เพื่อไทยระส่ำ!'ยุทธพงศ์'บุกสน.มักกะสันแจ้งจับ'นวัธ' แฉเพื่อนส.ส.โดนลูกหลงถูกชกตาเขียว


   


10 ก.ย.62 -  ที่สน.มักกะสัน นายยุทธพงศ์ จรัสเสถียร ส.ส.มหาสารคาม พรรคเพื่อไทยเข้าแจ้งความต่อ พ.ต.ต.ไพรัตน์ คำลี สว.(สอบสวน) สน.มักกะสัน หลังถูกนายนวัธ เตาะเจริญสุข ส.ส.ขอนแก่น เพื่อนร่วมพรรคเดียวกันทำร้ายร่างกายภายในห้องของนายสมพงษ์ อมรวิวัฒน์ หัวหน้าพรรค เหตุเกิดที่ชั้น 4 ของที่ทำการพรรคเพื่อไทย ถนนเพชรบุรี แขวงบางกะปิ เขตห้วยขวาง กรุงเทพฯ เหตุเกิดเมื่อช่วงบ่ายของวันนี้

นายยุทธพงศ์ กล่าวว่า ในช่วงเช้าวันนี้ ทางพรรคมีการประชุมกรรมการบริหารพรรคในเวลา10.00 น. พอกินข้าวเที่ยงเสร็จ ก็ได้มาประชุมกันต่อที่ห้องของหัวหน้าพรรคที่ชั้น4 ระหว่างที่ทางหัวหน้าพรรคถามไถ่น้ำท่วมที่ทางภาคอีสาน นายนวัธได้เดินเข้ามาในห้อง และต่อว่าตนเรื่องการมีปากเสียงโต้เถียงในสภาผู้แทนราษฏรเมื่อวันที่ 5ก.ย.ที่ผ่านมา โดยเป็นการโต้เถียงเรื่องกรรมาธิการทางด่วนและบีทีเอส ซึ่งนายนวัธต่อว่าเรื่องกรรมาธิการไปรับผลประโยชน์ ตนเคยตอบไปแล้วว่าให้ไปแจ้งความดำเนินคดีได้เลย

ซึ่งตอนนายนวัธต่อว่านั้น ทางตนก็ไม่ได้โต้ตอบอะไร ทำเพียงเฉย ๆ ไว้ จากนั้นนายนวัธได้ออกจากห้องไป แล้วพาชายฉกรรจ์ 2 คนแต่งกายเสื้อยืด กางเกงยีนส์คล้ายมือปืนเข้ามาในห้อง แล้วล็อกตัวตน ทางหัวหน้าพรรคและรองหัวหน้าพรรคได้พยายามห้ามปราม แต่ชายฉกรรจ์ยังคงล็อกตัวตนไว้ นายนวัธได้ตบหัวตนไป1ที จากนั้นทางส.ส.คนอื่น ๆ ที่อยู่ในห้องได้มาช่วยพาตัวนายนวัธและชายฉกรรจ์ออกจากห้องไป

นายยุทธพงศ์กล่าวว่า หลังเกิดเหตุ ตนได้อยู่ในห้องของหัวหน้าพรรค ไม่ได้ออกมาจากห้องเพราะมีเพื่อนส.ส.บอกว่าอย่าออกไป เพราะกลัวเรื่องความปลอดภัย ตนจึงได้โทรศัพท์ไปหาพ.ต.อ.ฤทธี ปานดำ ผกก.สน.มักกะสัน เพื่อเล่าเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ทางผกก.จึงถามว่าต้องการมาแจ้งความไหม ตนบอกออกจากห้องไม่ได้ ถ้าออกจากห้องอาจมีอันตรายได้ เพราะยังมีชายฉกรรจ์คนแปลกหน้าอยู่หน้าห้องอีกหลายคน ทางสน.มักกะสันจึงนำกำลังตำรวจมาพาตนออกจากห้อง และพามาที่สน. โดยตอนตนเดินออกจากห้องของหัวหน้าพรรคนั้น ตนไม่เห็นกลุ่มชายฉกรรจ์แล้ว จากนี้จะแจ้งความต่อตำรวจในข้อหาทำร้ายร่างกาย

นายยุทธพงศ์กล่าวต่อว่า เหตุที่เกิดขึ้นนั้น ถือว่าไม่เคารพกฎหมายอย่างมาก ตนเป็นส.ส.และรองหัวหน้าพรรคยังโดนกระทำถึงขนาดนี้ ถ้าเป็นประชาชนจะโดนขนาดไหน แล้วบ้านเมืองจะอยู่อย่างไร พรุ่งนี้ตอน10.00 น.ตนจะเดินทางไปพบพล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผบ.ตร.ที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติเพื่อขอกำลังตำรวจคุ้มครอง เพราะกลัวจะโดนทำร้ายร่างกายอีก และจะให้ทางผบ.ตร.ดำเนินคดีอย่างเฉียบขาด ที่ผ่านมาตนไม่เคยมีปัญหากับนายนวัธ เพราะอยู่พรรคเดียวกัน ก็เคยคุยกันตามปกติ แต่มามีปัญหาเรื่องปากเสียงในตอนประชุมกรรมาธิการเท่านั้น

เบื้องต้นทางตำรวจได้ทำการสอบปากคำนายยุทธพงศ์ไว้ก่อน จากนั้นจะออกหมายเรียกคู่กรณีมาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

ทั้งนี้ระหว่างที่เกิดเหตุขึ้น ได้มีผู้ใหญ่และสมาชิกพรรคเพื่อไทยอยู่ภายในห้องด้วยหลายคน เช่น นายชูศักดิ์ ศิรินิล นายเกรียง กัลปตินันท์ รองหัวหน้าพรรค ต่างตื่นตกใจ และนายประเสริฐ จันทรรวงทอง ส.ส.นครราชสีมา รองหัวหน้าพรรคก็พยายามเข้าระงับเหตุ จนถูกลูกหลงโดนชกเข้าที่เบ้าตาจนเขียวช้ำไปด้วย.


ทอนเอ้ย.... ที่ยื่นต่อ ป.ป.ช.และเขาแปะข้างฝาให้คนดูเมื่อวาน (๒๐ ก.ย.๖๒) นั่นน่ะ บัญชีทรัพย์สินและหนี้สินของทอน

เฟกนิวส์ "อาวุธพิทักษ์ฐานคะแนน"
วาทกรรม 'ไพร่' เพื่อพ่ายสภา
นวัตกรรม 'กล่องข้าวน้อยให้แม่'
ร้อยล้าน ‘ศรัทธาบริการ’ บิณฑ์
'สารอันตรายกับสายน้ำท่วม'
'เส้นทาง ๒ มิติ' รอ.ธรรมนัส