ระทึก!'ชวน'ฟังคำพิพากษาศาลฎีกาคดีบุกรุกอุทยานฯ


   


10 ก.ย.62-  บรรยากาศที่หน้าศาล จ.กระบี่ นายชวน ภูเก้าล้วน ได้เดินทางมาที่ศาลฎีกา จ.กระบี่ นัดอ่านคำพิพากษา คดีอาญา ข้อหาบุกรุก แผ้วถาง อุทยานฯ ซึ่งศาลอุทธรณ์ ตัดสินจำคุก 3 ปี 6 เดือน โดยมีนักการเมือง ข้าราชการระดับสูง ครอบครัวญาติพี่น้อง พนักงานโรงแรม เดินทางมาให้กำลังใจเป็นจำนวนมาก

ประวัติ ชวน ภูเก้าล้วน หลังจากที่จบการศึกษาชั้นประถมในจังหวัดกระบี่ ได้ไปศึกษาต่อที่ประเทศมาเลเซีย ต่อจากนั้นได้ไปศึกษาต่อที่ประเทศอังกฤษ หลังจากนั้น ใน ปี พ.ศ.2502 ก็เดินทางกลับมาที่กระบี่ และได้เริ่มทำงานเกี่ยวกับธนาคาร ในปี 2515 ก็ได้หันมาเล่นการเมือง เป็นนายกเทศมนตรีเมืองกระบี่ ติดต่อกันยาวนาน 3 สมัย และในระหว่างนั้น ทางนายชวน ก็ได้มีการพัฒนาเมืองกระบี่ ควบคู่ไปกับการบุกเบิกสนามบินกระบี่

ต่อมานายชวน ได้วางมือทางการเมือง และหันมาทำธุรกิจการท่องเที่ยว โดยบุกเบิกสร้างโรงแรมในพื้นที่ ต.อ่าวนาง พร้อมกับกว้านซื้อที่ดินเกาะปอดะ จนเกิดเป็นข้อพิพาทกับอุทยานฯและมีการฟ้องร้องกันไปมา จนถึงศาลฎีกา ซึ่งศาลนัดอ่านคำพิพากษา ในวันนี้ 10 ก.ย.62  นอกจากนี้นายชวน 


ผมผิดอะไร?...........ฟัง "ทอน" แถลงข่าวก็ได้ข้อสรุปไม่ใช่เรื่อง "อยู่เป็น" หรือ "อยู่ไม่เป็น" แล้วล่ะ        อยู่ไปก็ไลฟ์บอยซะมากกว่า 

"ทอน-บุตร" ประเทศกูมี
"๓.๖ ล้าน" สู่วีรชนลำพะยา
คนของ 'แม้ว-ปู' จะปราบโกง
ไม่แก้ รธน.จะมีใครตาย?
ระวังจะ 'อยู่ ไม่ ได้'!
เราไม่ทิ้งกัน 'วันนี้ ๑ ล้าน' แล้ว