หลังจากจิกด่าพวกเผด็จการ!'เจ๊หน่อย'อ้อนปชป.ร่วมแก้รัฐธรรมนูญ


เพิ่มเพื่อน    

10 ก.ย.62- คุณหญิงสุดารัตน์ เกยุราพันธุ์ ประธานยุทธศาสตร์พรรคเพื่อไทย กล่าวถึงความคืบหน้ากรณีฝ่ายค้านเสนอให้มีการแก้ไขรัฐธรรมนูญ ว่า กำลังหารือกับ 7 พรรคร่วมฝ่ายค้านในการยื่นญัตติในการศึกษาวิธีการแก้ไขรัฐธรรมนูญ ขณะนี้ทราบว่ามีฝั่งรัฐบาล โดยเฉพาะพรรคประชาธิปัตย์ยื่นเรื่องดังกล่าวเช่นกัน ถ้าเห็นตรงกันว่ารัฐธรรมนูญฉบับนี้เป็นอุปสรรคต่อการพัฒนาประเทศ การแก้ไขปัญหาเศรษฐกิจ หากเห็นแก่ส่วนรวม และประเทศ ไม่ว่าจะเป็นฝ่ายค้านหรือฝ่ายรัฐบาลก็สามารถทำงานร่วมกันได้ จึงอยากเชิญชวนพรรคประชาธิปัตย์ ร่วมกันยื่นเรื่องเพื่อเลื่อนญัตติดังกล่าวขึ้นมาให้ทันสมัยประชุมนี้ 

นอกจากนี้ ขอเชิญชวนพรรคอื่นๆที่สนใจมาร่วมทำงาน หรือร่วมขบวนการแก้ไขปัญหาที่เป็นรากฐานที่เป็นปัญหาต่อการพัฒนาประเทศร่วมกัน หากฝ่ายใดก็ตาม ไม่ว่าฝ่ายใด หากมีความจริงใจในการพัฒนาบ้านเมืองก็มาร่วมกันโดยการใช้สภาให้ทุกพรรคได้มีส่วนร่วมในการพูดคุย พร้อมหารือกับหน่วยงานต่างๆภายนอกเพื่อมากร่วมแก้ไขรัฐธรรมนูญ

เมื่อถามถึงต้องการส่งสัญญาณไปถึงส.ว.ด้วยหรือไม่ เพราะต้องใช้เสียงส.ว.ร่วมด้วย คุณหญิงสุดารัตน์ กล่าวว่า ส.ว.มีที่มาจากพล.อ.ประยุทธ์ มาจาก คสช. ดังนั้น เขาต้องฟังทางนี้ ใครตั้งท่านมาก็แล้วแต่ แต่เมื่อได้มาทำหน้าที่ตรงนี้แล้วถือว่าเป็นผู้รับประโยชน์ กินเงินเดือนจากประชาชน จึงอยากจะขอความร่วมมือ ไม่ใช่จะฟังแต่คนที่ตั้งท่านมาเท่านั้น.