ศาลเคาะแล้ววันพิพากษา!คดีนักวิชาการสาวละเมิดอำนาจศาล


เพิ่มเพื่อน    

9 ก.ย.62 - ที่ศาลฎีกาแผนกคดีเลือกตั้ง สนามหลวง ศาลนัดพร้อมสอบคำให้การในคดีละเมิดอำนาจศาล หมายเลขดำ ลศพ 1/2562 ที่ นายสุประดิษฐ์ จีนเสวก เลขานุการแผนกคดีเลือกตั้งในศาลฎีกา ยื่นคำร้องต่อประธานแผนกคดีเลือกตั้งในศาลฎีกา ขอให้ตั้งสำนวนละเมิดอำนาจศาล กับ น.ส.สฤณี อาชวานันทกุล นักวิชาการอิสระด้านเศรษฐศาสตร์ นักเขียน นักแปลชื่อดัง กับนายยุทธนา นวลจรัส บรรณาธิการหนังสือพิมพ์กรุงเทพธุรกิจ เป็นผู้ถูกกล่าวหาที่ 1-2 จากกรณีที่ น.ส.สฤณี ได้เขียนบทความลงในหนังสือพิมพ์กรุงเทพธุรกิจ วันที่ 14 พ.ค. 2562 เรื่อง ”อันตรายภาวะนิติศาสตร์ล้นเกิน ( อีกที ) กรณีหุ้นสื่อของผู้สมัครส.ส.” ซึ่งเลขาฯ ศาลฎีกาแผนกคดีเลือกตั้ง เห็นว่า บางตอนมีการใช้ถ้อยคำไม่เป็นความจริงและกล่าวหาศาล จึงเห็นว่าศาลควรไต่สวนเรื่องดังกล่าว 

ในวันนี้ น.ส.สฤณี ผู้ถูกกล่าวหาที่ 1 เดินทางมาศาลพร้อมยื่นคำให้การ ศาลมีคำสั่งรับคำให้การไว้พิจารณา ขณะที่นายยุทธนา ผู้ถูกกล่าวหาที่ 2 ไม่ได้เดินทางมาศาล ศาลจึงมีคำสั่งให้เลื่อนไปสอบคำให้การพร้อมกับนัดไต่สวนผู้กล่าวหาในวันที่ 26 ก.ย. นี้ เวลา 09.30 น. และนัดไต่สวนผู้ถูกกล่าวหาทั้งสองในวันที่ 1 ต.ค. นี้ เวลา 09.30 น. และนัดฟังคำสั่งหรือคำพิพากษาศาลฎีกาวันที่ 11 ต.ค. นี้ เวลา 09.30 น.

-ขณะที่ นางสาวสฤณี  โพสต์ข้อความในทวิตเตอร์ระบุว่า "ขอบคุณทุกท่านสำหรับกำลังใจ วันนี้ผู้ถูกกล่าวหาที่ 2 (บ.ก. ข่าวกรุงเทพธุรกิจ) ไม่มา ศาลประกาศตารางคดีค่ะ: 

26 ก.ย. นัดไต่สวนผู้กล่าวหาและฟังคำให้การผู้ถูกกล่าวหาที่ 2
1 ต.ค. นัดไต่สวนผู้ถูกกล่าวหา & พยาน
11 ต.ค. นัดฟังคำพิพากษา

พูดอะไรเกี่ยวกับคดีของตัวเองไม่ได้ หวังว่าจะเข้าใจ"


จัดหนักจัดเต็มทั่วหน้า ไม่มีคำว่าสองมาตรฐาน อ่านบทความอาจารย์แก้วสรร อติโพธิ ใน www.thaipost.net วานนี้ มองเห็นหลายๆ เรื่องในอดีต ปัจจุบัน และอนาคต ได้ชัดเจนขึ้น

"ทักษิณ" ท้ารบ "จตุพร"
หมาเยี่ยวรดภูเขาทอง
บาปหนาของคณะราษฎร
'ท่านสส.ครับ...โปรดฟังสักนิด'
เหตุจาก 'เลือดนอง' กลางจอ
สืบสายโลหิต 'ม็อบ ๓ นิ้ว'