'พี่ศรีฯ' เฉลยแล้วร้องเรียนทุกคนไม่เลือกหน้า แต่ทำไมไม่แตะ'ธรรมนัส'


   

14 ก.ย.62 - นายศรีสุวรรณ จรรยา เลขาธิการสมาคมองค์การพิทักษ์รัฐธรรมนูญไทย กล่าวถึงกรณีที่นายเอกชัย หงส์กังวาน นักเคลื่อนไหวทางการเมือง ข้อสังเกตว่า ทำไมไม่มีการยื่นตรวจสอบคุณสมบัติ ของ ร.อ.ธรรมนัส พรหมเผ่า รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ เพราะที่ผ่านมา มีการยื่นสอบแทบจะทุกคน ทุกฝ่าย จึงมองว่าเป็นการเลือกปฏิบัติหรือไม่  ว่าไม่ได้เลือกปฏิบัติแต่อย่างใด หรือมีนัยยะอะไรเป็นพิเศษ แต่สาเหตุที่ยังไม่มีการยื่นตรวจสอบเนื่องจากขณะนี้ไม่มีข้อมูลที่แน่ชัดไม่มีหลักฐานประกอบที่ชัดแจ้ง มีแต่เพียงข้อมูลจากข่าวต่างประเทศเพียงเท่านั้นจึงยังไม่สามารถยื่นตรวจสอบได้

นายศรีสุวรรณ กล่าวด้วยว่า การยื่นตรวจสอบแต่ละครั้งเป็นเรื่องที่มีความละเอียดอ่อน ซึ่งก่อนจะยื่นตรวจสอบต้องมีข้อมูลที่แน่ชัด เพื่อเป็นการป้องกันตนเองไม่ให้โดนฟ้องกลับ ตกเป็นจำเลยได้ พร้อมย้ำว่าหากมีหลักฐานที่แน่ชัดแล้วนั้นจะยื่นตรวจสอบ ร.อ.ธรรมนัส โดยทันที.อ่านข่าวประกอบ 'พี่ศรี'ร้องทุกรายไม่ไว้หน้า แต่เว้น 1 ราย 'เอกชัย'ข้องใจทำไมไม่แตะ

ขอบคุณข้อมูลจาก innnews


ดูไว้.....ไม่เสียหลาย การชุมนุมอันยืดเยื้อของ อาตี๋ อาหมวย ฮ่องกง จากค้านร่างกฎหมายส่งผู้ร้ายข้ามแดน มาเป็นให้คนฮ่องกงเลือกผู้นำของตนเอง เพราะคนฮ่องกงไม่ใช่คนจีน 

ธนาธร:ไก่อ่อนเผยอเป็นอินทรี
ความพิเศษของ "บิ๊กแดง"
อย่าลืม...เรามีนัดกัน "๒๑ ตุลา."
อนุทิน 'อย่าห้าวริมปากเหว'
เมื่อ 'อนาคตใหม่' ผิดแผน
อย่าให้เป็น 'วิกฤติตุลาการ'