'บิ๊กตู่'ลั่น!พร้อมชี้แจงปมถวายสัตย์ เตือนฝ่ายค้านระวังคำพูดเพราะเรื่องอยู่ในศาลรธน.


เพิ่มเพื่อน    

3 ก.ย.62-  พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม ให้สัมภาษณ์ภายหลังการประชุมคณะรัฐมนตรี(ครม.)ว่ากรณีที่ฝ่ายค้านยื่นอภิปราย ตามรัฐธรรมนูญมาตรา 152 กรณีถวายสัตย์ปฏิญาณไม่ครบถ้วนนั้น เป็นเรื่องของสภาและรัฐบาล โดยตนกำหนดแล้วว่าพร้อมที่จะเดินทางไปชี้แจงตั้งแต่วันที่ 16 กันยายนเป็นต้นไป ก็ต้องขอเวลาให้ได้ทำงานอื่นไปด้วย ซึ่งตนไม่ได้ขัดแย้งอะไรกับใคร ขณะเดียวกันก็ต้องระมัดระวังในการพูดเรื่องต่างๆ ซึ่งทุกคนต้องรับผิดชอบในคำพูดของตัวเอง เพราะวันนี้เรื่องอยู่ในกระบวนการของศาลรัฐธรรมนูญแล้ว

เมื่อถามว่า ครม.จะเสนอให้มีการอภิปรายลับหรือไม่ พล.อ.ประยุทธ์ กล่าวว่า ไม่รู้เหมือนกันว่าเรื่องนี้ควรจะลับหรือไม่ลับ จึงเป็นเรื่องที่ต้องพิจารณาร่วมกัน ขณะที่ศาลรัฐธรรมนูญ ก็ต้องพิจารณากันมา วันนี้ได้มอบหมายให้ผู้ที่เกี่ยวข้องได้ไปประสานงานกับนายชวน หลีกภัย ประธานสภาผู้แทนราษฎร ถึงวันที่ตนพร้อม ว่าจะกำหนดเป็นช่วงเวลาไหน อย่างไร และก็สุดแล้วแต่ว่าสภาจะตัดสินใจอย่างไร และก็ยังไม่รู้ว่า ที่ประชุมสภาจะให้ประชุมลับหรือไม่

เมื่อถามว่า ครม.จะไม่ขอประชุมลับใช่หรือไม่ พล.อ.ประยุทธ์ กล่าวว่า ก็ต้องพิจารณาร่วมกัน ว่าจะต้องเป็นการประชุมลับหรือไม่ เพราะไอ้ที่บอกว่าประชุมลับนั้น ก็ไม่เคยเห็นว่าจะเป็นความลับจริงสักที เพราะคนที่เข้าไปอยู่ข้างใน ก็มักเอาออกมาพูดข้างนอก จึงไม่มีลับ

“อย่างไรก็ตาม ผมเองก็ต้องระมัดระวังการพูดของผม เพราะเป็นประเด็นที่ศาลรัฐธรรมนูญกำลังพิจารณาอยู่ จะไปเป็นผู้ชี้นำได้อย่างไร ก็ขอให้เห็นใจผมตรงนี้บ้างสิ วันนี้งานก็เร่งรัดหลายเรื่อง และผมเองก็ให้ความสำคัญทุกเรื่อง ขอร้องอย่าเอามาเป็นประเด็นทั้งหมดเลย เพราะวันนี้มีประเด็นเยอะอยู่แล้ว หลายเรื่องก็อยู่ในกระบวนการ ก็ต้องว่ากันไป ผมไม่ได้ขัดแย้งอะไรทั้งสิ้น ขอให้เห็นใจผมบ้าง ทุกวันนี้ก็ทำงานไม่หยุดอยู่แล้ว ขอเวลาให้ผมแก้ไขปัญหาของประชาชนไปด้วย เรื่องนี้ผมก็ให้ความสำคัญ เมื่อถึงเวลาที่เหมาะสม ก็จะไปชี้แจง แค่นั้นเอง” พล.อ.ประยุทธ์ กล่าว

เมื่อถามว่าคิดว่าจะใช้เวลาชี้แจงฝ่ายค้านกี่วัน พล.อ.ประยุทธ์ กล่าวว่า ไม่รู้ และไม่รู้ว่าฝ่ายค้านจะใช้เวลาซักอะไรมากมายหรือไม่.


วันนี้่...คุยกันสบายๆ ตามประสา "โควิดรักโลก" ละกัน! เมื่อวาน (๒๒ ม.ค.๖๔) รัฐบาลออนไลน์ข่าว "ขึ้นทะเบียน อย.แล้ว วัคซีนแอสตราเซเนกา"

ช่องว่าง "ระหว่างคิด-คุก"
"วัคซีนสมอง"มาแล้วจ้ะ
'ประตูบานที่ ๒ ของธนาธร'
พงศาวสันดานเรื่อง 'อุ้ม'
ขาลง 'สามนิ้ว-สามสัส'
กาสิโนในมุม"ศีลธรรม"