เลิกเป็นอีแอบ!'เสรีพิศุทธ์'ลั่นเขี่ยปมฉาว'ธรรมนัส'ให้สื่อออสซี่คุ้ยเอง


เพิ่มเพื่อน    

11 ก.ย. 62 - ที่รัฐสภา พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ เตมียาเวส หัวหน้าพรรคเสรีรวมไทย กล่าวถึงสื่อออสเตรเลียเสนอข่าว ร.อ.ธรรมนัส พรหมเผ่า รมช.เกษตรและสหกรณ์ เคยติดคุกคดียาเสพติด 4 ปี ว่า การค้ายาเสพติดก็ชัดเจนอยู่แล้ว อย่ามาอ้างว่าเป็นเรื่องการตัดสินของศาลต่างประเทศ คนค้ายาเสพติดก็ชั่วกันทั้งนั้น คนแบบนี้จะมาเป็นรัฐมนตรีได้อย่างไร

เมื่อถามว่า พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ ทันช่วงที่ ร.อ.ธรรมนัส ถูกดำเนินคดีหรือไม่ พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ กล่าวว่า   พล.ต.ท.วิศณุ ม่วงแพรสี อดีตผู้บัญชาการประจำสำนักงานผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ และ ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคเสรีรวมไทย ทัน ตนจึงมอบให้ พล.ต.ท.วิศณุ ได้พูดแทน เพราะเขารู้เรื่องความเป็นมาของ ร.อ.ธรรมนัส

ส่วนเรื่องดังกล่าวจะกระทบต่อคณะรัฐมนตรี (ครม.) หรือไม่นั้น พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ กล่าวว่า ถ้าตนเป็นพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และรมว.กลาโหม จะลาออก เพราะเป็นคนเสนอแต่งตั้งคนชั่วมาเป็นรัฐมนตรีโดยไม่กลั่นกรอง ซึ่งรัฐบาลนี้มีคนเลวเยอะ อย่างกรณีของนายชาดา ไทยเศรษฐ์ ส.ส.อุทัยธานี พรรคภูมิใจไทย เป็นผู้มีอิทธิพล แต่เมื่อไม่ใช่ทีมของนายกฯ จึงไม่ยอมให้เป็นรัฐมนตรี อ้างว่าภาพลักษณ์ไม่ดี เป็นผู้มีอิทธิพล

เมื่อถามถึงกรณีที่จะตั้งกระทู้ถามพล.อ.ประยุทธ์ กรณีที่รัฐมนตรีติดคุกคดียาเสพติด จะมีการถามเรื่องอื่นหรือไม่ พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ กล่าวว่า ในรายละเอียดที่สื่อเสนอข่าวมีการอ้างถึงราชวงศ์ ทั้งนี้ มาตรา 12 ระบุว่า ผู้ใดดูหมิ่นพระมหากษัตริย์ พระราชินี และรัชทายาท จากนี้จะต้องถูกจำคุกดำเนินคดี

ส่วนที่มีการอ้างว่าใช้สื่อเป็นขบวนการเพื่อดิสเครดิต ร.อ.ธรรมนัส นั้น  พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ กล่าวว่า “ไม่อยากพูดว่าผมเป็นคนให้สื่อออสเตรเลียหาข้อมูลมาแล้วส่งไปให้สื่อที่นั่น ทั้งนี้ สื่อออสเตรเลียก็มีข้อมูลอยู่แล้ว เมื่อรัฐบาลไม่ทำ ผมในฐานะฝ่ายค้านจึงต้องหาทางอ้อมในการตรวจสอบ หากจะด่าก็ให้มาด่าผม” 

ต่อข้อถามว่ากลัวจะถูกฟ้องหรือไม่นั้น พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ กล่าวว่า นักโทษยาเสพติดจะมาฟ้องคนบริสุทธิ์ได้อย่างไร ตนเพียงให้เขาไปหาข้อมูลให้ปรากฏ ไม่ได้บอกวิธีว่าต้องทำอย่างไร ทั้งนี้ไม่ได้จ่ายเงินให้สื่อออสเตรเลีย เพราะเขาไม่เอาคนชั่วอยู่แล้ว ตนยอมรับว่าเป็นคนโยนประเด็นไปให้สื่อออสเตรเลียเอง จะไม่ทนเห็นรัฐบาลอุ้มคนค้ายาเป็นรัฐมนตรี

“ตอนนายชวน หลีกภัย ประธานสภาผู้แทนราษฎร กับนายพรเพชร วิชิตชลชัย ประธานวุฒิสภา ในฐานะรองประธานรัฐสภา ทำไม่ถูกรัฐธรรมนูญ ผมยังกดดันให้ลาออกเลย แล้วไอ้ธรรมนัสมันเป็นใคร ดังนั้นจึงต้องเจอคนอย่างผม” พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ กล่าว และว่า เมื่อถูกศาลพิพากษาต้องโทษจำคุก แม้มันจบไปแล้ว แต่ควรจะมีคุณสมบัติการเป็นส.ส.อีกหรือ ตอนนี้ยังไม่ยื่นเรื่องต่อศาลรัฐธรรมนูญให้วินิจฉัย เพราะต้องดูท่าทีของพล.อ.ประยุทธ์ ก่อน ความจริงเป็นเรื่องที่ตัดสินใจง่ายจะตาย ตอนตัวเองถวายสัตย์ปฏิญาณไม่ครบยังตัดสินใจได้เลย คือยังหน้าด้าน ดื้อตาใส ในสภาตนจึงพูดว่า หน้าด้านทั้งนั้น ทั้งปล้นทั้งโกง.


"๘ กรกฎา" ไม่ใช่วัน "แดงเดือด"! แต่เป็น "วันส้มเดือด" หรือ "วันปลอกแตก" ก็ได้เหมือนกัน สุดแต่ใครพอใจเรียกแบบไหน

'การเมืองหน้ากาก' ไทย-สหรัฐฯ
'การเมือง' ที่ไม่มี 'วันพระ'
'การอยู่-การไป' ของสมคิด
หมอชาญชัย"เผยตาหมาก"
ภาพสะท้อน 'อนาคตไทย'
อาจารย์แหม่ม 'ผิดตรงไหน?'