'บิ๊กป้อม'ตอกฝ่ายค้านซักนายกฯวันเดียวพอ ปรามอย่าแตะสถาบัน


   

4 ก.ย. 62 -  พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี กล่าวถึงกรณีที่ฝ่ายค้านระบุว่ารัฐบาลใจแคบเปิดโอกาสให้อภิปรายทั่วไปเพื่อซักถามข้อเท็จจริงในประเด็นการถวายสัตย์ปฏิญาณตนของคณะรัฐมนตรีไม่ครบถ้วน เพียง 1 วัน เป็นระยะเวลาที่น้อยเกินไปว่า ยืนยันว่าระยะเวลา 1 วัน ถือว่าเพียงพอแล้ว ส่วนที่มีการกำหนดเป็นวันที่ 18 ก.ย. ซึ่งเป็นวันก่อนปิดประชุมสภาฯนั้น ไม่ได้เป็นการมัดมือชกฝ่ายค้านเพื่อไม่ให้ต่อเวลาแต่อย่างใด ซึ่งต้องจบอยู่แล้วภายในวันที่ 18 ก.ย. เพราะหมดสมัยประชุมสภาฯ และยืนยันว่าเรื่องนี้ไม่ใช่ประเด็นละเอียดอ่อนอะไร ตนคิดว่าใช้เวลาอภิปรายเพียงวันเดียวก็เพียงพอ 

ส่วนจะเป็นการประชุมแบบเปิดหรือแบบลับนั้นก็แล้วแต่สภาฯเป็นผู้พิจารณา อย่างไรก็ตามในส่วนตัวมองว่าหากจะเป็นการประชุมแบบเปิดเผยก็ไม่เป็นอะไร แต่ต้องระมัดระวังคำพูดที่จะไปเกี่ยวข้องกับสถาบัน

เมื่อถามว่า ภาพรวมด้านความมั่นคงในขณะนี้มีอะไรน่าเป็นห่วงหรือไม่ พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า ไม่น่ามี และเชื่อว่าทุกคนมีความเข้าใจดีในช่วง 4-5 ปีที่ผ่านมา โดยเฉพาะเรื่องการดูแลรักษาความสงบเรียบร้อย เพื่อไม่ให้เกิดความวุ่นวาย ซึ่งประชาชนก็มีความเข้าใจมากขึ้น อย่างไรก็ตามตนไม่อยากให้เรื่องการเมืองออกมาเล่นนอกสภาฯ ซึ่งอยากให้พูดกันในสภาฯ ให้จบ.


ก็สนุกกันใหญ่........พอ ผบ.ทบ. "พลเอกอภิรัชต์ คงสมพงษ์" เดี่ยวไมโครโฟนจบ "อ็องตวน-ปิยบุตร" ก็ตั้งเวที เดี่ยวมั่งผมฟังบางช่วง-บางตอนแล้ว ต้องบอกว่า ปิยบุตรเอ้ย...

ความพิเศษของ "บิ๊กแดง"
อย่าลืม...เรามีนัดกัน "๒๑ ตุลา."
อนุทิน 'อย่าห้าวริมปากเหว'
เมื่อ 'อนาคตใหม่' ผิดแผน
อย่าให้เป็น 'วิกฤติตุลาการ'
'นักสืบโซเชียล' ถลก 'ปิยบุตร'