'วัชระ'ซัด'ธนาธร'พูดเหวี่ยงแหทำปชช.เข้าใจผิดในองค์กรยุติธรรม


   

9 ก.ย.62-นายวัชระ เพชรทอง อดีตส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคประชาธิปัตย์(ปชป.) กล่าวถึงกรณีนายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ หัวหน้าพรรคอนาคตใหม่ ระบุถึงในรอบ 10 กว่าปีมีคนไม่ได้รับความเป็นธรรมและหลายคนต้องติดคุกหรือโดนคดีในสิ่งที่ไม่ได้ทำว่า นายธนาธรเป็นหัวหน้าพรรคการเมือง เป็นคนรุ่นใหม่อนาคตไกล ไม่ควรพูดเหวี่ยงแหให้สาธารณชนมีความเข้าใจผิดในองค์กรยุติธรรมต่างๆแบบนี้ เพราะคนที่จะตัดสินให้คนถูกจำคุกได้นั้น คือศาลยุติธรรมและศาลฎีกาแผนกคดีอาญาของผู้ดำรงตำแหน่งทางการเมือง

นายวัชระกล่าวว่า หากนายธนาธรจะกล่าวหาศาลว่าลงโทษจำคุกคนโดยไม่มีความผิด หรือตกเป็นจำเลยโดยที่ไม่ได้เป็นผู้กระทำความผิดนั้น นายธนาธรต้องระบุให้ชัดเจนว่าเป็นคดีไหน จำเลยหรือนักโทษคนนั้นชื่ออะไร เพื่อขอความยุติธรรมจากศาลต่อไป  ไม่ใช่กล่าวหาลอยๆ เพื่อให้ประชาชนเข้าใจผิดในองค์กรยุติธรรม ดังนั้น การพูดของนายธนาธรจึงไม่สร้างสรรค์ ไม่เกิดประโยชน์ต่อประเทศชาติ และสร้างภาพลบให้กับศาล 

"ถ้าหัวหน้าพรรคอนาคตใหม่แน่จริงให้ระบุข้อเท็จจริงให้ชัดเจนไปเลยว่าคนหลายคนต้องติดคุกหรือโดนคดีในสิ่งที่เขาไม่ได้ทำนั้นชื่ออะไร กี่คน ศาลไหนลงโทษคนบริสุทธิ์บ้าง  ไม่ใช่สร้างกระแสให้เยาวชนในมหาวิทยาลัยเข้าใจผิดในศาลแบบนี้ ถ้านายธนาธรจะปลุกระดมให้เยาวชนของชาติและผู้คนในบ้านเมืองปฏิเสธกระบวนการยุติธรรมก็ควรจะยุติได้แล้ว เพราะไม่ใช่อนาคตใหม่หรือจินตนาการใหม่ของประเทศแต่อย่างใด ทางที่ดีนายธนาธรควรให้สส.ตั้งกระทู้ถามในสภาหรือเสนอตั้งคณะกรรมาธิการวิสามัญศึกษาเรื่องนี้ หรือเสนอให้คณะกรรมาธิการสามัญสอบสวนเรื่องนี้ว่า  มีจริงอย่างที่นายธนาธรพูดหรือไม่ หรือเป็นเรื่องที่นายธนาธรขี้ตู่ยกเมฆขึ้นมา" 


ผม "หายไป" ด้วยท้องไส้ไม่สบายซะหลายวันแต่วันนี้ ๒๑ ตุลาไม่หายก็ต้องหาย เพราะเป็นวันครบรอบอีกขวบของไทยโพสต์ ยังไงๆ ก็ต้องเอาหน้ามาเจอกัน ที่สำคัญ........

'ทอน' ไม่รู้! แล้วจะรอดหรือ
ธาตุแท้อนาคตใหม่
งบฯ ผ่าน ไม่ยุบ ไม่ออก
'ความเมือง' ในไทยยุคที่ ๓
อย่าให้ฝ่ายแค้นแหกตา
ธนาธร:ไก่อ่อนเผยอเป็นอินทรี