช่วยเหลือประชาชนที่ได้รับผลกระทบจากพายุโพดุล และเตรียมรับมือกับพายุลูกใหม่ที่จะมาถึง มากกว่าเรื่องของการเมือง หรือการแก้ไขรัฐธรรมนูญ” รองโฆษกพรรคพลังประชารัฐ กล่าวและว่าขณะนี้พรรคพลังประชารัฐได้ดำเนินการแจ้งให้ ส.ส.และอดีตผู้สมัครรับเลือกตั้งของพรรค  ให้เข้าช่วยเหลือประชาชนในทุกพื้นที่ที่ประสบภัย และหากพื้นที่ส่วนใดต้องการการช่วยเหลือแบบใดให้แจ้งมายังพรรคโดยเร่งด่วน เพื่อหารือและดำเนินการช่วยเหลือต่อไป
 


ทฤษฎี "ตาบอดไม่กลัวเสือ" ของทักษิณ ทำให้พรรคการเมืองหนึ่ง ได้ครองอีสานมาร่วม ๒ ทศวรรษ

'สารอันตรายกับสายน้ำท่วม'
'เส้นทาง ๒ มิติ' รอ.ธรรมนัส
เฉพาะกับ "พระมหากษัตริย์"
ว่าด้วย 'บุญคุณและเอื้ออาทร'
น้ำครำตรวจสอบน้ำเน่า
น้ำท่วม 'อย่าเอาแต่ดู' ต้องทำ