ระทึก!'ชวน'ฟังคำพิพากษาศาลฎีกาคดีบุกรุกอุทยานฯ


เพิ่มเพื่อน    


10 ก.ย.62-  บรรยากาศที่หน้าศาล จ.กระบี่ นายชวน ภูเก้าล้วน ได้เดินทางมาที่ศาลฎีกา จ.กระบี่ นัดอ่านคำพิพากษา คดีอาญา ข้อหาบุกรุก แผ้วถาง อุทยานฯ ซึ่งศาลอุทธรณ์ ตัดสินจำคุก 3 ปี 6 เดือน โดยมีนักการเมือง ข้าราชการระดับสูง ครอบครัวญาติพี่น้อง พนักงานโรงแรม เดินทางมาให้กำลังใจเป็นจำนวนมาก

ประวัติ ชวน ภูเก้าล้วน หลังจากที่จบการศึกษาชั้นประถมในจังหวัดกระบี่ ได้ไปศึกษาต่อที่ประเทศมาเลเซีย ต่อจากนั้นได้ไปศึกษาต่อที่ประเทศอังกฤษ หลังจากนั้น ใน ปี พ.ศ.2502 ก็เดินทางกลับมาที่กระบี่ และได้เริ่มทำงานเกี่ยวกับธนาคาร ในปี 2515 ก็ได้หันมาเล่นการเมือง เป็นนายกเทศมนตรีเมืองกระบี่ ติดต่อกันยาวนาน 3 สมัย และในระหว่างนั้น ทางนายชวน ก็ได้มีการพัฒนาเมืองกระบี่ ควบคู่ไปกับการบุกเบิกสนามบินกระบี่

ต่อมานายชวน ได้วางมือทางการเมือง และหันมาทำธุรกิจการท่องเที่ยว โดยบุกเบิกสร้างโรงแรมในพื้นที่ ต.อ่าวนาง พร้อมกับกว้านซื้อที่ดินเกาะปอดะ จนเกิดเป็นข้อพิพาทกับอุทยานฯและมีการฟ้องร้องกันไปมา จนถึงศาลฎีกา ซึ่งศาลนัดอ่านคำพิพากษา ในวันนี้ 10 ก.ย.62  นอกจากนี้นายชวน 


"ฝันดี" มา ๒ วัน กับเลข ๒ หลักวันนี้........."ฝันเด่น" ซะแล้ว ต้องถอยกลับไปที่เลข ๓ หลักใหม่ "เดวิดเจียงสา'สุข" แถลงเมื่อวาน (๘ เม.ย.)ว่า "การ์ดตกนิดเดียว" โควิดซัดเปรี้ยงเข้าปลายกระโดงคาง ติดเชื้อสดๆ เพิ่มอีก ๑๑๑ ราย

ต่ำใต้ในหล้า"บทศึกษาไทย"
"ถอยเพื่อรุกในแนวรบโควิด"
ข่าวดี "ลุงยง" ถึงคนไทย
ประเทศไทย 'ยังไงๆ ต้องรอด'
เคอร์ฟิว "เซฟก่อนตายจริงๆ"
เมื่อ 5-12 เข้ามาแทน 7-11